Tin Tức Và Sự Kiện

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp nhất là bao nhiêu?

[Cập nhật mới nhất] Lãi suất vay thế chấp ngân hàng hiện nay. Danh sách 8 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp, hồ sơ, thủ tục đơn giản.

Tìm hiểu về lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc so sánh, lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất tối ưu và phù hợp khả năng chi trả. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Vay  Vốn HCM sẽ cung cấp đến khách hàng bảng lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng uy tín hiện nay và một số thông tin liên quan khác. Cùng tham khảo nhé!

Vay thế chấp ngân hàng là gì?

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay có tài sản đảm bảo tại các ngân hàng. Tùy vào từng ngân hàng và gói vay mà tài sản đảm bảo khác nhau. Có thể kể đến như Sổ đỏ hoặc Sổ hồng, ô tô, hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị,...

Tuy đã thế chấp tài sản nhưng người vay vẫn có quyền sở hữu và sử dụng những tài sản đấy. Ngân hàng chỉ giữ lại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản của người vay để làm bằng chứng. Số tiền được vay thông qua tài sản thế chấp khá lớn, phù hợp với nhiều mục đích vay trả góp dài hạn. Một số ưu điểm của hình thức này có thể kể đến như:

 • Thời gian vay có thể kéo dài tới 25 năm, làm giảm gánh nặng trả nợ.
 • Lãi suất cạnh tranh, chương trình ưu đãi: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng chỉ từ 6% - 8%/năm, hết ưu đãi lãi suất khoảng 10% - 12%/năm.
 • Người vay vẫn được thoải mái sử dụng tài sản của mình.

Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng

Hiện nay, mặc dù phải thanh toán thêm lãi suất vay thế chấp ngân hàng và hạn mức cho vay thường thấp hơn giá trị thực của tài sản nhưng hình thức này vẫn rất được ưa chuộng. Nguyên nhân là vì hình thức vay thế chấp ngân hàng này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người vay, gồm:

Hồ sơ, thủ tục nhanh chóng

Khi vay thế chấp ngân hàng, hồ sơ, thủ tục rất đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân như: CMND/thẻ căn cước công dân, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập,...

Hạn mức cho vay lớn

Hạn mức cho vay phụ thuộc vào tài sản thế chấp đảm bảo

Hạn mức cho vay phụ thuộc vào tài sản thế chấp đảm bảo

Vay thế chấp ngân hàng bằng bất động sản, khách hàng có thể nhận khoản vay với hạn mức lên đến 80% giá trị tài sản.

Thời gian vay linh hoạt

Thời gian vay thế chấp linh hoạt theo khả năng tài chính và năng lực chi trả hằng tháng của khách hàng. Thông thường, thời gian vay sẽ kéo dài từ 10 - 25 năm. Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn có nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Đảm bảo tài sản cá nhân

Mặc dù đã được thế chấp nhưng trên thực tế tài sản đó vẫn thuộc quyền sở hữu, sử dụng của khách hàng. Bởi ngân hàng chỉ giữ lại những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản.

Có những loại lãi suất vay thế chấp nào?

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng sẽ được chia thành 3 dạng khác nhau. Đối với mỗi khoản vay thì cách tính và số tiền phải trả cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Lãi suất cố định

Lãi suất thả nổi

Lãi suất hỗn hợp

- Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt thời gian vay. Ví dụ, bạn vay với lãi suất 8% trong 2 năm thì số lãi không thay đổi trong suốt thời gian này. Vì lãi suất không đổi nên bạn chỉ phải trả một số tiền cố định vào mỗi tháng. Biến động thị trường như thế nào thì lãi suất vay có thế chấp cũng không thay đổi. Nhược điểm là nếu lãi suất thị trường giảm, lãi suất gói vay vẫn y nguyên.

- Lãi suất vay thế chấp ngân hàng thả nổi là lãi suất có khả năng được điều chỉnh cũng như thay đổi theo thời gian. Ngân hàng thông thường sẽ điều chỉnh lãi 3 hoặc 6 tháng một lần. Kiểu lãi này dựa vào lãi suất tiết kiệm với kỳ hạn 12, 24 tháng cộng với biên độ lãi suất. Ưu điểm của lãi này là biến động theo thị trường nên có thể tăng, giảm theo thời gian. Tuy nhiên, số tiền phải trả mỗi tháng sẽ thay đổi rất thường xuyên.

- Lãi suất vay thế chấp ngân hàng hỗn hợp là sự kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Ngân hàng tiến hành tính lãi suất cố định trong một khoảng thời gian, sau đó sẽ tính lãi suất thả nổi theo thị trường. Thông thường thì thời gian trả theo lãi suất cố định là 1 năm. 

Với kiểu vay này khách hàng sẽ được lợi trong khoảng thời gian đầu, sau khi tính lãi suất thả nổi lãi suất sẽ tăng lên.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng năm 2022

Mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng tuy có sự chênh lệch theo từng ngân hàng và mục đích cho vay nhưng nhìn chung vẫn dao động trong khoảng từ 7 - 9%/năm.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng mua nhà

Vay thế chấp mua nhà là hình thức tài chính tuyệt vời, khách hàng có thể được hỗ trợ khoản tiền còn thiếu để thực hiện ngay dự định của mình ngay cả khi số tiền tiết kiệm còn chưa đủ. 

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp mua nhà. Đứng trước nhiều sự lựa chọn khách hàng không biết phải lựa chọn ngân hàng nào hỗ trợ vay ưu đãi lãi suất thấp. Vậy thì hãy tham khảo bảng lãi suất bên dưới đây:

Bảng lãi suất vay thế chấp mua nhà tháng 8,9-2022

Bảng lãi suất vay thế chấp mua nhà ưu đãi của các ngân hàng (Nguồn: batdongsan.com.vn)

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng mua xe

Vay thế chấp mua xe là hình thức vay với mục đích cụ thể là mua xe ô tô. Khách hàng cần phải sử dùng các tài sản thế chấp để đảm bảo như sổ tiết kiệm, sổ đỏ,... của mình hoặc người bảo lãnh thứ 3 - tài sản được hình thành từ vốn vay thế chấp để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. 

Ngân Hàng

Lãi suất (năm)

Vay tối đa

Thời gian vay

OCB

5,99%

100% giá trị xe

10 năm

MB Bank

6,99%

80% giá trị xe

7 năm

MSB

6,99%

90% tài sản đảm bảo

6 năm

BIDV

7,3%

100% giá trị xe

7 năm

VP Bank

7,49%

100% nhu cầu

8 năm

Vietcombank

7,5%

100% giá trị xe

5 năm

ACB

7,5%

Linh hoạt

7 năm

Agribank

7,5%

85% tổng chi phí

Linh hoạt

TP Bank

7,6%

75% giá trị xe

6 năm

Vietinbank

7,7%

80% giá trị xe

5 năm

SHB

7,8%

90% giá trị xe

8 năm

SCB

7,9%

100% nhu cầu

8 năm

VietABank

8%

100% nhu cầu

7 năm

HDBank

8%

100% giá trị xe

7 năm

Sacombank

8,5%

100% nhu cầu

10 năm

SeABank

8,5%

85% nhu cầu

9 năm

VIB

8,6%

80% giá trị xe

8 năm

Bảng lãi suất vay thế chấp mua xe của các ngân hàng (nguồn: batdongsan.com.vn)

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng để kinh doanh

Vay thế chấp ngân hàng để kinh doanh là hình thức hỗ trợ khách hàng vay khi có nhu cầu nguồn vốn phục vụ cho sản xuất kinh doanh, dịch vụ, nâng cấp và sửa chữa các trang thiết bị nhà xưởng, cơ sở sản xuất kinh doanh. Người đi vay phải có phương án sản xuất kinh doanh và tài sản đảm bảo cho khoản vay. 

Phần lớn các ngân hàng hỗ trợ khoản vay thế chấp kinh doanh trong thời gian đầu 6 tháng đến 1 năm sẽ có lãi suất ưu đãi từ 5 - 10%/năm. Sau khoản thời gian ưu đãi, lãi suất vay có thể thay đổi tùy thuộc vào gói vay và chính sách của từng ngân hàng. Nhưng thông thường là mức ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất 6.8% đến 9% đối với khoản vay ngắn hạn và 9.3% đến 11% với khoản vay dài hạn.

Ngân hàng Tỷ lệ cho vay Thời gian vay Lãi suất
VPBank 90% giá trị tài sản 12 - 180 tháng 8.6% năm
NCB 90% giá trị tài sản 12 - 180 tháng 8.5%/năm
Nam A Bank 80% giá trị tài sản 12 - 180 tháng 6.5%/năm
PV Bank 80% giá trị tài sản 12 - 180 tháng 7,99% / năm
Agribank 85% giá trị tài sản 12 - 180 tháng 11.5% - 12%/năm
Vietinbank 80 % giá trị tài sản 12 - 180 tháng 7.5% năm

Bảng lãi suất vay thế chấp để kinh doanh của các ngân hàng

Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp ngân hàng

Để vay thế chấp được suôn sẻ khoản vay được giải ngân nhanh chóng hoàn thiện bộ hồ sơ mà bên phía ngân hàng yêu cầu.  Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng).
 • CMND/Hộ chiếu của người vay (bản sao).
 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú (bản sao).
 • Giấy tờ cần thiết có liên quan đến mục đích vay vốn.
 • Sổ hồng/Sổ đỏ.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định tài sản đảm bảo và thống nhất một số thông tin liên quan với khách hàng. Tiếp theo, thực hiện đăng ký giao dịch đảm bảo và tiến hành giải ngân theo thỏa thuận.

Vay thế chấp ngân hàng nào uy tín? Top 8 ngân hàng vay thế chấp lãi suất thấp

Sau đây, vayvonhcm.com chia sẻ cho các bạn các ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp được nhiều người quan tâm.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam dựa theo giá trị vốn hóa (Theo wikipedia). Ngân hàng Vietcombank nằm trong top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam chuyên cấp cấp các sản phảm tín dụng, thế chấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng Vietcombank có lãi suất cho vay thấp

Ngân hàng Vietcombank lãi suất cho vay thế chấp thấp, hạn mức cao lên đến 70 - 100% giá trị tài sản

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank thấp, 7,5%/năm. Đồng thời, hạn mức cho vay lớn (70 - 100% giá trị đảm bảo).

Sản phẩm

Lãi suất (năm)

Vay tối đa

Thời hạn vay

Vay mua nhà

Từ 7.5%

70 % TSĐB

15 năm

Vay mua nhà dự án

7.50%

80% giá trị ngôi nhà

20 năm

Vay xây dựng – sửa nhà

7.50%

70% TSĐB

10 năm

Vay mua nhà ở xã hội

5%

80% giá trị

15 năm

Vay mua nhà, kết hợp xây sửa nhà cho thuê

7.50%

70% giá trị TSBĐ

15 năm

Vay mua xe ô tô

Từ 7.5%

80% giá trị xe

5 năm

Vay kinh doanh

7.50%

90% nhu cầu

Linh hoạt

Vay cầm cố chứng khoán niêm yết

7.50%

3 tỷ

Linh hoạt

Vay tiêu dùng cá nhân

7.50%

Linh hoạt

Linh hoạt

Bên cạnh đó, điều kiện và hồ sơ, thủ tục cho vay tại ngân hàng Vietcombank cũng rất đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là tên gội tắt của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch Tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam)  là ngân hàng lớn nhất Việt Nam theo quy mô tài sản

BIDV cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp để khách hàng sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm vay mua xe, mua nhà, kinh doanh,... với các ưu điểm như sau:

 • Thời hạn cho vay lên đến 20 năm.
 • Hạn mức cho vay lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Điều kiện, hồ sơ vay đơn giản.
 • Lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp, từ 6 - 7,5%/năm tùy mục đích vay.

Sản phẩm

Lãi suất (%/năm)

Hạn mức

Thời hạn vay

Vay cầm cố chứng từ có giá

7.50%

20 tỷ

1 năm

Vay sản xuất kinh doanh

6.00%

Linh hoạt

5 năm

Vay mua xe

7.30%

80% giá trị xe

7 năm

Vay hỗ trợ chi phí du học

7%

100% chi phí

10 năm

Vay nhu cầu nhà ở

7.30%

80% TSĐB

20 năm

BIDV là ngân hàng lớn nhất Việt Nam theo quy mô tài sản có mức lãi suất ưu đãi thấp 6- 7.5%/năm

Ngân hàng VietinBank

Vietinbank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (tên Tiếng Anh: Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade). Vietinbank hiện có 1 sở giao dịch, 150 chi nhánh, trên 1000 phòng giao dịch và quỹ tiết kiệm trên quy mô toàn quốc. 

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietinbank

Với lãi suất thấp hạn mức vay thế chấp cao ngân hàng Vietinbank được nhiều khách hàng lựa chọn

Sản phẩm vay

Lãi suất (năm)

Vay tối đa

Thời hạn vay

Vay sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ

7.5%

3 tỷ

7 năm

Vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở

7.7%

200 triệu

7 năm

Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ

7.5%

200 triệu

7 năm

Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ

7.5%

200 triệu

7 năm

Vay mua xe ô tô tiêu dùng

7.7%

80% giá trị xe

5 năm

Vay chứng minh tài chính

7.7%

100% nhu cầu

Linh hoạt

Vay phát triển nông nghiệp nông thôn

7%

80% nhu cầu

Linh hoạt

Vay du học nước ngoài

7.7%

80% chi phí

10 năm

Vay cá nhân kinh doanh tại chợ

7.5%

70% giá trị sạp chợ

7 năm

Vay kinh doanh nhà hàng, khách sạn

7.5%

80% nhu cầu

7 năm

Vay mua nhà dự án

7.7%

80% giá trị vốn

20 năm

Vay mua ô tô kinh doanh

7.5%

80% giá trị xe

5 năm

Bảng lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

VietinBank là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho khách hàng khi có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng. Tại VietinBank, mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng chỉ 7%/năm (vay thế chấp Sổ đỏ). Nếu vay với mục đích kinh doanh, hạn mức vay có thể lên đến 3 tỷ VNĐ.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam có tên gọi tắt là Techcombank mã giao dịch: TCB. Techcombank được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng nhiều giải thường về tài chính và được coi là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam.

Cho vay lãi suất thấp ngân hàng techcombank 

Cho vay thế chấp lãi suất thấp ngân hàng techcombank

Sản phẩm vay

Lãi suất ưu đãi

Hạn mức

Thời gian

Vay mua BĐS

7,49%/năm

70% giá trị TSĐB

25 năm

Vay xây, sửa nhà

7,49%/năm

70% giá trị TSĐB

20 năm

Vay mua ô tô

6,49%/năm

80% giá trị TSĐB

7 năm

Vay kinh doanh

7,49%/năm

70% giá trị TSĐB

7 năm

Vay du học

10,99%/năm

85% giá trị TSĐB

10 năm

Vay hỗ trợ kinh doanh siêu tốc

5.99%

100% nhu cầu

7 năm

Vay thấu chi có tài sản bảo đảm F1

12.99%

Linh hoạt

Linh hoạt

Vay kinh doanh phát triển nông thôn/vùng kinh tế đặc thù

5.99%

Linh hoạt

Linh hoạt

Vay tiêu dùng thế chấp linh hoạt

12.99%

1 tỷ

8 năm

Techcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu hiện nay cung cấp các gói cho vay thế chấp theo nhiều mục đích của người vay. Hạn mức cho vay tại Techcombank có thể lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo. Cùng với đó là các ưu điểm về thời hạn vay linh hoạt, thủ tục đơn giản, điều kiện dễ dàng.

Hiện tại, lãi suất vay thế chấp ngân hàng Techcombank dao động từ 7,5 - 8,3%/năm.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là tết viết tắt của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín với vốn điều lệ lên đến 14.176 tỷ đồng. Sacombank được coi là ngân hàng thương mại có vốn điều lệ và chi nhánh lớn nhất Việt Nam.

Lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng Sacombank 

Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng Sacombank được nhiều khách hàng yêu thích bởi mức lãi suất thấp chỉ từ 7.5%

Bên cạnh hồ sơ, thủ tục đơn giản, dịch vụ vay thế chấp tại Sacombank còn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì:

 • Hạn mức cho vay lớn, có thể lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời gian vay linh hoạt theo nhu cầu, điều kiện tài chính của khách hàng.
 • Phương thức vay đa dạng.
 • Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Sacombank thấp, chỉ 7,5%/năm.

Sản phẩm vay thế chấp

Lãi suất

Hạn mức

Thời gian

Vay thế chấp mua nhà

8,5%/năm

100% nhu cầu

25 năm

Vay thế chấp mua xe 

8,5%/năm

100% nhu cầu

10 năm

Vay sản xuất kinh doanh 

8,5%/năm

100% nhu cầu

Linh hoạt

Vay sản xuất nông nghiệp

8,5%/năm

100% nhu cầu

5 năm

Vay tiêu dùng thế chấp

7,8%/năm

100% nhu cầu

15 năm

Vay kinh doanh chứng khoán

7,49%/năm

100% nhu cầu

5 năm

Vay thế chấp đi du học

7,8%/năm

100% nhu cầu

10 năm

Bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam viết tắt là Agribank. Là ngân hàng thương mại lớn Việt Nam tính theo khối lượng tổng tài sản (thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt). 

Lãi suất vay ngân hàng Agribank mới nhất 

Agribank là ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn có mức lãi suất thấp

Sản phẩm

Lãi suất (/năm)

Vay tối đa

Thời hạn vay

Vay thiết kế xây dựng mới, thay thế sửa chữa, tái tạo, tăng cấp, mua nhà ở so với nhà ở dân cư

7,5 %

85 % nhu yếu

15 năm

Vay tiêu dùng ( trả góp )

7,5 %

80 % ngân sách

5 năm

Vay cầm đồ sách vở có giá

7,5 %

Linh hoạt

Linh hoạt

Vay theo hạn mức tín dụng thanh toán

7,5 %

Linh hoạt

1 năm

Vay mua phương tiện đi lại đi lại

7,5 %

85 % ngân sách

Linh hoạt

Vay theo hạn mức tín dụng thanh toán so với hộ mái ấm gia đình sản xuất, kinh doanh thương mại quy mô nhỏ

7,5 %

200 triệu

3 năm

Vay tương hỗ du học

7,5 %

85 % ngân sách

Linh hoạt

Vay lưu vụ so với nông dân

7,5 %

Linh hoạt

1 năm

Vay vốn thời gian ngắn, ship hàng sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ

7,5 %

Linh hoạt

1 năm

Vay góp vốn đầu tư vốn cố định và thắt chặt dự án Bất Động Sản sản xuất kinh doanh thương mại

7,5%

Linh hoạt

Linh hoạt

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank hiện nay là 7,5%/năm. Ngoài lãi suất thấp, ngân hàng Agribank còn có thời hạn cho vay linh hoạt (3 - 15 năm) với mức vay từ 85 - 90% giá trị tài sản đảm bảo.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là ngân hàng có lịch sử lâu đời tại Việt Nam được thành lập vào năm 1993. Được đánh giá là ngân hàng uy tín, có năng lực tài chính ổn định. VPBank được thương hiệu Brand Finance đánh giá là "Top 250 ngân hàng có giá trị nhất toàn cầu". Giá trị thương hiệu của VPBank đạt 502 triệu USD (năm 2020).

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vpbank 

Lãi suất thấp khi vay thế chấp tại VPBank chỉ từ 7.4%/năm

Dịch vụ vay thế chấp tại ngân hàng VPBank sở hữu nhiều ưu điểm, gồm:

 • Gói vay đa dạng theo mục đích của người vay.
 • Hạn mức lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Điều kiện cho vay đơn giản.
 • Hồ sơ, thủ tục nhanh chóng.
 • Lãi suất vay thế chấp ngân hàng VPBank chỉ từ 7,4%/năm.

Sản phẩm

Lãi suất

Vay tối đa

Thời hạn vay

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

9,5%/năm

3 tỷ

10 năm

Vay du học

8,6%/năm

Linh hoạt

Tối đa thời gian du học + 12 tháng

Vay mua xe

7,49%/năm

80% giá trị xe

8 năm

Vay kinh doanh trả góp

7,9%/năm

80% giá trị TSBĐ

10 năm

Vay mua nhà cá nhân

6,9%/năm

100% nhu cầu

25 năm

Vay xây – sửa nhà

6,9%/năm

75% giá trị TSBĐ

25 năm

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng VPBank

Ngân hàng HDBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDbank) là một trong những ngân hàng thương mại xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Sau hơn 30 năm hoạt động HDbank dần đã chiếm trọn niềm tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ vay vốn tại đây.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng HDbank

Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng HDBank

Sản phẩm cho vay

Lãi suất (năm)

Hạn mức

Thời hạn cho vay

Vay đáp ứng nhu cầu tiêu dùng có bảo đảm

8%

100% nhu cầu vay

7 năm

Vay phục vụ mua xe ô tô

8%

100% giá trị xe

7 năm

Thấu chi khoản vay có bảo đảm

8%

200 triệu đồng

1 năm

Vay hoạt động kinh doanh

7%

100% nhu cầu

20 năm

Vay phục vụ mua BĐS

8%

70% nhu cầu

20 năm

Vay thanh toán mua bán/chuyển nhượng BĐS

8%

Linh hoạt

Linh hoạt

Vay xây dựng và sửa nhà cửa

7%

85% giá trị

20 năm

Vay vốn phục vụ kinh doanh trung và dài hạn

9%

5 tỷ

20 năm

Cho vay bổ sung vốn lưu động

8%

5 tỷ

1 năm

Vay phục vụ du học, du lịch

6.80%

100% nhu cầu

120 tháng

Vay mục đích tiêu dùng với TSBĐ là thẻ tiết kiệm

8%

100% giá trị thẻ tiết kiệm

3 năm

Vay vốn để chứng minh tài chính

8%

100% tổng nhu cầu

10 năm

Vay góp vốn phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh

9%

5 tỷ

10 năm

Ngân hàng cho vay lãi suất lãi suất thấp HDBank

Ngân hàng HDBank chuyên hỗ trợ vay thế chấp mua nhà, xe ô tô với mức lãi suất chỉ từ 7%/năm, hạn mức từ 75 - 100% giá trị tài sản đảm bảo. Đồng thời, kỳ hạn vay cũng rất linh hoạt từ 5 năm đến trên 25 năm.

Lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp

Những lưu ý cần biết khi vay thế chấp tại các ngân hàng

Những lưu ý cần biết khi vay thế chấp tại các ngân hàng

Khi vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp, khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

Các khoản phí đi kèm ngoài lãi suất

Khi vay thế chấp, có thể khách hàng chỉ quan tâm đến lãi suất mà ngân hàng đã đưa ra. Tuy nhiên, trên thực tế, để đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất, khách hàng cũng nên chú ý đến một số vấn đề khác, chẳng hạn:

 • Lãi suất vay thế chấp ngân hàng được tính theo dư nợ gốc hay dư nợ giảm dần?
 • Tiền lãi được thanh toán khi nào?
 • Lãi suất cố định hay thả nổi?

Biên độ lãi suất

Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn ngân hàng cho vay thế chấp có biên độ thấp hơn để tối ưu về lãi suất cho vay. Tuy nhiên, để so sánh ngân hàng có lãi suất cao hoặc thấp hơn còn phải dựa vào con số nào cộng với biên độ nào.

Bảo hiểm tài sản đảm bảo

Tuy không bắt buộc nhưng bảo hiểm tài sản đảm bảo vẫn được khuyến khích mua khi thế chấp để bảo vệ chính tài sản của khách hàng.

Bên cạnh lãi suất, khi vay thế chấp tại các ngân hàng, khách hàng cũng cần quan tâm một số vấn đề liên quan như hồ sơ, thủ tục, thời gian, hạn mức vay, biên độ, bảo hiểm tài sản đảm bảo. Nếu hiện tại đang có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng nhưng cần được hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết, chính xác nhất, sao cho tối ưu lãi suất vay, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Vay Thế Chấp HCM. Với uy tín, kinh nghiệm chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, Vay Thế Chấp HCM sẽ giúp khách hàng hoàn thành, xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, đúng quy định và nhận lãi suất tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh