Tin Tức Và Sự Kiện

Bật mí cách vay thế chấp ngân hàng thành công cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cách vay vốn ngân hàng theo hình thức vay thế chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là điều mà quý khách đang quan tâm? Vậy hãy tìm hiểu ngay bài viết này!

Cách vay vốn ngân hàng thành công theo hình thức vay thế chấp được đánh giá là xu hướng tìm kiếm của phần lớn các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên thị trường hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. 

Nếu đây cũng là điều mà quý khách đang quan tâm thì hãy cùng Vay Thế Chấp HCM tìm hiểu cụ thể hơn về cách vay vốn ngân hàng thành công được chia sẻ qua bài viết dưới đây! 

Bật mí cách vay thế chấp ngân hàng thành công cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lợi ích của doanh nghiệp khi vay vốn ngân hàng theo hình thức vay thế chấp

Ngày nay, vay vốn ngân hàng theo hình thức vay thế chấp đã không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Những khoản vay phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết tốt các nhu cầu về vốn, qua đó tiếp cận được nhiều cơ hội phát triển mới, phát huy tối đa các lợi thế cạnh tranh trên thị trường, đồng thời tiết kiệm thời gian hiệu quả. 

Không chỉ vậy, khi vay vốn thế chấp ngân hàng, doanh nghiệp còn được thừa hưởng nhiều lợi ích nổi bật có thể kể đến sau đây:

 • Hạn mức vay vốn lớn: Với vay thế chấp ngân hàng, tùy vào giá trị tài sản đảm bảo mà doanh nghiệp có thể vay vốn với số tiền lên đến hàng tỷ đồng, giúp giải quyết tốt các nhu cầu tiêu dùng khác nhau như kinh doanh, đầu tư,... 
 • An tâm vì tài sản thế chấp vẫn là của doanh nghiệp: Tuy đã được mang đi thế chấp nhưng trên giấy tờ, doanh nghiệp vẫn có quyền sử dụng, sở hữu tài sản. Ngân hàng chỉ giữ lại những giấy tờ cần thiết chứng minh quyền sở hữu tài sản này để làm bằng chứng. 
 • Trả nợ theo hình thức linh hoạt: Doanh nghiệp vay có thể trả lãi hàng năm, hàng quý, hàng tháng. Đối với tiền gốc thì có thể trả một lần hoặc trả dần. 
 • Giảm bớt gánh nặng về việc trả nợ: Có thể lựa chọn hình thức vay dài hạn với thời gian vay lên đến 25 năm cùng mức lãi suất giảm dần. Theo đó, doanh nghiệp vay sẽ có nhiều thời gian để xoay sở, cân đối tài chính và trả nợ sao cho phù hợp. 

Bật mí cách vay vốn ngân hàng theo hình thức vay thế chấp thành công cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để quá trình doanh nghiệp nhỏ vay thế chấp ngân hàng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, các chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ về cách thức, quy trình đăng ký, sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Qua đó, có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nâng cao cơ hội vay vốn thành công. 

Cùng Vay Thế Chấp HCM tìm hiểu về cách vay vốn ngân hàng thành công theo hình thức vay thế chấp qua các bước được chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Cách vay vốn ngân hàng - Phác thảo mục đích vay vốn kinh doanh 

Bước đầu tiên và cũng không kém phần quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện khi có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng chính là phải hiểu rõ về mục đích vay vốn kinh doanh. Tùy vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp mà mục đích vay vốn kinh doanh cần được liệt kê một cách chi tiết, rõ ràng. 

Cách vay vốn ngân hàng - Đầu tiên, doanh nghiệp cần phác thảo ra mục đích vay vốn kinh doanh

Ví dụ: Để vay vốn phục vụ cho mục đích mở rộng kinh doanh, thu mua tài sản cố định hoặc đơn giản là nhằm mục đích giải quyết các vấn đề thu mua nguyên vật liệu, sản xuất hàng hóa, doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Kèm theo đó là những thông tin, giấy tờ cần thiết có liên quan, kế hoạch phát triển doanh nghiệp hoặc chiến lược tăng trưởng cụ thể để ngân hàng có thể hiểu rõ về mục đích vay vốn của doanh nghiệp. 

Bước 2: Cách vay vốn ngân hàng - Xây dựng một lịch sử tín dụng tốt 

Uy tín, lịch sử thanh toán các khoản nợ của cá nhân, đơn vị đi vay là một trong những yếu tố mà ngân hàng xem xét đầu tiên trước khi ra quyết định cho vay. Tại Việt Nam, các ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin này thông qua các báo cáo tín dụng từ Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC). Chỉ CIC được chấp thuận bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới được phép thu thập thông tin tín dụng về các doanh nghiệp, cá nhân. 

Dưới đây là những thông tin thường có trong một báo cáo thông tin tín dụng. 

 • Toàn bộ các giao dịch tín dụng của doanh nghiệp.
 • Thời gian thông tin được tải lên hoặc thông tin mặc định trên CIC.
 • Tình hình trả nợ của doanh nghiệp trong 12 tháng gần nhất. 

Bước 3: Cách vay vốn ngân hàng - Đưa ra chứng minh về khả năng trả nợ của doanh nghiệp

Đối với hồ sơ vay vốn, bên cạnh hai yếu tố của cách vay vốn ngân hàng nêu trên thì các ngân hàng cũng sẽ xem xét về các khía cạnh khác như: những nguồn tài sản hiện hữu, thông tin về dòng tiền cũng như tình hình tài chính của doanh nghiệp. Điều này giúp họ có thể đưa ra đánh giá về khả năng trả nợ đúng hạn cho khoản vay được yêu cầu cũng như khả năng quản lý các chi phí phát sinh ngoài dự kiến.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu vay vốn, các doanh nghiệp cần chắc chắn luôn chuẩn bị đủ các báo cáo tài chính cần thiết một cách kịp thời. 

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, báo cáo tài chính cần thiết khi vay vốn để chứng minh khả năng trả nợ

Bước 4: Cách vay vốn ngân hàng - Tận dụng tài sản thế chấp

Đây là cơ sở giúp doanh nghiệp tăng thêm sự tin tưởng đối với ngân hàng cho vay. Tài sản thế chấp có thể là nhà, xe ô tô, Sổ hồng,... Tùy vào từng loại sản phẩm vay doanh nghiệp đăng ký mà tài sản thế chấp tại các ngân hàng sẽ có sự khác nhau.  

Đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp

Nhằm giúp quá trình vay vốn ngân hàng được thành công, không vướng phải những rắc rối không đáng có thì ngoài việc doanh nghiệp phải nghiên cứu, chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng hồ sơ theo hướng dẫn về cách vay vốn ngân hàng được đề cập trên đây thì tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua. 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn ngân hàng theo hình thức vay thế chấp, Vay Thế Chấp HCM là một trong các đơn vị uy tín, nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của phần lớn khách hàng tại 4 tỉnh thành: Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Vay Thế Chấp HCM - Đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi nổi bật sau:

 • Hỗ trợ hạn mức cho vay lớn, lên đến 100 tỷ VNĐ.
 • Hồ sơ vay vốn trọn gói từ A - Z.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh gọn với lãi suất cho vay tốt nhất thị trường, giúp khách hàng đáp ứng kịp thời yêu cầu công việc. 
 • Tác phong làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật thông tin khách hàng. 

Có thể nói, sử dụng dịch vụ vay vốn ngân hàng theo hình thức vay thế chấp là lựa chọn tối ưu, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vượt qua các giới hạn về tài chính, nguồn lực, thúc đẩy việc phát triển kinh doanh hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ về cách vay vốn ngân hàng trong bài viết trên đây có thể giúp quý khách có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ này. Liên hệ ngay với Vay Thế Chấp HCM để được hỗ trợ thông tin chi tiết nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng hoặc cần được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ vay thế chấp ngân hàng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh