VAY THẤU CHI THẾ CHẤP

1. VAY THẤU CHI LÀ GÌ?

 

Vay thấu chi nghĩa là ngân hàng cho phép bạn chi tiêu vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản của bạn. Khi thẩm định hồ sơ vay, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức rút tiền tối đa mà bạn có thể chi vượt mức khi số dư tài khoản bằng 0. Mỗi lần bạn chi tiêu vượt mức, ngân hàng sẽ giải ngân cho bạn và tính lãi suất vay trên số tiền thực tế bạn chi tiêu vượt mức đó.

Ví dụ: Bạn được ngân hàng cấp hạn mức thấu chi là 500 triệu đồng. Trong tài khoản của bạn hiện tại thực có số dư 10 triệu đồng, nhưng bạn có thể chi tiêu tối đa 510 triệu đồng vì ngân hàng tạm ứng cho bạn thêm 500 triệu. Nếu bạn sử dụng hết 50 triệu, khi đó bạn đã chi tiêu vượt mức 45 triệu, và ngân hàng sẽ tính lãi suất vay trên số tiền bạn chi tiêu vượt mức đó cho tới khi bạn hoàn trả lại 45 triệu này thì sẽ không bị tính lãi nữa.

 

2. VAY THẤU CHI LÃI SUẤT NHƯ THẾ NÀO?

 

Khi bạn sử dụng thấu chi, bạn chỉ phải trả lãi vay nếu chi tiêu vượt số tiền thực có trong tài khoản của mình. Tiền lãi vay thấu chi được tính trên dư nợ giảm dần như sau: Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi/365 * số ngày sử dụng thấu chi thực tế).

Như vậy, một ưu điểm của vay thấu chi đó là không sử dụng thì không phải trả lãi, và chỉ phải trả lãi cho số tiền chi vượt thực tế. Khác với vay thấu chi, khi sử dụng các hình thức vay thông thường, bạn sẽ phải trả lãi cho toàn bộ số tiền đã vay.

Khách hàng nếu sử dụng thấu chi và trả lại số tiền đã dùng trước 18h trong cùng ngày thì cũng không bị tính lãi.

 

3. CÁC HÌNH THỨC VAY THẤU CHI?

 

Vay thấu chi có 2 hình thức chính: vay thấu chi tín chấp (không thế chấp) và vay thấu chi thế chấp.

Vay thấu chi thế chấp: Bạn cần tài sản đảm bảo (thường là sổ hồng/sổ đỏ hoặc tài khoản tiết kiệm). Hạn mức vay thấu chi thế chấp phụ thuộc giá trị tài sản đảm bảo của bạn và có thể lên đến hàng tỷ đồng. 

Vay thấu chi tín chấp: Tức không cần tài sản đảm bảo, dựa vào lịch sử tín dụng của bạn, ngân hàng có thể phê duyệt trước cho bạn một hạn mức vay thấu chi online không tài sản đảm bảo. Hạn mức này thường khoảng gấp 3-5 lần lương của bạn. 

 

4. CÓ NÊN VAY THẤU CHI HAY KHÔNG?

 

Vay thấu chi phù hợp với trường hợp cần tiền gấp để chi tiêu trong thời gian ngắn khi lương chưa có,  giúp bạn hoàn toàn chủ động trong các trường hợp cần tiền gấp.

Nếu bạn là người có thói quen vung tay quá trán và không biết kiểm soát chi tiêu thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thấu chi cũng như các sản phẩm vay tiêu dùng khác. Điều thiết yếu khi vay ngân hàng đó là bạn cần đảm bảo khả năng chi trả của mình trước khi vay, để không rơi vào tình trạng lương chỉ để trả nợ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)  
Năm sinh
Số điện thoại (*)  
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
 
Mr Minh