VAY THẤU CHI THẾ CHẤP

Hình thức vay thấu chi thế chấp và những điều cần biết

Hiện nay, các ngân hàng ngày càng cung cấp đa dạng sản phẩm vay vốn nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Mỗi hình thức sẽ có đặc điểm và điều kiện vay vốn riêng, nhưng vay thấu chi thế chấp được ưu tiên lựa chọn bởi mang lại nhiều tiện ích nổi bật.

Vay thấu chi là gì?

Vay thấu chi là ngân hàng cho phép bạn chi tiêu vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản. Khi thẩm định hồ sơ vay, ngân hàng sẽ cấp một hạn mức rút tiền tối đa mà bạn có thể chi vượt quá khi số dư tài khoản bằng 0. Khi chi tiêu vượt mức, ngân hàng sẽ giải ngân cho bạn và tính lãi suất vay trên số tiền thực tế đó.

Có nên vay thấu chi không?

Có nên vay thấu chi không?

Trong trường hợp bạn đang cần gấp tiền chi tiêu nhưng chưa tìm được nơi nào để vay thì hình thức này là một sự lựa chọn tốt.

Cách tính lãi suất khi vay thấu chi như thế nào?

Trong trường hợp bạn chi tiêu vượt số tiền thực có trong tài khoản, lúc này ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi vay trên dư nợ cũng như thời gian dư nợ. Tham khảo ngay cách tính lãi suất thấu chi.

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (Dư nợ thấu chi thực tế * Lãi suất thấu chi/365 * Số ngày sử dụng thấu chi thực tế)

Ví dụ: Vay nợ thấu chi khoảng 10.000.000 đồng, tức là tài khoản 0 đồng. Thời gian vay thấu chi thực tế là 30 ngày và lãi suất 27%/năm. Như vậy, số tiền lãi thấu chi mà bạn cần trả là: 10.000.000 x 27%/365 x 30 222.000 đồng.

Có thể thấy, khi vay thấu chi mà không sử dụng tiền trong tài khoản thì không phải trả lãi, chỉ trả khi số tiền chi vượt thực tế. Khác với hình thức vay thấu chi, khi sử dụng vay thông thường, bạn cần phải trả lãi cho toàn bộ số tiền đã vay. Một điều cần lưu ý rằng, khi sử dụng thấu chi và trả lại số tiền đã dùng trước 18 giờ trong cùng ngày thì bạn sẽ không bị tính lãi.

Vay thấu chi cần đảm bảo tài sản gì?

Vay thấu chi cần đảm bảo tài sản gì?

Các hình thức vay thấu chi

Vay thấu chi có tài sản đảm bảo là gì? Vay thấu chi có tài sản đảm bảo là hình thức vay thấu chi thế chấp, bạn cần có tài sản để thế chấp tại ngân hàng như ô tô, bất động sản, Sổ đỏ, Sổ hồng,… Lựa chọn hình thức này sẽ có hạn mức cao hơn vay thấu chi không có tài sản đảm bảo.

Hiện nay, có hai hình thức vay chính bao gồm:

  • Vay thấu chi tín chấp (không thế chấp): Hình thức này không cần tài sản đảm bảo, dựa vào lịch sử tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ phê duyệt trước một hạn mức vay thấu chi online. Hạn mức theo hình thức này dao động gấp 3 – 5/lần lương của bạn.
  • Vay thấu chi thế chấp: Bạn phải có tài sản đảm bảo thế chấp cho ngân hàng như Sổ hồng, Sổ đỏ, tài khoản tiết kiệm,... Hạn mức theo hình thức này lên đến hàng trăm tỷ đồng và còn tùy thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo của bạn.

Tài sản đảm bảo khi thấu chi thế chấp như ô tô, Sổ hồng,...

Tài sản đảm bảo khi thấu chi thế chấp như ô tô, Sổ hồng,...

Có nên vay thấu chi hay không?

Nếu đang cần số tiền gấp để chi tiêu trong thời gian ngắn khi lương chưa có, điều này giúp bạn hoàn toàn chủ động trong các trường hợp cấp bách nhưng lãi suất thường khá cao. Tuy nhiên, đối với những người thường có thói quen “vung tay quá trán” và chưa kiểm soát được chi tiêu của mình thì nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thấu chi cũng như các sản phẩm vay tiêu dùng khác.

Điều quan trọng khi vay thấu chi thế chấp tại ngân hàng là đảm bảo khả năng chi trả trước khi vay, tránh tình trạng nhận lương chỉ để trả nợ hoặc không có khả năng chi trả, làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng sau này.

Vay Thế Chấp HCM - Lãi suất ưu đãi cạnh tranh

Vay Thế Chấp HCM - Lãi suất ưu đãi cạnh tranh

Nếu bạn đang có ý định vay thấu chi thế chấp, hãy tham khảo ngay Vay Thế Chấp HCM. Hiện nay, chúng tôi có mặt tại 4 tỉnh, thành bao gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Các ngân hàng cho vay thấu chi thế chấp

Do nhu cầu vay thấu chi thế chấp ngày càng tăng cao, hầu hết các ngân hàng đều triển khai hình thức vay vốn này. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hình thức vay thấu chi thế chấp, có tài sản đảm bảo thế chấp cho ngân hàng như Sổ hồng, Sổ đỏ, tài khoản tiết kiệm,... thì bạn có thể tìm đến một số ngân hàng uy tín như:

  • Vay thấu chi MB.
  • Vay thấu chi thế chấp BIDV.
  • Vay thấu chi thế chấp Vietcombank.
  • Vay thấu chi thế chấp VPBank.
  • Vay thấu chi thế chấp TPBank.

Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay thấu chi thế chấp

Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay thấu chi thế chấp

Khi có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ khoản vay thấu chi, bạn hãy liên hệ với Vay Thế Chấp HCM để được phục vụ nhanh nhất. Không chỉ đa dạng các gói vay mà lãi suất của Vay Thế Chấp HCM cũng cực kỳ ưu đãi. Hơn thế, với phương châm làm việc tận tình, chuyên nghiệp, khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể an tâm về hồ sơ, thủ tục diễn ra thuận lợi và nhận tiền nhanh chóng. Ngoài ra, Vay Thế Chấp HCM với hạn mức cho vay lớn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh