Kiến Thức Vay

 

 

 

BẠN HỎI - CHÚNG TÔI TRẢ LỜI

 

1. Tôi có căn nhà nhỏ diện tích khoảng 19 m2, hẻm vào nhà rộng khoảng 1m, chủ quyền hợp lệ, có thể thế chấp ngân hàng để vay sửa nhà không?

Với đa số ngân hàng hiện nay diện tích nhà hoặc đất thế chấp tối thiểu là 20 m2 và lối vào nhà tối thiểu rộng 1,5m thì bạn mới đủ điều kiện vay. Tuy nhiên khi bạn ủy quyền cho chúng tôi làm việc với ngân hàng thì tài sản thế chấp của bạn chỉ cần có diện tích khoảng 15 m2 trở lên là chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ cho bạn vay thành công.
 

2. Tôi cần thế chấp nhà để vay vốn kinh doanh 3 tỷ VNĐ, thời hạn vay là 12 tháng chỉ trả lãi hàng tháng gốc cuối kỳ, thủ tục như thế nào?

    Những thủ tục để vay vốn kinh doanh như sau:
  • Có Hộ khẩu/KT3 tại nơi thường trú, CMND còn hiệu lực (dưới 15 năm tính từ ngày cấp)
  • Tuổi người vay từ 18 - 75
  • Có tài sản thế chấp là BĐS thuộc sở hữu của người vay hoặc được bên thứ 3 bảo lãnh, để đảm bảo cho khoản vay
  • Phương án kinh doanh khả thi
  • Thu nhập ổn định đảm bảo trả nợ vay
  • Không yêu cầu đăng ký kinh doanh

3. Thời gian xét duyệt và giải ngân cho một khoản vay có lâu không?

Nếu bạn cung cấp hồ sơ và sắp xếp để ngân hàng đối tác chúng tôi thẩm định sớm, thời gian xét duyệt của ngân hàng tính từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ cho đến ngày nhận tiền vay nhanh nhất là 3 ngày, trung bình là 4-5 ngày làm việc tuỳ số tiền vay ít hay nhiều và tùy mức độ phức tạp của hồ sơ
 
4. Tôi năm nay 70 tuổi, định vay tiền để sửa nhà nhưng nhiều ngân hàng mà tôi đã liên hệ trả lời tôi hết độ tuổi để vay vốn, có cách nào khác giúp tôi có thể vay không?
 Hầu hết ngân hàng hiện nay qui định độ tuổi tối đa của chủ Tài sản hoặc người vay vốn không quá 65 tuổi tính đến thời điểm kết thúc khoản vay ( ví dụ người vay khi nộp hồ sơ ở tuổi 60 thì chỉ vay được tối đa 5 năm nữa thôi). Tuy nhiên nếu bạn vay ở thời điểm đã 70 tuổi hoặc thậm chí hơn, chúng tôi vẫn có phương án giải quyết được vướng mắc này.
 
5. Tôi muốn vay mua nhà nhưng khi nộp hồ sơ vay tại ngân hàng B thì bị từ chối do khoản vay mua xe máy trả góp cho con tôi bị lịch sử nợ xấu, vậy tôi có thể vay thế chấp sổ hồng để mua nhà được không?

Bạn hoàn toàn có thể vay được miễn bạn cam kết với ngân hàng chúng tôi bạn có đủ nguồn thu nhập để trả nợ cho khoản vay lần này.

6. Công ty của tôi mới thành lập đầu năm nay, tôi có thể vay vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh không?  

Theo điều kiện cho vay doanh nghiệp hiện nay, công ty của bạn phải thành lập ít nhất 1 năm trở lên và có báo cáo tài chính đầy đủ. Tuy nhiên nếu công ty của bạn có phương án vay vốn khả thi và mang tính thuyết phục cao thì ngân hàng vẫn có thể xét duyệt cho bạn vay. Hoặc bạn có thể chuyển sang vay cá nhân để sử dụng cho mục đích kinh doanh của công ty.

7. Tôi đang làm nghề tự do, vợ tôi kinh doanh tạp hoá tại nhà (không có giấy phép kinh doanh). Tôi muốn vay 200 triệu để sửa nhà có được không?

Theo qui định, bạn cần phải có tài sản thế chấp và chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ. Tuy nhiên khi xét duyệt hồ sơ, điều ngân hàng quan tâm nhất là khả năng cũng như thiện chí trả nợ của người vay. Bạn không nên quá lo lắng nếu không chứng minh được thu nhập. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn miễn sao Ngân hàng xét duyệt cho bạn vay với điều kiện lịch sử tín dung trước đây của bạn không có vấn đề gì.
  

8.  Em muốn vay 600 triệu để mở shop kinh doanh quần áo nhưng không có tài sản thế chấp. Hiện em đang sống chung với ba mẹ, căn nhà do ba mẹ em đứng tên. Vậy VAYVONHCM có thể giúp em vay vốn không?

Hoàn toàn được. Theo qui định hiện hành, bạn có thể được bên thứ 3 bảo lãnh cho bạn vay với điều kiện quan hệ của người vay với bên bảo lãnh là một trong ba mối quan hệ sau: bố mẹ - con ruột/con dâu/con rể, vợ - chồng, anh chị - em ruột

9.  Khi tôi vay mua nhà thế chấp bằng chính tài sản mua, tôi có phải làm thủ tục đăng bộ sang tên nhà, đất sẽ vay để mua trước khi ngân hàng giải ngân tiền vay mua nhà không?

Ngân hàng sẽ giải ngân khoản vay mua nhà cho bên bán ngay khi có thông báo phê duyệt khoản vay và hai bên mua và bán đã ký thỏa thuận ba bên với ngân hàng. Thủ tục đăng bộ, khai thuế còn lại sẽ do bên mua tự thực hiện hoặc ủy quyền cho ngân hàng làm dịch vụ sang tên đổi chủ.

10.  Tôi đang có khoản vay kinh doanh ngắn hạn 2 tỷ tại một ngân hàng lớn, tuy nhiên ngân hàng đột ngột thông báo tôi không đủ điều kiện để ngân hàng xét duyệt cho vay đáo hạn thêm một năm nữa trong khi ngày đáo hạn sắp đến. Hiện tại tôi rất bối rối vì đang cần nguồn vốn kinh doanh dịp cuối năm. VAYVONHCM có thể giúp tôi không?

Một số ngân hàng vào dịp cuối năm thường tập trung thu hồi nợ vay để đảm bảo thanh khoản cho nhu cầu rút tiền mặt cuối năm hoặc do hạn chế về room tín dụng ( hạn mức giải ngân đã cạn do sử dụng hết chỉ tiêu cho vay qui định bởi NH Nhà nước, hoặc NH bạn vay đang bị thanh tra, kiểm toán, ..). Tuy nhiên bạn không nên lo lắng vì VAYVONHCM sẽ giúp bạn lựa chọn NH phù hợp và đáo hạn khoản vay của bạn sang NH này và tiếp tục cho bạn vay với gói hạn mức cao hơn và lãi suất ưu đãi hơn. Thời gian đáo hạn và xét duyệt tại ngân hàng mới cho bạn chỉ trong vòng từ 3-4 ngày làm việc.

 

CÂU HỎI KHÁC..

Q: Các bạn là dịch vụ ngân hàng hay là chuyên viên ngân hàng?

A: Cả hai đều đúng. Chúng tôi là group các chuyên viên ngân hàng giàu kinh nghiệm và có các mối quan hệ đủ để giúp Quý khách vay vốn thành công.

Q: Thời gian làm việc của các bạn thế nào?

A: Chúng tôi làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 nhưng chúng tôi có thể gặp gỡ và tư vấn cho khách hàng bất cứ thời điểm nào trong tuần miễn thời gian thuận tiện cho Quý khách nhất.

Q: Cẩn đem theo giấy tờ gì để làm thủ tục vay vốn?

A: Khi liên hệ với chúng tôi, tối thiểu Quý khách chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau:

  • Chứng minh thư, hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy tờ nhà, đất thế chấp (sổ hồng/sổ đỏ và thông báo thuế trước bạ nhà đất)

Q: Thủ tục giải quyết hồ sơ vay khoảng bao lâu?

A: Nhanh nhất là 2-3 ngày, Quý khách chủ động sắp xếp thời gian sớm để chúng tôi thẩm định thì sẽ rút ngắn thời gian hơn nữa.

Q: Số tiền vay được tối đa bao nhiêu?

A: Tùy vào giá trị tài sản thế chấp và cách trình bày phương án vay, Quý khách sẽ chắc chắn vay được số tiền tối đa theo hướng dẫn của chúng tôi, thông thường tối đa 90% trên giá trị TSTC theo định giá của ngân hàng.

Q: Lãi suất vay là bao nhiêu?

A: Thời điểm hiện tại lãi suất vay dao động từ 6% - 8%/năm cố định 12 tháng đầu tiên tùy theo chính sách của từng ngân hàng, từ năm thứ 2 trở đi sẽ tính bằng công thức LS gửi tiết kiệm 13 tháng + biên độ từ 1,5 - 4% tùy ngân hàng

Q: Phương thức trả nợ hàng tháng thế nào?

A: Quý khách sẽ được chúng tôi tư vấn phương thức trả nợ phù hợp nhất tùy theo mục đích vay và khả năng tài chính của mình ( vay trả góp dài hạn tối đa đến 25 năm hoặc vay ngắn hạn 12 tháng)

Q: Trường hợp trả nợ trước hạn thì có bị phạt không?

A: Một số ngân hàng không cho phép Quý khách trả nợ trước hạn, một số cho phép tất toán một phần hoặc toàn bộ khoản vay tuy nhiên mức phạt trên số tiền trả trước từ 1-3% tùy ngân hàng. Chúng tôi sẽ giúp Quý khách trả trước mà không bị phạt hoặc mức phạt nếu có nhưng ở mức tối thiểu

Q: Có thể giữ bí mật khoản vay với gia đình hoặc nơi làm việc được không?

A: Có thể nếu Quý khách tuân theo một số chỉ dẫn của chúng tôi

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh