Tin Tức Và Sự Kiện

Dịch vụ vay thế chấp ngân hàng Sổ đỏ/Sổ hồng ở đâu tốt?

Dịch vụ vay thế chấp ngân hàng uy tín tại TPHCM và các tỉnh lân cận với hồ sơ, thủ tục đơn giản, có nhiều ưu đãi về lãi suất, hạn mức vay lớn

Dịch vụ vay thế chấp ngân hàng sẽ đáp ứng nhu cầu vay vốn của những người có tài sản thế chấp. So với các hình thức khác thì vay theo kiểu này đơn giản và nhanh hơn rất nhiều, lãi suất cũng khá thấp. Hiện nay, đang có rất nhiều người lựa chọn vay thế chấp giấy tờ nhà, cụ thể là Sổ hồng, Sổ đỏ là gì? Có nên vay thế chấp sổ đỏ không?

Hãy cùng Vay Thế Chấp HCM tìm hiểu chi tiết về hình thức vay này qua bài viết sau nhé!

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là cách gọi thông dụng ngắn gọn của việc vay thế chấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đất đai để làm tài sản đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng. Tài sản vay thế chấp sẽ không được chuyển cho ngân hàng bạn vẫn sẽ có quyền sở hữu.

Vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền?

Mức vay mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản vay bên cạnh đó còn phụ thuộc vào mức cho vay của từng ngân hàng. Ví dụ nếu bạn vay thế chấp ngân hàng ACB thì mức cho vay hiện nay là 80% tính trên giá trị tài sản. Điều này có nghĩa khi bạn vay thế chấp sổ đỏ một ngôi nhà có giá trị thẩm định là 8 tỷ đồng thì bạn có thể nhận một khoản vay là 6.4 tỷ đồng.

Có thể nhìn thấy rằng mức vay thông thường sẽ thấp hơn so với giá trị tài sản. Nhưng trong một số trường hợp mức vay có thể cao hơn hoặc bằng với giá trị tài sản thế chấp. Bạn có thể xem bài viết này >>> Vay thế chấp ngân hàng nào uy tín ? để có thêm những thông tin chính xác cho việc ra quyết định vay vốn.

Vay vốn ngân hàng thế chấp Sổ đỏ là hình thức người đi vay sử dụng tài sản của mình để đảm bảo

Vay vốn ngân hàng thế chấp Sổ đỏ là hình thức người đi vay sử dụng tài sản của mình để đảm bảo

Lợi ích khi vay thế chấp tại ngân hàng là gì?

 • Mức vay nhận được có thể lên đến 80% giá trị của tài sản thế chấp (tùy thuộc vào từng ngân hàng và một số tình huống).
 • Thời gian vay vốn lên đến 25 năm.
 • Cách ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi lãi suất để thu hút khách hàng khi vay vốn.
 • Lãi suất được tính theo dự nợ giảm dần vì vậy khi vay vốn bạn sẽ giảm được áp lực trả nợ.
 • Phương thức tĩnh lãi linh hoạt phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và ngân hàng (tiền trả hàng tháng; trả gốc theo tháng, quý hay năm).
 • Điều kiện thủ tục đơn giản thuận lợi cho bạn đặc biệt khi cần vốn gấp để kinh doanh.
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng thông thường từ 3 - 7 ngày làm việc.

Hạn mức cho vay thế chấp giấy tờ nhà - Sổ hồng, Sổ đỏ

Vay ngân hàng thế chấp giấy tờ nhà là cách gọi thông dụng cho hình thức người đi vay sử dụng tài sản của mình để đảm bảo. Thông thường, người vay sẽ sử dụng đất ở, nhà ở đã được cấp chứng nhận để làm tài sản thế chấp. Điều này nhằm mục đích đảm bảo người vay thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng. Tuyệt đối không chuyển giao tài sản đó cho ngân hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ được đánh giá khá cao bởi người vay có thể vay được số tiền vô cùng lớn, lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào giá trị tài sản mới có thể định giá được hạn mức cho vay. Đất hay nhà ở có giá trị càng cao thì số tiền được vay càng lớn. Để biết người vay có thể vay được bao nhiêu, ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản đó.

Mức vay mà người đi vay nhận được phụ thuộc phần lớn vào giá trị của tài sản thế chấp

Mức vay mà người đi vay nhận được phụ thuộc phần lớn vào giá trị của tài sản thế chấp

Mức vay mà người đi vay nhận được phụ thuộc phần lớn vào giá trị của tài sản thế chấp. Hiện nay, một số ngân hàng cho vay thế chấp giấy tờ nhà lên đến 80% giá trị thẩm định.

Ví dụ: Ngôi nhà được định giá 4 tỷ VNĐ thì mức vay tối đa mà khách hàng nhận được sẽ là 4 x 80% = 3,2 tỷ VNĐ.

Hiện nay, không phải trong mọi trường hợp hạn mức cho vay đều thấp hơn giá trị tài sản thế chấp. Hạn mức vẫn có thể bằng hoặc cao hơn so với giá trị tài sản thế chấp. Tuy nhiên, 80% được xem là hạn mức lý tưởng mà khách hàng có thể nhận được khi vay thế chấp giấy tờ nhà.

Điều kiện đăng ký vay thế chấp ngân hàng Sổ đỏ/Sổ hồng

Rất nhiều người thắc mắc không biết điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp Sổ đỏ/Sổ hồng như thế nào? Có phức tạp không? Thực tế thì tùy vào từng ngân hàng mà việc vay vốn diễn ra nhanh hay chậm.

Mỗi ngân hàng đều có những quy định về điều kiện vay thế chấp Sổ đỏ/Sổ hồng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì người vay cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

 • Người vay là công dân Việt Nam, đang ở độ tuổi lao động và có thu nhập ổn định.
 • Tại thời điểm đi vay thế chấp giấy tờ nhà, người vay không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào.
 • Sở hữu tài sản thế chấp là bất động sản đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Có phương án sử dụng vốn phù hợp, khả thi, không sử dụng vốn vay để kinh doanh bất hợp pháp.

Hồ sơ/Thủ tục vay thế chấp ngân hàng

Tùy vào từng ngân hàng mà thủ tục vay thế chấp Sổ đỏ diễn ra nhanh hay chậm

Tùy vào từng ngân hàng mà thủ tục vay thế chấp bằng Sổ đỏ tại ngân hàng diễn ra nhanh hay chậm

Khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ tại ngân hàng, người vay cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết. Điều này giúp thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng diễn ra nhanh chóng hơn. Cụ thể quy trình vay thế chấp sổ đỏ ở các ngân hàng như sau:

 • Giấy chứng minh chủ sở hữu tài sản: CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú, giấy xác nhận đăng ký tạm trú, Sổ đỏ hoặc Sổ hồng do người vay đứng.
 • Giấy chứng minh thu nhập: bảng lương hoặc hóa đơn điện, nước trong 3 tháng mới nhất, giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu ra/vào của hoạt động kinh tế.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Quy trình vay thế chấp ngân hàng Sổ đỏ/Sổ hồng

Hiện nay, để đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu sử dụng dịch vụ vay thế chấp ngân hàng, quy trình thực hiện đã được tối giản sao cho khoa học và chuyên nghiệp nhất. Theo đó, quy trình cơ bản sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu vay thế chấp ngân hàng

Yêu cầu sử dụng dịch vụ vay thế chấp ngân hàng của khách hàng sẽ được tiếp nhận bởi các tư vấn viên. Sau đó, tư vấn viên sẽ ghi nhận thông tin, kiểm tra hồ sơ và yêu cầu khách hàng chỉnh sửa, bổ sung (nếu có).

Bước 2: Tiến hành thẩm định tài sản đảm bảo

Thẩm định tài sản là bước quan trọng quyết định hạn mức cho vay

Thẩm định tài sản là bước quan trọng quyết định hạn mức cho vay

Ngân hàng sẽ tiến hành khảo sát thực tế và thẩm định giá trị tài sản đảm bảo để đưa ra hạn mức cho vay phù hợp. Quá trình thẩm định giá trị tài sản có thể được thực hiện bởi bộ phận chuyên môn của ngân hàng hoặc bên thứ 3.

Bước 3: Thực hiện thủ tục vay thế chấp giấy tờ nhà

Sau quá trình thẩm định, ngân hàng sẽ thống nhất với khách hàng về một số điều khoản liên quan như: hạn mức, lãi suất, thời hạn vay,... Sau đó, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hoàn thành thủ tục vay thế chấp.

Bước 4: Đăng ký giao dịch đảm bảo và giải ngân theo thỏa thuận

Sau khi hoàn thiện hợp đồng dịch vụ vay thế chấp ngân hàng, ngân hàng sẽ đăng ký thế chấp để hợp lệ tài sản đảm bảo. Thông thường, kết quả đăng ký giao dịch đảm bảo sẽ được trả về. Lúc này, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân theo thỏa thuận.

Dịch vụ vay thế chấp ngân hàng uy tín - Vay Thế Chấp HCM

Vay Thế Chấp HCM hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng với hạn mức lớn, lãi suất thấp

Vay Thế Chấp HCM hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ với hạn mức lớn, lãi suất thấp

Nhìn chung, vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ/Sổ hồng sẽ giúp khách hàng không mất quá nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt, lãi suất vay thông qua hình thức này cũng được đánh giá là khá thấp. Nếu đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,... có nhu cầu vay, khách hàng đừng quên liên hệ với Vay Thế Chấp HCM. Với kinh nghiệm, uy tín nhiều năm trên thị trường, chúng tôi sẽ giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu được số tiền lớn thông qua Sổ đỏ/Sổ hồng.

Ngoài ra, đến với vayvonhcm.com, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt về lãi suất, hạn mức, thời gian, phương thức vay,...

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ

Một số câu hỏi thường gặp mà người mong muốn sử dụng khoản vay của ngân hàng với nhiều mục đích khác nhau như mua ô tô, sửa nhà, mua nhà,...đều muốn biết.

Có cần chứng minh tài chính khi sử dụng dịch vụ vay của ngân hàng không?

Để vay thế chấp sổ đỏ, khách hàng cần có thu nhập ổn định từ tiền lương hoặc công việc kinh doanh riêng.

Lãi vay thế chấp Vay Vốn HCM dựa trên dư nợ gốc hay giảm dần? 

Lãi vay thế chấp tại Vay Vốn HCM dựa trên dư nợ giảm dần, hoặc vay ngắn hạn 12 tháng chỉ trả lãi hàng tháng, gốc trả cuối kỳ, nhờ đó giảm dần áp lực trả nợ theo thời gian.

Thời hạn vay thế chấp tại Vay Vốn HCM là bao lâu?

Vay thế chấp tại Vay Vốn HCM có thời gian vay linh hoạt, trả góp lên đến 25 năm và RÚT VỐN NHANH ĐẾN 5 TỶ - LÃI SUẤT 8,5%/NĂM.

Bị nợ xấu có vay thế chấp được không?

Năm 2023 là năm siết chặt cho vay nợ xấu, hầu hết các ngân hàng rất khắt khe đối với khách hàng có lịch sử bị nợ xấu CIC.

Điều kiện để vay được:

 • Các nhóm 3, 4, 5 thì yêu cầu cần phải thanh toán hết số tiền đang nợ xấu. Và ít nhất 12 tháng sau mới có thể được vay. Và 5 năm sau mới tự động xóa trên CIC.
 • Nhóm 2 thì yêu cầu thanh toán đầy đủ và 12 tháng sau sẽ tự động xóa mất trên hệ thống CIC ngân hàng Nhà Nước.

Sổ đỏ khác tỉnh có vay được không?

Vay thế chấp bằng sổ đỏ khác tỉnh là hình thức sử dụng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, nhằm hổ trợ nguồn vốn cho những người có sở hữu sổ đỏ tại một tỉnh nhưng đang sinh sống và làm việc tại tỉnh khác. Do đó cá nhân được phép vay thế chấp giấy chứng nhận sở hữu nhà tỉnh khác

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp khách hàng hiểu rõ về dịch vụ vay thế chấp tại các ngân hàng. Nếu hiện tại, khách hàng vẫn còn vấn đề cần giải đáp hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vay Thế Chấp HCM để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh