Tin Tức Và Sự Kiện

Nợ xấu nhóm 2 là gì? Có tiếp tục vay vốn được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc nếu đang bị nợ xấu nhóm 2 thì có được tiếp tục vay vốn hay không? Cùng tìm đáp án chính xác qua bài viết này nhé! 

Nợ xấu có 5 nhóm, trong đó nợ xấu nhóm 2 là nhóm nợ cần chú ý. Khách hàng khi bị nợ xấu thuộc nhóm 2 thường băn khoăn không biết có được tiếp tục vay vốn hay không, khi nào thì sẽ được xóa nợ xấu? Các vấn đề này sẽ được Vay Thế Chấp HCM làm rõ chi tiết qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé! 

Một số bài viết được nhiều người quan tâm:

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Chúng ta có thể hiểu định nghĩa nợ xấu nhóm 2 là khoản nợ cần chú ý, nợ có số ngày bị quá hạn trả từ 10 đến dưới 30 ngày theo hợp đồng vay vốn. Có nghĩa là nếu khách hàng không thanh toán, không chịu thanh toán cho ngân hàng và các tổ chức tín dụng số tiền nợ từ 10 đến dưới 30 ngày thì được tính là nợ xấu thuộc nhóm 2. 

Định nghĩa về nhóm nợ xấu số 2

Định nghĩa về nhóm nợ xấu số 2

Khi bị rơi vào nhóm nợ số 2 thì khách hàng cũng gặp nhiều hạn chế trong việc vay vốn, vì lịch sử giao dịch không tốt khiến nhiều ngân hàng ái ngại việc cho vay vốn tiếp tục. 

Nguyên nhân gây ra nợ xấu nhóm 2 và cần lưu ý gì để tránh nợ xấu

Có nhiều nguyên nhân khiến khách hàng bị nợ xấu, ví dụ: 

 • Khách hàng đang vay vốn bị kẹt nằm viện (có giấy xác nhận của bệnh viện);
 • Tiền lương hàng tháng bị chậm ngày so với ngày nợ ngân hàng (chứng minh bảng sao kê lương).
 • Khách hàng không có ý định trả, cố tình thay đổi số điện thoại mà không thông báo cho Ngân hàng, gọi nhắc nợ nhưng không nghe máy, làm chứng minh thu nhập là giả,...

Để tránh rơi vào nhóm nợ xấu, khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây: 

 • Xem xét khả năng tài chính của bản thân, lựa chọn phương án trả nợ rõ ràng để lựa chọn hạn mức vay phù hợp. 
 • Có kế hoạch sử dụng vốn hiệu quả, tránh đầu tư tràn lan gây thua lỗ mất khả năng trả nợ. 
 • Cần chú ý đến thời gian trả nợ để tránh nợ bị quá hạn, chủ động đóng tiền khi đến hạn thanh toán.
 • Thủ tục vay thế chấp ngân hàng bằng Sổ đỏ gồm có: Giấy chứng minh quyền sở hữu bất động sản sử dụng để thế chấp, Giấy chứng minh thu nhập >>> Đọc thêm

Nợ xấu thuộc nhóm 2 bao lâu được xóa?

Đối với nhóm nợ xấu số 2, khách hàng cần thanh toán đầy đủ số tiền gốc và lãi cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Sau 12 tháng thì hồ sơ nợ xấu của khách hàng sẽ được xoá. Lúc này thì khách hàng không cần lo lắng đến các vấn đề như: Nợ xấu nhóm 2 có mua trả góp được không?, “nợ xấu nhóm 2 có vay được không?”,... Bởi vì lúc này, lịch sử giao dịch của bạn đã “sạch” nên các ngân hàng có thể duyệt đơn vay sớm. 

Nợ xấu thuộc nhóm 2 có tiếp tục vay ngân hàng được không?

Những khách hàng rơi vào nhóm nợ xấu số 2 sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc vay vốn ngân hàng. Đây chính là nhóm nợ cần chú ý, báo động cho ngân hàng cần quan tâm đến đối tượng khách hàng này để nhắn nợ trả đúng hạn. Ngân hàng ngại cho vay tiếp tục vì sợ sau khi cho vay xong thì nhóm nợ sẽ tăng từ nhóm 2 lên nhóm 3 và ngân hàng sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ, rủi ro cao là mất vốn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ngân hàng cho vay khi bị nợ xấu, nếu khách hàng đáp ứng được các tiêu chí đề ra. 

Các tiêu chí mà ngân hàng đưa ra nhằm đảm bảo quyền lợi của mình, đồng thời tránh được các rủi ro như mất vốn cho khách hàng đầu tư không sinh lời,...

Khi bị nợ xấu thuộc nhóm 2 vẫn được vay ngân hàng nhưng cần đảm bảo đáp ứng nhiều yêu cầu

Khi bị nợ xấu thuộc nhóm 2 vẫn được vay ngân hàng nhưng cần đảm bảo đáp ứng nhiều yêu cầu

Vậy, nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào? Khách hàng có thể chọn một trong danh sách các ngân hàng chấp nhận cho vay nợ xấu dưới đây: VPBank, Cake, TNex, Woori Bank, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Citibank, Ngân hàng CIMB,.. Khi cần vốn gấp để kinh doanh hoặc xử lý việc gì đó, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn các ngân hàng này để hồ sơ cho vay được duyệt nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy thật sáng suốt và trở thành một khách hàng thông thái để có thể lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất phù hợp với khả năng trả nợ của mình nhé!

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay vốn được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì có hạn mức vay lớn, phù hợp với những khách hàng đang cần nhiều vốn để mua nhà, ô tô,...Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên vay thế chấp ngân hàng nào uy tín, có lãi suất ưu đãi. >>> Chi tiết

Cách vay tiền khi đang bị nợ xấu ở nhóm 2

Nếu bạn thắc mắc làm thế nào để vay tiền khi đang thuộc nợ nhóm 2 một cách dễ dàng thì hãy ghi nhớ ngay những lưu ý này nhé: 

 • Cần có kế hoạch vay vốn rõ ràng, lên phương án trả nợ phù hợp với khả năng tài chính để đảm bảo tránh trường hợp ngân hàng e ngại việc cho cho bạn vay rồi chuyển sang nợ xấu nhóm 3, 4, 5. 
 • Cần xác định rõ ràng mục đích vay: Vay để mua nhà, mua xe, kinh doanh,...
 • Chứng minh về khả năng tài chính có thể đáp ứng các tiêu chí của ngân hàng,...
 • Nắm được quan hệ tín dụng của mình, thường xuyên kiểm tra tình trạng nợ xấu để thuận tiện trong việc giải trình với ngân hàng. 

Ngoài những lưu ý trên đây, khách hàng cũng có thể liên hệ đến đơn vị tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ vay vốn nhanh chóng kể cả khi đang thuộc nợ xấu nhóm 2. Một trong những đơn vị được nhiều khách hàng đánh giá cao chính là Vay Thế Chấp HCM. Tại đây, với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, làm việc tận tụy, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ vấn đề gì liên quan đến vay vốn. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn được ngân hàng phù hợp với mức lãi suất tốt nhất.

Nhờ đơn vị tư vấn vay vốn uy tín để hoàn thành thủ tục cho vay 

Nhờ đơn vị tư vấn vay vốn uy tín để hoàn thành thủ tục cho vay 

Như vậy, nợ xấu nhóm 2 vẫn là một vấn đề cần được quan tâm. Mặc dù nếu thuộc nợ nhóm này vẫn được vay những phải trả qua nhiều thủ tục phức tạp và khó khăn. Chính vì thế, khách hàng nên nắm các lưu ý mà Vay Thế Chấp HCM đề ra phía trên để lịch sử giao dịch luôn luôn “đẹp” nhé! Nếu cần hỗ trợ tư vấn bất kỳ thông tin nào về vay vốn ngân hàng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh