Tin Tức Và Sự Kiện

Cách tính lãi suất vay Ngân hàng BIDV đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay Ngân hàng BIDV theo phương pháp tính gốc cố định, lãi giảm dần và tính gốc, lãi chia đều hàng tháng. Xem ngay bài viết!

BIDV là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay, cung cấp các gói vay với thời gian xét duyệt hồ sơ, giải ngân nhanh chóng. Cách tính lãi suất vay Ngân hàng BIDV cũng tương đối đơn giản, giúp người đi vay có thể tính toán được số tiền phải trả hàng tháng, cũng như lập kế hoạch trả nợ phù hợp với khả năng của bản thân.

Hướng dẫn chi tiết cách tính lãi suất vay Ngân hàng BIDV

Hướng dẫn chi tiết cách tính lãi suất vay Ngân hàng BIDV

Trong bài viết này, Vay Thế Chấp HCM sẽ hướng dẫn cho bạn các cách tính lãi suất vay vốn tại Ngân hàng BIDV một cách chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Lãi suất Ngân hàng BIDV hiện nay

Có thể nhận thấy rằng, lãi suất vay thế chấp tại Ngân hàng BIDV tương đối cạnh tranh nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn để vay vốn.

Mục đích vay

Lãi suất

Hạn mức

Thời hạn vay

Vay du học

7,50%/năm

80% chi phí

10 năm

Vay cầm cố

7,50%/năm

Linh hoạt

12 tháng

Vay vốn để mua nhà

7,10%/năm

80% giá trị của tài sản đảm bảo

20 năm

Vay vốn để mua xe ô tô

7,10%/năm

80% giá trị của xe

7 năm

Vay vốn để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh

6,50%/năm

Linh hoạt

5 năm

Lưu ý: Bảng lãi suất vay thế chấp Ngân hàng BIDV chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác lãi suất ở thời điểm hiện tại, bạn hãy liên hệ trực tiếp Ngân hàng BIDV nhé!

Cách tính lãi suất vay Ngân hàng BIDV

Hiện tại, vay thế chấp ngân hàng nào uy tín? Một trong những câu trả lời là Ngân hàng BIDV. Bởi vì, BIDV đang áp dụng hai phương pháp tính lãi suất dành cho khách hàng khi vay vốn đó là phương pháp tính gốc cố định, lãi giảm dần (áp dụng khi vay thế chấp để mua nhà, mua ô tô, du học,...) và phương pháp tính gốc, lãi chia đều hàng tháng (cho gói vay không có tài sản đảm bảo) theo đúng quy định của pháp luật. 

Trong bài viết này, Vay Thế Chấp HCM sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính lãi suất vay Ngân hàng BIDV theo cả hai phương pháp nhé!

Cách tính lãi Ngân hàng BIDV theo phương pháp gốc cố định, lãi giảm dần

Với phương pháp này, số tiền gốc mà bạn phải trả cho ngân hàng mỗi kỳ là cố định, số tiền lãi sẽ giảm dần vì được tính dựa trên số dư nợ gốc còn lại ở đầu kỳ. Công thức tính lãi như sau: 

 • Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền vay/Thời hạn vay (tính theo tháng).
 • Số tiền lãi phải trả hàng tháng = Số dư nợ gốc còn lại đầu kỳ x Lãi suất năm/12 (tháng).
 • Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền gốc phải trả hàng tháng + Số tiền lãi phải trả hàng tháng.

Tính gốc cố định, lãi giảm dần là phương pháp tính lãi đối với các gói vay thế chấp

Tính gốc cố định, lãi giảm dần là phương pháp tính lãi đối với các gói vay thế chấp

Ví dụ minh họa: Anh Tâm vay thế chấp Sổ đỏ tại Ngân hàng BIDV với số tiền là 6 tỷ đồng, thời gian vay là 12 năm, lãi suất thấp nhất vay là 12%. 

Theo công thức trên thì:

 • Số tiền gốc anh Tâm phải trả hàng tháng = 6.000.000.000/(12 x 12) = 44.666.667 đồng.

Trong tháng đầu tiên:

 • Số tiền lãi tháng đầu tiên mà anh Tâm phải trả = 6.000.000.000 x 12%/12= 60.000.000 đồng.
 • Tổng số tiền anh Tâm phải trả tháng đầu tiên = 44.666.667 + 60.000.000 = 104.666.667 đồng.

Tháng thứ hai:

 • Số tiền lãi phải trả tháng thứ hai = (6.000.000.000 - 44.666.667) x 12% : 12 = 59.553.333 đồng.
 • Vậy tổng số tiền phải trả cho tháng thứ hai = 44.666.667 + 59.553.333 = 104.220.000 đồng.

Áp dụng công thức tương tự cho các tháng tiếp theo.

Tính lãi suất Ngân hàng BIDV theo phương pháp lãi, gốc chia đều hàng tháng

Với phương pháp tính lãi suất này, số tiền gốc và lãi mà bạn phải trả hàng tháng cho Ngân Hàng BIDV sẽ là cố định, không thay đổi trong suốt quá trình vay. Công thức tính lãi như sau:

Số tiền phải trả hàng tháng = [Số tiền vay x Lãi suất vay hàng tháng x (1 + Lãi suất vay hàng tháng)^Thời hạn vay] / [(1 + Lãi suất vay hàng tháng)^Thời hạn vay - 1]

Số tiền gốc và lãi phải trả hàng hàng là cố định nếu áp dụng phương pháp lãi, gốc chia đều hàng tháng

Số tiền gốc và lãi phải trả hàng hàng là cố định nếu áp dụng phương pháp lãi, gốc chia đều hàng tháng

Ví dụ minh họa: Chị An vay Ngân hàng BIDV 6 tỷ với thời hạn vay là 48 tháng, lãi suất vay là 12%/năm (tương đương với 1%/tháng). Nếu áp dụng công thức trên thì số tiền mà chị An phải trả cho ngân hàng hàng tháng là:

[6.000.000.000 x 1% x (1 + 1%)^48] / [(1 + 1%)^48 - 1] = 158.003.012 đồng.

Lợi ích khi vay thế chấp tại Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng nằm trong top “4 Ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam” hiện nay, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp. Dưới đây là một số lợi ích khi vay vốn tại BIDV:

 • Bạn có thể vay thế chấp tại Ngân hàng BIDV để mua nhà, ô tô, đi du học,... nhanh chóng khi chưa có đủ tiền.
 • Hạn mức cho vay cao, có thể lên đến 100% giá trị của tài sản.
 • Lãi suất cho vay hấp dẫn, cạnh tranh so với các ngân hàng khác tại Việt Nam.
 • Thời hạn vay cũng tương đối dài, có thể là 20 năm, giúp bạn có thể giảm bớt áp lực khi trả nợ hàng tháng. 
 • Thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian xử lý và phê duyệt hồ sơ nhanh chóng.

Công cụ tính khoản vay

Nếu bạn không phải là người giỏi tính toán thì cũng đừng quá lo lắng vì đã có công cụ tính khoản vay phải trả hàng tháng của Ngân hàng BIDV. Để sử dụng công cụ này hiệu quả, bạn cần phải có được số liệu sau: Số tiền vay, kỳ hạn vay, lãi suất, phương thức trả nợ. Sau khi có đầy đủ thông tin, Quý khách vui lòng truy cập vào https://www.bidv.com.vn/vn/premier/cong-cu-va-tien-ich/cong-cu-tinh-toan-tien-vay/!ut/p/z0/04_Sj9CPykssy0xPLMnMz0vMAfIjo8ziDQ0cLTyc_Q383N3DLAwC_Q2CvbxcvA0MnI30C7IdFQHZw3yw/, nhập thông tin cụ thể vào công cụ, kết quả hiển thị chính là số tiền vay bạn phải trả hàng tháng cho ngân hàng.

Công cụ tính lãi vay

Công cụ tính lãi suất vay ngân hàng BIDV

Tăng cơ hội vay vốn ưu đãi cho khách hàng cá nhân tại BIDV

Để tạo điều kiện cho người đi vay là cá nhân liên tục hưởng lãi suất vay, BIDV lan rộng quy mô gói tín dụng thanh toán trung và dài hạn từ 50.000 tỷ đồng lên 80.000 tỷ đồng. Đối với người vay mua nhà: Lãi suất chỉ còn 6.2%/năm trong 6 tháng đầu kể từ thời gian giải ngân cho vay đầu tiên so với hồ sơ ĐK thành công xuất sắc qua ứng dụng BIDV Home* (lãi suất vay thấp nhất vận dụng ở địa phận TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội). 

BIDV Home là ứng dụng được cho phép khám phá các dự án Bất động sản, ĐK tư vấn, ĐK vay trực tuyến và theo dõi tiến trình giải ngân cho vay trên điện thoại di động cá nhân).

Khách hàng vay ngoài ứng dụng BIDV Home tại 2 địa phận TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội được hưởng lãi suất vay chỉ từ 6.4%/ năm; tại các địa phận khác từ 6.6%/ năm. Đối với người vay mua tiêu dùng, vay mua xe hơi, sản xuất kinh doanh thương mại: Lãi suất giảm chỉ còn từ 6,4%/ năm trong 06 tháng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và từ 6,6%/năm so với địa phận khác.

Tăng cơ hội vay vốn ưu đãi cho khách hàng cá nhân

Gói vay vốn trung dài hạn dành cho khách hàng cá nhân

Vay tiêu dùng có tài sản thế chấp

Vay tiêu dùng có tài sản thế chấp ngân hàng - Giá trị vay lên tới 1 tỷ, lãi suất tặng thêm 7%/năm. Thời gian vay lên tới 120 tháng, thủ tục đơn giản, giải ngân cho vay nhanh.  

Trên đây là những chia sẻ về cách tính lãi suất vay ngân hàng BIDV mà Vay Thế Chấp HCM muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn nắm được cách tính lãi chi tiết và chính xác, cũng như lên kế hoạch trả nợ hàng tháng một cách hợp lý. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hoặc hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng bằng sổ đỏ, liên hệ ngay với Vay Thế Chấp HCM nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh