GIẢI CHẤP ĐÁO HẠN - VAY 115

Tìm hiểu về dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng

Khi vay thế chấp tài sản, người đi vay cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng. Việc này sẽ giúp người đi vay tránh được những rủi ro như nợ xấu, khiến lịch sử tín dụng không còn tốt. Vay Thế Chấp HCM sẽ giải đáp mọi thắc mắc của người đi vay ngay trong bài viết này.

Giải chấp đáo hạn là gì? Người đi vay cần biết gì về giải chấp đáo hạn?

Giải chấp đáo hạn là gì? Người đi vay cần biết gì về giải chấp đáo hạn?

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng là gì?

Giải chấp đáo hạn ngân hàng là một dịch vụ khá phổ biến đối với những người vay thế chấp tài sản. Vậy hiểu “giải chấp đáo hạn” như thế nào là đúng?

Giải chấp là hình thức giải trừ thế chấp với tài sản đang được ngân hàng giữ. Tài sản chỉ giải chấp khi hợp đồng vay được thanh lý (tức là không còn nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ). Khi đến hạn trả nợ gốc, người đi vay phải giải chấp ngân hàng.

 Giải chấp đáo hạn ngân hàng

Giải chấp đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn là phương thức gia hạn thời gian vay mà ngân hàng cho phép đối với người đi vay. Đây cũng có thể hiểu là cách tái vốn vay khi người đi vay chưa đủ khả năng chi trả nợ cũ nhưng đã hết hạn. Hình thức này giúp người đi vay có thêm thời gian xoay vốn, tìm cách trả nợ ngân hàng mà vẫn có thể kinh doanh.

Giải chấp đáo hạn là hình thức tất toán khoản vay, rút, xóa giải chấp tài sản thế chấp hoặc tiếp tục thế chấp tài sản cho khoản vay mới. Người đi vay có thể đáo hạn trước khi tất toán hoặc bất cứ lúc nào trong thời gian vay.

Vì sao cần giải chấp đáo hạn ngân hàng?

Trong quá trình vay thế chấp tài sản, người đi vay có thể gặp rủi ro về mặt tài chính bất cứ lúc nào. Có thể là vì mất cân đối trong việc quản lý khoản vay và vốn kinh doanh, điều này vô cùng dễ gặp vào mùa dịch bệnh.

Một khi hoạt động kinh doanh không suôn sẻ, thuận lợi, hàng loạt khoản chi tiêu cũng gặp vấn đề. Đối với người vay thế chấp bất động sản, đây là một trong những nỗi lo lắng lớn nhất.

 Uy tín của ngân hàng có thể bị nợ “xấu” làm ảnh hưởng

Uy tín của ngân hàng có thể bị nợ “xấu” làm ảnh hưởng

Khi không chi trả được khoản vay đúng thời hạn, người đi vay sẽ bị Trung tâm Thông tin tín dụng ghi nợ “xấu”. Lịch sử tín dụng của người đi vay khi có vết đen sẽ khiến người đó khó sử dụng dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng tại bất kỳ đơn vị nào.

Ngân hàng cũng gặp nhiều phiền phức khi người đi vay không thể thanh toán theo như cam kết (tài sản thế chấp bị tái định giá và phát mãi, ngân hàng Nhà nước phải trích dự phòng – giảm mạnh thu nhập ngân hàng).

Khi ngân hàng, tổ chức tín dụng phát sinh nhiều nợ “xấu”, tỷ lệ mất vốn tăng nhanh, ảnh hưởng đến danh tiếng, hiệu quả kinh doanh, lợi nhuận của ngân hàng. Quy trình và dịch vụ cho vay có thể bị kiểm tra, xem xét và quy trách nhiệm về ngân hàng.

Để người đi vay có khả năng xoay xở tốt hơn, dịch vụ giải chấp đáo hạn ra đời và hỗ trợ, giải quyết những vấn đề tồn đọng khác cho ngân hàng.

Thủ tục và giấy tờ cần thiết để giải chấp đáo hạn

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng có thể kéo dài từ 1 đến 4 ngày, trừ ngày cuối tuần vì ngân hàng không làm việc. Đối với vay thế chấp bất động sản, việc hẹn mất khoảng 3 ngày để có thể xem đất hoặc nhà.

Giấy tờ cần thiết để làm thủ tục giải chấp đáo hạn gồm:

  • 1 Bản chính yêu cầu xóa đăng ký thế chấp.
  • 1 Bản chính giấy chứng nhận sở hữu hoặc quyền sử dụng đất/nhà ở và các tài sản trên đất.
  • 1 Bản chính văn bản đồng ý xóa thế chấp của bên nhận (nếu bên thế chấp là bên yêu cầu xóa đăng ký).
  • Thẻ CCCD của bên thế chấp.
  • 1 Bản sao có chứng thực văn bản ủy quyền.

 Các thủ tục giải chấp đáo hạn

Các thủ tục giải chấp đáo hạn

Giải chấp đáo hạn đúng thời hạn

Khi người đi vay hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì có thể giải chấp đáo hạn đúng thời hạn. Tùy theo chính sách và thủ tục riêng của mỗi ngân hàng, giấy tờ đăng ký có thể thêm một vài loại. Tránh kéo dài thời gian giải chấp, người đi vay nên liên hệ trước với ngân hàng để được tư vấn kỹ lưỡng.

Giải chấp đáo hạn trước thời hạn

Người đi vay có thể hoàn thành nghĩa vụ tài chính trước thời hạn nếu có phát sinh. Tuy nhiên, quá trình này sẽ mất phí tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng. Bên vay vẫn phải trả lãi suất kỳ hạn theo đúng như trong cam kết đã ký. Mức phí khoảng 5% tổng tiền phải chi trả.

Mỗi ngân hàng đều có một mức phí riêng cho dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng. Ngoài ra, thủ tục giải chấp đáo hạn đều có sự khác biệt về quy trình. Nếu như gặp khó khăn hoặc cần tư vấn hỗ trợ, hãy tìm đến đối tác, bên thứ ba để có được sự hướng dẫn nhiệt tình nhất. Vay Thế Chấp HCM có địa bàn phục vụ tại 4 tỉnh, thành là TPHCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn giải chấp đáo hạn ngân hàng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Liên hệ ngay với chúng tôi - Vay Thế Chấp HCM khi có nhu cầu nhé!

 
 
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh