Tin Tức Và Sự Kiện

[Update] Ngân hàng cho vay nợ xấu mới nhất mà bạn nên biết

Ngân hàng cho vay nợ xấu là một giải pháp được rất nhiều khách hàng quan tâm. Dịch vụ này sẽ giúp họ xoay sở trong việc vay vốn kinh doanh. 

Không quá khó để tìm được một ngân hàng cho vay nợ xấu vì hiện nay, nước ta đã có hồ sơ trình ngoại lệ về tiêu chí nợ xấu để giúp nhiều doanh nghiệp, khách hàng cá nhân có thêm vốn để đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn ngân hàng nào để có mức lãi suất phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu có mức lãi suất phù hợp qua bài viết dưới đây nhé!

Mục bạn yêu thích:

Nợ xấu có vay ngân hàng được không?

Như các bạn đã biết, nợ xấu có 5 nhóm. Tuỳ vào từng tình trạng nợ mà bạn sẽ được hoặc không được vay cho đến khi trả đủ nợ và đã qua 5 năm. 

Nếu bạn thuộc nhóm nợ 1, 2 thì nhiều tổ chức tín dụng vẫn có thể xem xét và duyệt đơn cho vay. Tuy nhiên bạn phải có những cam kết và đảm bảo nhiều điều kiện khắt khe hơn. Bạn thuộc nợ từ nhóm 3 trở lên thì các tổ chức tín dụng và ngân hàng nhà nước sẽ rất khó cho vay. Đây cũng là lẽ đương nhiên vì bạn thuộc nhóm đối tượng khách hàng có nguy cơ rủi ro cao nên rất khó để phê duyệt hồ sơ vay của bạn. 

Bị nợ xấu thì có vay ngân hàng được không?

Bị nợ xấu thì có vay ngân hàng được không?

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

Nếu bạn thắc mắc “nợ xấu vay được ngân hàng nào hoặc ngân hàng nào cho vay khi bị nợ xấu” thì danh sách 5 ngân hàng dưới đây chính là đáp án dành cho bạn. 

 • Ngân hàng MBBank: Đây là ngân hàng có tiềm lực tài chính mạnh, thủ tục cho vay đơn giản, nhanh chóng, tỷ lệ chấp thuận cao nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Hạn mức cho vay có thể lên đến hàng trăm triệu với mức lãi suất từ 0.65% - 1%/tháng. 
 • Ngân hàng Techcombank: Có thể phê duyệt đơn vay vốn lên đến 500 triệu đồng (nếu đáp ứng được các yêu cầu của ngân hàng). Thời hạn cho vay có thể kéo dài đến 5 năm và lãi suất 1%/tháng.

Ngân hàng Techcombank cho vay nợ xấu với thủ tục đơn giản

Ngân hàng Techcombank cho vay nợ xấu với thủ tục đơn giản

 • Ngân hàng VPBank: Thủ tục cho vay tại đây khá đơn giản. Ngân hàng cho vay theo lương với thu nhập tối thiểu 4 triệu/tháng. Lãi suất khả cao so với những ngân hàng khác đó là 1,66 - 2,15%/tháng. 
 • Ngân hàng MSB: Nếu bạn đang thuộc nhóm nợ xấu số 2, 3, 4 mà cần khoản vốn gấp để đầu tư thì có thể lựa chọn ngân hàng này. Hồ sơ cho vay khá đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh chóng. 
 • Ngân hàng TPBank: Có hỗ trợ cho vay nợ xấu với các khoản vay nhỏ cho đối tượng khách hàng từ 20 - 70 tuổi. Hạn mức cho vay có thể giao động từ 10 - 100 triệu đồng. 

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số ngân hàng cho vay nợ xấu hiện nay như: VIB, HSBC, Bac A Bank, Shinhan Bank, MSB, OCB, Citi Bank, Standard Chartered, SHB, BIDV, Eximbank, Donga Bank, SeABank,...

 • Những thủ tục vay thế chấp Sổ đỏ mà quý khách cần chuẩn bị để được ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay vốn gồm: Giấy chứng minh quyền sở hữu bất động sản sử dụng để thế chấp, giấy chứng minh thu nhập >>> Xem thêm

Những trường hợp nợ xấu nào được ngân hàng cho vay?

Nợ xấu là việc người đi vay không hoàn thành trả nợ theo đúng thời hạn hợp đồng. Có 5 nhóm nợ xấu hiện nay đó là: 

 • Nhóm 1 - Nợ đủ tiêu chuẩn. 
 • Nhóm 2 - Nợ cần lưu ý. 
 • Nhóm 3 - Nợ dưới tiêu chuẩn. 
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ bị mất vốn
 • Nhóm 5 - Nợ có khả năng mất vốn. 

Khi bị nợ ngân hàng thì quy trình vay sẽ khó khăn hơn

Khi bị nợ ngân hàng thì quy trình vay sẽ khó khăn hơn

Trong 5 nhóm nợ xấu trên đây, những khách hàng rơi vào nhóm 4, 5 thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vay vốn làm ăn kinh doanh trong tương lai. Vì các ngân hàng có thể tra được lịch sử nợ xấu cả khách hàng nên các hồ sơ cho vay khi đang bị nợ xấu sẽ rất khó được giải quyết. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ngân hàng tiềm lực tài chính mạnh, vẫn cho khách hàng nhóm nợ số 5 vay với điều kiện phải đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng đề ra. 

Còn đối với nợ thuộc nhóm 1, 2, 3 thì tùy theo tình trạng nợ mà ngân hàng cho vay nợ xấu sẽ quy định hạn mức, cách tính lãi suất đáo hạn ngân hàng, thời gian cho vay khác nhau. Đối với các trường hợp này, để hồ sơ vay nhanh chóng được duyệt và có vốn đầu tư kinh doanh thì bạn có thể tìm đến các đơn vị hỗ trợ hoàn thành thủ tục cho vay khi bị nợ xấu uy tín. Các đơn vị này sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và đẩy nhanh tiến độ duyệt nhanh chóng hơn. 

Như vậy, dù bạn ở nhóm nợ nào thì cũng có thể vay vốn ngân hàng tuy nhiên phải cam kết nhiều tiêu chí và hồ sơ có phần phức tạp hơn. Hơn nữa, nếu bạn biết cách giải trình ngoại lệ tiêu chí nợ xấu thì sẽ được phê duyệt đơn vay một cách nhanh chóng. 

Nợ xấu nhóm 5 có vay được ngân hàng nào hay không?

Nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ mà ngân hàng có khả năng mất vốn, thời gian quá hạn hơn 360 ngày. Đối với nhóm nợ này sẽ rất khó để các ngân hàng có thể phê duyệt đơn vay vốn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số ngân hàng vẫn áp dụng cho vay đối với các trường hợp này nhưng phải đảm bảo tuân thủ theo quy định của ngân hàng. 

Một số ngân hàng mà nhóm khách hàng bị nợ nhóm 5 có thể tham khảo như: Ngân hàng MBBank, Ngân hàng TNex, Ngân hàng Cake.

Ngân hàng cho vay nợ xấu thuộc nhóm nợ số 5

Ngân hàng cho vay nợ xấu thuộc nhóm nợ số 5

Có thể nói, nợ xấu gây ảnh hưởng rất lớn đến các giao dịch của khách hàng và với hoạt động của ngân hàng. Ngân hàng cho vay nợ xấu có lẽ là giải pháp hoàn hảo mà rất nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn gặp khó khăn trong việc chọn ngân hàng cho vay và hoàn tất thủ tục cho vay khi bị nợ xấu. Do đó, hãy nhanh tay liên hệ đến hotline của Vay Thế Chấp HCM để được chuyên viên tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh