Góc tư vấn vay vốn

Những câu hỏi thông dụng

1. Tôi cần thế chấp nhà để vay vốn kinh doanh, thủ tục như thế nào?

    
    Những thủ tục để vay vốn kinh doanh như sau:
  • Có Hộ khẩu/KT3 tại nơi thường trú, CMND còn hiệu lực (dưới 15 năm tính từ ngày cấp)
  • Tuổi từ 18 - 70
  • Có tài sản thế chấp là BĐS thuộc sở hữu của người vay hoặc được bên thứ 3 bảo lãnh, để đảm bảo cho khoản vay
  • Phương án kinh doanh khả thi
  • Thu nhập ổn định đảm bảo trả nợ vay
  • Không yêu cầu đăng ký kinh doanh

 

2. Thời gian xét duyệt và giải ngân cho một khoản vay có lâu không?

 
Nếu bạn cung cấp hồ sơ và sắp xếp để ngân hàng đối tác chúng tôi thẩm định sớm, thời gian xét duyệt của ngân hàng tính từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ cho đến ngày nhận tiền vay nhanh nhất là 3 ngày, trung bình là 4-5 ngày làm việc tuỳ số tiền vay ít hay nhiều và tùy mức độ phức tạp của hồ sơ
 
3. Tôi có căn nhà nhỏ diện tích khoảng 15m2, chủ quyền hợp lệ, có thể thế chấp ngân hàng để vay tiêu dùng không?

 

Với đa số ngân hàng hiện nay diện tích nhà hoặc đất thế chấp tối thiểu là 30m2 thì bạn mới có thể vay được. Tuy nhiên khi bạn ủy quyền cho chúng tôi làm việc với ngân hàng thì tài sản thế chấp của bạn chỉ cần khoảng 15m2 trở lên (thậm chí nhỏ hơn) là chúng tôi cam kết sẽ cho bạn vay được.
 
4. Tôi năm nay 70 tuổi, định vay tiền để sửa nhà nhưng nhiều ngân hàng mà tôi đã liên hệ trả lời tôi hết độ tuổi để vay vốn, có cách nào khác giúp tôi có thể vay không?
 
Hầu hết ngân hàng hiện nay qui định độ tuổi tối đa của chủ Tài sản hoặc người vay vốn không quá 65 tuổi tính đến thời điểm kết thúc khoản vay ( ví dụ người vay khi nộp hồ sơ ở tuổi 60 thì chỉ vay được tối đa 5 năm nữa thôi). Tuy nhiên nếu bạn vay ở thời điểm đã 70 tuổi hoặc thậm chí hơn, chúng tôi vẫn linh động giải quyết được với điều kiện bạn đáp ứng được một số qui định của Ngân hàng.
 
5. Đất nông nghiệp có thế chấp ngân hàng để vay vốn được không?

 

Được, nếu tỉ lệ đất thổ cư trong tổng diện tích đất của bạn chiếm ít nhất 30%

 

6. Công ty của tôi mới thành lập đầu năm nay, tôi có thể vay vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh không?

 

Theo điều kiện cho vay doanh nghiệp hiện nay, công ty của bạn phải thành lập ít nhất 1 năm trở lên và có báo cáo tài chính đầy đủ. Tuy nhiên nếu công ty của bạn có phương án vay vốn khả thi và mang tính thuyết phục cao thì ngân hàng vẫn có thể xét duyệt cho bạn vay. Hoặc bạn có thể chuyển sang vay cá nhân để sử dụng cho mục đích kinh doanh của công ty.

 

7. Tôi đang làm nghề tự do, vợ tôi kinh doanh tạp hoá tại nhà (không có giấy phép kinh doanh). Tôi muốn vay 200 triệu để sửa nhà có được không?

 

Theo qui định, bạn cần phải có tài sản thế chấp và chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ. Tuy nhiên khi xét duyệt hồ sơ, điều ngân hàng quan tâm nhất là khả năng cũng như thiện chí trả nợ của người vay. Bạn không nên quá lo lắng nếu không chứng minh được thu nhập. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn miễn sao Ngân hàng xét duyệt cho bạn vay với điều kiện lịch sử tín dung trước đây của bạn không có vấn đề gì.
  

8.  Em muốn vay 200 triệu để mở shop kinh doanh quần áo nhưng không có tài sản thế chấp. Hiện em đang sống chung với ba mẹ, căn nhà do ba mẹ em đứng tên. Vậy VAYVONHCM có thể giúp em vay vốn không?

 

Hoàn toàn được. Theo qui định hiện hành, bạn có thể được bên thứ 3 bảo lãnh cho bạn vay với điều kiện quan hệ của người vay với bên bảo lãnh là một trong ba mối quan hệ sau: bố mẹ - con ruột/con dâu/con rể, vợ - chồng, anh chị - em ruột

 

9.  Tôi muốn mua một chiếc xe ô tô hiệu Innova để phục vụ nhu cầu đi lại cho gia đình, tôi có bắt buộc phải có tài sản thế chấp là nhà cửa?

 

     Không cần thiết. Bạn có thể thế chấp bằng chính chiếc xe bạn mua cho ngân hàng. Trong thời gian vay vốn bạn vẫn có thể sử dụng chiếc xe để đi lại hoặc cho thuê. Ngân hàng sẽ giữ Giấy đăng ký xe bản chính của bạn và thực hiện một số thủ tục cần thiết nhằm đảm bảo cho khoản vay.

 

10.  Hai vợ chồng tôi đang làm cho công ty nhà nước, tổng thu nhập một tháng khoảng 20 triệu. Hiện tại tôi chưa có nhà ở và rất muốn ngân hàng hỗ trợ để cho vay, VAYVONHCM có thể tư vấn cho tôi làm sao để vay vốn mua nhà?

 

Trước tiên bạn cần xác định căn nhà hoặc căn hộ bạn dự định mua đã có sổ hồng chưa, nếu là nhà dự án và chưa có sổ hồng thì bạn cần cung cấp thông tin về chủ đầu tư của dự án để ngân hàng có thông tin làm cơ sở xét duyệt cho vay. Hình thức vay là bạn sẽ thế chấp tài sản bằng chính căn nhà bạn dự định mua, hoặc chính căn hộ (là tài sản hình thành trong tương lai). Điều quan trong là bạn cần lựa chọn căn nhà/căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của bạn vì thời gian ngân hàng cho bạn vay mua nhà thường kéo dài từ 10-25 năm, số tiền trả góp cho ngân hàng mỗi tháng sẽ là một khoản chi phí cố định và liên tục qua nhiều năm.

 

11.  Tôi đang có khoản vay ngắn hạn 1 năm tại một ngân hàng lớn, tuy nhiên ngân hàng đột ngột thông báo tôi không đủ điều kiện để ngân hàng xét duyệt cho vay lại năm tiếp theo nữa trong khi ngày đáo hạn sắp đến (chỉ còn gần 1 tháng nữa thôi). Hiện tại tôi rất bối rối vì đang cần nguồn vốn kinh doanh dịp cuối năm. VAYVONHCM có thể giúp tôi không?

 

Một số ngân hàng vào dịp cuối năm thường tập trung thu hồi nợ vay để đảm bảo thanh khoản cho họ khi căng thẳng về nhu cầu tiền mặt, hoặc vì lí do khác như nợ xấu trong nội bộ ngân hàng đó tăng cao, đang bị thanh tra, kiểm toán,…Tuy nhiên bạn không nên lo lắng quá mức vì VAYVONHCM sẽ giúp bạn lựa chọn và đáo hạn khoản vay của bạn sang ngân hàng khác phù hợp và tiếp tục cho bạn vay vì nhu cầu của bạn là hoàn toàn chính đáng. Thời gian đáo hạn và xét duyệt tại ngân hàng mới cho bạn chỉ trong vòng từ 3-4 ngày làm việc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh