KIẾN THỨC

Vay đáo hạn ngân hàng là gì? Những điều cần biết về đáo hạn

Vay đáo hạn ngân hàng còn gọi là vay theo hạn mức tín dụng, nói một cách dễ hiểu là hình thức vay ngắn hạn chỉ trong 12 tháng trở lại, mỗi lần rút tiền vay trong hạn mức cho phép sẽ ký một giấy nhận nợ với ngân hàng

Vay đáo hạn ngân hàng là thuật ngữ thường được dùng để chỉ một người nào đó đang gặp khó khăn về tài chính trước thời hạn hoàn trả vốn vay của ngân hàng. Vậy vay đáo hạn ngân hàng là gì mà có nhiều người nhắc đến vậy, hãy cùng vayvonhcm.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 1. Vay đáo hạn ngân hàng là gì?

Vay đáo hạn ngân hàng còn gọi là vay theo hạn mức tín dụng, nói một cách dễ hiểu là hình thức vay ngắn hạn chỉ trong 12 tháng trở lại, mỗi lần rút tiền vay trong hạn mức cho phép sẽ ký một giấy nhận nợ với ngân hàng (còn gọi là khế ước nhận nợ), các giấy nhận nợ có thời hạn từ 3,6,9 đến 12 tháng tùy vào loại hình kinh doanh của người vay và quyết định cấp tín dụng của ngân hàng. Thông thường khi đến hạn thanh toán tiền gốc và lãi của những khoản vay nằm trong hạn mức tín dụng này mà khách hàng chưa thanh toán được thì phải nhờ dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

 2. Phân biệt các hình thức đáo hạn ngân hàng

Sau khi tìm hiểu xong vay đáo hạn ngân hàng là gì? Thì chúng ta sẽ qua cách phân biệt các hình thức đáo hạn ngân hàng. Có thể nói, đáo hạn vay lại tại chính ngân hàng hiện tại hoặc đáo hạn chuyển sang ngân hàng khác vay với hạn mức tín dụng mới cao hơn ngân hàng cũ.

Đây là nghiệp vụ tín dụng bình thường của các ngân hàng nên khách hàng không phải quá lo lắng, nếu không muốn nói là có lợi cho những người muốn gia hạn lại những khoản vay này thêm một chu kỳ tín dụng nữa, trong khi vẫn tận dụng được vốn vay của ngân hàng cho hoạt động kinh doanh của mình.

Ví dụ:

 • Trường hợp 1: bạn đang có khoản vay 1 tỷ tại ngân hàng A có thời hạn vay 6 tháng, sẽ đáo hạn vào ngày 1/6, ngân hàng yêu cầu khách hàng phải thanh toán toàn bộ nợ gốc và lãi vay vào đúng ngày này, và sẽ trình hồ sơ tái cấp lại khoản vay cho bạn với thời hạn vay cho 6 tháng tiếp theo. Bạn nên thu xếp và thỏa thuận chi phí với dịch vụ đáo hạn để họ cho bạn mượn khoản 1 tỷ này trong vòng 2-3 ngày để nộp vào tài khoản của bạn. Sau tối đa 3 ngày, ngân hàng A sẽ giải ngân lại khoản vay 1 tỷ này cho bạn thì bạn sẽ rút tiền ra trả lại cho dịch vụ đáo hạn kèm theo tiền lãi suất vay đáo hạn ngân hàng theo thỏa thuận.
 • Trường hợp 2: bạn đang có khoản vay hạn mức tín dụng 1 tỷ tại ngân hàng B, sẽ đáo hạn vào ngày 15/8, bạn có nhu cầu tăng hạn mức tín dụng vay thêm 500 triệu và đề nghị ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho vay, nhưng ngân hàng B không đáp ứng được yêu cầu này của bạn. Vì vậy bạn muốn chuyển khoản vay hiện tại sang một ngân hàng khác là ngân hàng C với hạn mức tín dụng được duyệt là 1,5 tỷ cao hơn ngân hàng cũ cùng với mức lãi suất cho vay vốn ngân hàng tốt hơn. Bạn cần liên hệ dịch vụ đáo hạn sớm và gửi thông báo phê duyệt của ngân hàng C cho họ để thu xếp vốn 1 tỷ kịp thời cho bạn mượn để trả ngân hàng B. Đến ngày đáo hạn, bạn hoàn tất thủ tục thanh lý khoản vay này và nhận lại hồ sơ tài sản thế chấp, sau đó bàn giao hồ sơ cho ngân hàng C để tiến hành thủ tục công chứng thế chấp, đăng ký GDBD và giải ngân khoản vay mới 1,5 tỷ cho bạn. Khi nhận được tiền giải ngân thì bạn mới phải hoàn trả lại 1 tỷ cho dịch vụ đáo hạn kèm theo chi phí đáo hạn theo như thỏa thuận.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng sẽ giúp khách hàng trong thời điểm khó khăn về tài chính khi ngày đáo hạn gần kề, nhưng các bạn cần tìm hiểu kĩ thủ tục và thỏa thuận mức phí đáo hạn với bên cung cấp dịch vụ này, càng sớm càng tốt trước ngày đáo hạn khoảng 7-10 ngày, tránh trường hợp sát ngày đáo hạn mới thông báo cho ngân hàng và dịch vụ đáo hạn thì sẽ gây khó khăn cho cả hai bên trong việc thu xếp vốn đáo hạn, và dể bị ngân hàng chuyển nhóm nợ xấu.

3. Thời điểm nào cần đáo hạn ngân hàng?

Thông thường thời điểm đáo hạn là ngày kết thúc được quy định trên hợp đồng. Khi bạn ký kết vay vốn hay gửi tiền tiết kiệm với ngân hàng, đều có ngày tháng cụ thể được trình bày rõ ràng. Cụ thể, thời gian các khoản vay đáo hạn ngân hàng hay kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm thường có khoảng 6, 9, 12 tháng.
Đối với thời điểm cần đáo hạn khoản vay, bạn cần trả trước một số tiền cả gốc lẫn lãi đã vay của ngân hàng. Các khoản vay ngắn phải đảm bảo trả trước ngày để không bị quá hạn thanh toán, tránh các vấn đề phát sinh nợ xấu.
Còn đối với thời điểm cần đáo hạn khoản tiền gửi tiết kiệm, bạn cần phải rút số tiền đã gửi khi đến ngày kết thúc được quy định trên hợp đồng. Nếu vượt quá thời gian, thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn số tiền gửi trong tài khoản cá nhân.

4. Điều kiện để được đáo hạn ngân hàng

Để tiến hành vay đáo hạn, mỗi khách hàng khi đến ngân hàng tiến hành vay đều phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 22 - 65 tuổi.
 • Có lịch sử không bị nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng nào.
 • Nắm giữ trong tay tài sản cầm cố để ngân hàng đánh giá giá trị tài sản. Nhằm mục tiêu để ngân hàng đưa ra quyết định hỗ trợ vốn nằm trong khoản bao nhiêu?
 • Khách hàng có sổ hộ khẩu, KT3 tại khu vực chi nhánh của ngân hàng.
 • Đặc biệt, khách hàng phải có mức thu nhập ổn định hàng tháng. Hoặc tình hình kinh doanh của bạn tốt, cũng là một yếu tố quan trọng để ngân hàng xem xét duyệt hồ sơ của bạn.

Nói chung, bạn cần phải đảm bảo đủ các điều kiện của ngân hàng đưa ra. Thì việc thực hiện vay đáo hạn ngân hàng hoàn toàn đơn giản.

5. Thủ tục đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn gửi tiết kiệm: Chỉ cần mang sổ tiết kiệm đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại quầy của ngân hàng. Hoặc có thể tự động tái tục hợp đồng tiết kiệm trong trường hợp khách hàng không đến ngân hàng để rút sổ.

Đáo hạn khoản vay: Tùy thuộc vào ngân hàng mà hồ sơ và các loại giấy tờ sẽ có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, hồ sơ thủ tục vay đáo hạn sẽ thường có những loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Chứng minh thư (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) còn hiệu lực, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu.
 • Bản sao khoản vay của hợp đồng cũ, các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp khác như sổ đỏ, giấy đăng ký ô tô, sổ đỏ nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy đăng ký xe,...

Đối với các doanh nghiệp, cần chuẩn bị thêm giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách ghi chép doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp,..

Và nhiều loại giấy tờ khác.

6. Top 3 dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín nhất

Ngày nay, các cá nhân hoặc doanh nghiệp đều có nhu cầu vay đáo hạn càng nhiều. Chính vì thế, các ngân hàng cho ra dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng là một điều tất yếu. Sau đây là top 3 ngân hàng cho vay đáo hạn được nhiều người đánh giá cao.

6.1. Vay đáo hạn ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hay còn có tên gọi khác là ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Và cùng là ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời của Việt Nam, thuộc doanh nghiệp nhà nước đặc biệt. Khi đến đây, khách hàng sẽ được cung cấp một giải pháp đáo hạn hiệu quả và tốt nhất. Trong đó phải kể đến những lợi ích hết sức thuyết phục như sau:

 • Ngân hàng uy tín chất lượng, cam kết bảo mật thông tin tài khoản cá nhân tuyệt đối.
 • Điều kiện, thủ tục được duyệt với khoản vay lớn hơn khoản cũ nhanh chóng giúp khách hàng có nhiều nguồn vốn để kinh doanh, lập nghiệp.
 • Được nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp hướng dẫn tận tình nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất.
 • Đặc biệt khách hàng không bị chịu phát tài chính từ ngân hàng khi khoản vay thanh toán không đúng hạn.

6.2. Vay đáo hạn ngân hàng agribank

Agribank là đơn vị hoạt động lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ và mạng lưới hoạt động với số lượng khách hàng đông đảo. Dịch vụ đáo hàng ngân hàng tại Agribank hỗ trợ tất cả mọi đối tượng. Từ khách hàng mang tính cá nhân đến những khách hàng doanh nghiệp. Khi vay đáo hạn ngân hàng Agribank  khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích sau:

 • Ngân hàng có bề dày lịch sử lâu đời, uy tín chất lượng.
 • Độ ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn giải quyết nhu cầu nhanh chóng.
 • Điều kiện, quy trình và thời gian xét duyệt nhanh chóng.
 • Không bị ghi lịch sử nợ xấu trên CIC và bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.
 • Xem thêm: Vay thế chấp ngân hàng agribank

6.3. Vay đáo hạn ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hay được mọi người gọi với cái tên là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Với 59 năm hoạt động đến nay, ngân hàng càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn tại Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích như sau:

 • Thời gian cho vay đáo hạn tối đa lên tới 25 năm với lãi suất cạnh tranh.
 • Nguồn tiền ngân hàng Vietcombank cho vay đáo hạn từ 200 triệu đến 50 tỷ.
 • Thủ tục giải quyết hồ sơ nhanh chóng, đơn giản giúp khách hàng luôn đáo hạn đúng thời gian.
 • Độ bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối mang đến sự uy tín, an tâm cho khách hàng.
 • Được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp giúp đỡ nhiệt tình mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng là gì, cũng nhưng những điều cần biết khi vay đáo hạn để tránh bị thiệt. Hy vọng, bài viết trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn về giải đáp miễn phí dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ hỗ trợ vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, vay thế chấp ngân hàng ACB, vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp bạn hãy bấm Đăng ký ngay để chúng tôi liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh