KIẾN THỨC

VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Vay đáo hạn ngân hàng còn gọi là vay theo hạn mức tín dụng, nói một cách dễ hiểu là hình thức vay ngắn hạn chỉ trong 12 tháng trở lại, mỗi lần rút tiền vay trong hạn mức cho phép sẽ ký một giấy nhận nợ với ngân hàng

 1. Đáo hạn ngân hàng là gì:

 Vay đáo hạn ngân hàng còn gọi là vay theo hạn mức tín dụng, nói một cách dễ hiểu là hình thức vay ngắn hạn chỉ trong 12 tháng trở lại, mỗi lần rút tiền vay trong hạn mức cho phép sẽ ký một giấy nhận nợ với ngân hàng (còn gọi là khế ước nhận nợ), các giấy nhận nợ có thời hạn từ 3,6,9 đến 12 tháng tùy vào loại hình kinh doanh của người vay và quyết định cấp tín dụng của ngân hàng. Thông thường khi đến hạn thanh toán tiền gốc và lãi của những khoản vay nằm trong hạn mức tín dụng này mà khách hàng chưa thanh toán được thì phải nhờ dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

 2. Phân biệt các hình thức đáo hạn ngân hàng:

Có thể đáo hạn vay lại tại chính ngân hàng hiện tại hoặc đáo hạn chuyển sang ngân hàng khác vay với hạn mức tín dụng mới cao hơn ngân hàng cũ. Đây là nghiệp vụ tín dụng bình thường của các ngân hàng nên khách hàng không phải quá lo lắng, nếu không muốn nói là có lợi cho những người muốn gia hạn lại những khoản vay này thêm một chu kỳ tín dụng nữa, trong khi vẫn tận dụng được vốn vay của ngân hàng cho hoạt động kinh doanh của mình.

Ví dụ:

  • Trường hợp 1: bạn đang có khoản vay 1 tỷ tại ngân hàng A có thời hạn vay 6 tháng, sẽ đáo hạn vào ngày 1/6, ngân hàng yêu cầu khách hàng phải thanh toán toàn bộ nợ gốc và lãi vay vào đúng ngày này, và sẽ trình hồ sơ tái cấp lại khoản vay cho bạn với thời hạn vay cho 6 tháng tiếp theo. Bạn nên thu xếp và thỏa thuận chi phí với dịch vụ đáo hạn để họ cho bạn mượn khoản 1 tỷ này trong vòng 2-3 ngày để nộp vào tài khoản của bạn. Sau tối đa 3 ngày, ngân hàng A sẽ giải ngân lại khoản vay 1 tỷ này cho bạn thì bạn sẽ rút tiền ra trả lại cho dịch vụ đáo hạn kèm theo tiền lãi đáo hạn theo thỏa thuận.
  • Trường hợp 2: bạn đang có khoản vay hạn mức tín dụng 1 tỷ tại ngân hàng B, sẽ đáo hạn vào ngày 15/8, bạn có nhu cầu tăng hạn mức tín dụng vay thêm 500 triệu và đề nghị ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho vay, nhưng ngân hàng B không đáp ứng được yêu cầu này của bạn. Vì vậy bạn muốn chuyển khoản vay hiện tại sang một ngân hàng khác là ngân hàng C với hạn mức tín dụng được duyệt là 1,5 tỷ cao hơn ngân hàng cũ cùng với mức lãi suất cho vay tốt hơn. Bạn cần liên hệ dịch vụ đáo hạn sớm và gửi thông báo phê duyệt của ngân hàng C cho họ để thu xếp vốn 1 tỷ kịp thời cho bạn mươn để trả ngân hàng B. Đến ngày đáo hạn, bạn hoàn tất thủ tục thanh lý khoản vay này và nhận lại hồ sơ tài sản thế chấp, sau đó bàn giao hồ sơ cho ngân hàng C để tiến hành thủ tục công chứng thế chấp, đăng ký GDBD và giải ngân khoản vay mới 1,5 tỷ cho bạn. Khi nhận được tiền giải ngân thì bạn mới phải hoàn trả lại 1 tỷ cho dịch vụ đáo hạn kèm theo chi phí đáo hạn theo như thỏa thuận.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng sẽ giúp khách hàng trong thời điểm khó khăn về tài chính khi ngày đáo hạn gần kề, nhưng các bạn cần tìm hiểu kĩ thủ tục và thỏa thuận mức phí đáo hạn với bên cung cấp dịch vụ này, càng sớm càng tốt trước ngày đáo hạn khoảng 7-10 ngày, tránh trường hợp sát ngày đáo hạn mới thông báo cho ngân hàng và dịch vụ đáo hạn thì sẽ gây khó khăn cho cả hai bên trong việc thu xếp vốn đáo hạn, và dể bị ngân hàng chuyển nhóm nợ xấu.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng, hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn, để được tư vấn và giải đáp miễn phí về dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ hỗ trợ vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, vay thế chấp ngân hàng ACB, vay thế chấp ngân hàng Agribank bạn hãy bấm Đăng ký ngay để chúng tôi liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh