Tin Tức Và Sự Kiện

Đáo hạn ngân hàng là gì? Dịch vụ đáo hạn ngân hàng có rủi ro không?

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng là gì? Vay đáo hạn ngân hàng còn gọi là vay theo hạn mức tín dụng. Cách phân biệt các hình thức đáo hạn ngân hàng.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng chính là phương án giải quyết hoàn hảo khi đến hạn vay mà người đi vay chưa kịp thanh toán. Hiện nay, dịch vụ này được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng hỗ trợ một cách tốt nhất, giúp khách hàng tối ưu thời gian, chi phí. Chính vì thế, khách hàng cần chủ động tìm hiểu, đặc biệt là vấn đề khi nào cần đáo hạn ngân hàng cũng như các cách thực hiện.

Thông qua bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng nhé!

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Vay đáo hạn ngân hàng còn gọi là vay theo hạn mức tín dụng, nói một cách dễ hiểu là hình thức vay ngắn hạn chỉ trong 12 tháng, mỗi lần rút tiền vay trong hạn mức cho phép sẽ ký một giấy nhận nợ với ngân hàng (còn gọi là khế ước nhận nợ).

Các giấy nhận nợ có thời hạn từ 3, 6, 9 đến 12 tháng tùy vào loại hình kinh doanh của người vay và quyết định cấp tín dụng của ngân hàng. Thông thường, khi đến hạn thanh toán tiền gốc và lãi của những khoản vay nằm trong hạn mức tín dụng này mà khách hàng chưa thanh toán được thì phải nhờ dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

Theo Thông tư 39/2026/TT-NHNN, đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách đối với ngân hàng. Tức là khách hàng thực hiện các thủ tục tất toán món vay hiện hữu và đề xuất giải ngân một khoản vay mới. Nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân và doanh nghiệp trong việc kéo dài thời gian vay vốn.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn ngân hàng phát sinh do người vay tiền ngân hàng đến thời điểm trả nợ nhưng chưa có khả năng chi trả nên buộc phải tìm nguồn tiền khác trả, để sau đó được ngân hàng tiếp tục cho vay lại. Chính vì vậy mà dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng xuất hiện. Vậy khái niệm dịch vụ đáo hạn ngân hàng là gì?

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng sẽ giúp khách hàng trong thời điểm khó khăn về tài chính khi ngày đáo hạn gần kề nhưng chưa thể hoàn thành việc thanh toán. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thủ tục và thỏa thuận mức phí đáo hạn với bên cung cấp dịch vụ càng sớm càng tốt, trước ngày đáo hạn khoảng 7 - 10 ngày. Tránh trường hợp sát ngày đáo hạn mới thông báo cho ngân hàng và dịch vụ đáo hạn, vì sẽ gây khó khăn cho cả hai bên trong việc thu xếp vốn đáo hạn và dễ bị ngân hàng chuyển sang nhóm nợ xấu.

Đáo hạn ngân hàng là hình thức ngân hàng gia hạn thêm thời gian vay cho khách hàng

Đáo hạn ngân hàng là hình thức ngân hàng gia hạn thêm thời gian vay cho khách hàng

Lợi ích khi đáo hạn ngân hàng

Nếu khoản vay của bạn đến hạn thanh toán nhưng không thể xoay sở kịp thời số tiền để thanh toán cho ngân hàng bạn sẽ mất một khoản phí trả chậm bằng 50%/tháng so với lãi suất vay vốn. Như vậy, khách hàng sẽ chịu 150% mức lãi suất theo hợp đồng tín dụng.

Khi quá hạn thanh toán 10 ngày bạn sẽ chuyển sang nợ xấu nhóm 2 (nhóm nợ chú ý), quá 90 ngày khoản vay sẽ chuyển thành nợ xấu và bạn không còn đủ điều kiện để vay vốn nữa.

Lợi ích khi đáo hạn ngân hàng

Nếu không còn khả năng trả nợ hoặc không thể vay vốn khách hàng đúng trước nguy cơ tài sản bị ngân hàng phát mãi hoặc phải bán tải sản để trả nợ.

Khách hàng có thể được duyệt khoản vay lớn hơn so với khoản vay cũ. Sau khi hoàn tất chi trả lãi khoản vay ngân hàng khách hàng có thể dụng số tiền còn lại để tiếp tục đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình.

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng nhanh chóng, uy tín, tận tâm, cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Bên cạnh đó còn được sử hỗ trợ của các chuyên viên tài chính giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.

Cơ sở pháp lý về đáo hạn ngân hàng

Các hình thức đáo hạn ngân hàng phổ biến hiện nay

Khách hàng có thể đáo hạn tại chỗ ở chính ngân hàng hiện tại hoặc chuyển sang ngân hàng khác với hạn mức tín dụng mới cao hơn ngân hàng cũ. Đây là nghiệp vụ tín dụng bình thường của các ngân hàng nên khách hàng không phải quá lo lắng. Các hình thức trong dịch vụ đáo hạn ngân hàng có lợi cho những người muốn gia hạn khoản vay thêm một chu kỳ tín dụng, trong khi vẫn tận dụng được vốn vay của ngân hàng cho hoạt động kinh doanh.

Khách hàng có thể đáo hạn ngân hàng theo nhiều hình thức khác nhau

Khách hàng có thể đáo hạn ngân hàng theo nhiều hình thức khác nhau

Đáo hạn tại chỗ

Hiểu một cách đơn giản, đáo hạn tại chỗ là hình thức đáo hạn tại chính ngân hàng mà khách hàng đang vay vốn. Hiện nay, hình thức này được áp dụng nhiều cho các khoản vay thế chấp.

Với hình thức vay này, khách hàng sẽ phải bổ sung thêm tài sản đảm bảo phù hợp với khoản vay mới. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng phải xem xét đến một số yếu tố như khả năng trả nợ trong tương lai, tình hình kinh doanh hiện tại của khách hàng trước khi quyết định gia hạn khoản vay.

Ví dụ:

Khách hàng đang có khoản vay 1 tỷ đồng tại ngân hàng A với thời hạn vay 6 tháng, sẽ đáo hạn vào ngày 1/6. Ngân hàng yêu cầu khách hàng phải thanh toán toàn bộ nợ gốc và lãi vay vào đúng ngày này, đồng thời sẽ trình hồ sơ tái cấp lại khoản vay cho khách hàng với thời hạn vay trong 6 tháng tiếp theo.

Khách hàng nên thu xếp và thỏa thuận chi phí với dịch vụ đáo hạn ngân hàng để họ cho mượn khoản vay 1 tỷ đồng này trong vòng 2 - 3 ngày và nộp vào tài khoản của khách hàng. Sau tối đa 3 ngày, ngân hàng A sẽ giải ngân lại khoản vay 1 tỷ đồng này cho khách hàng. Khách hàng sẽ rút tiền ra trả lại cho dịch vụ đáo hạn kèm theo tiền lãi đáo hạn theo thỏa thuận.

Có thể bạn quan tâm: Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng

Với hình thức đáo hạn này, khi khoản vay sắp hết hạn thanh toán, khách hàng cần nhanh chóng chuyển sang một ngân hàng khác theo một khoản vay khác. Đây là hình thức mang lại lợi ích cho khách hàng nếu ngân hàng mới có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn về thời gian và lãi suất vay.

Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng nên được thực hiện khi ngân hàng mới có lãi suất thấp và thời gian vay linh hoạt hơn ngân hàng hiện tại

Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng nên được thực hiện khi ngân hàng mới có lãi suất thấp và thời gian vay linh hoạt hơn ngân hàng hiện tại

Ví dụ:

Khách hàng đang có khoản vay hạn mức tín dụng 1 tỷ đồng tại ngân hàng B, sẽ đáo hạn vào ngày 15/8. Khách hàng có nhu cầu tăng hạn mức tín dụng vay thêm 500 triệu đồng và đề nghị ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, ngân hàng B không đáp ứng được yêu cầu này của khách hàng. Vì vậy, khách hàng muốn chuyển khoản vay hiện tại sang một ngân hàng khác là ngân hàng C với hạn mức tín dụng được duyệt là 1,5 tỷ đồng cao hơn ngân hàng cũ, đồng thời mức lãi suất cho vay cũng tốt hơn.

Khách hàng cần liên hệ dịch vụ đáo hạn ngân hàng sớm và gửi thông báo phê duyệt của ngân hàng C để họ kịp thời thu xếp vốn 1 tỷ đồng cho khách hàng trả ngân hàng B. Đến ngày đáo hạn, khách hàng hoàn tất thủ tục thanh lý khoản vay này và nhận lại hồ sơ tài sản thế chấp, sau đó bàn giao hồ sơ cho ngân hàng C để tiến hành thủ tục công chứng thế chấp, đăng ký giao dịch bảo đảm và giải ngân khoản vay mới 1,5 tỷ đồng cho khách hàng.

Khi nhận được tiền giải ngân thì khách hàng mới phải hoàn trả lại 1 tỷ đồng cho dịch vụ đáo hạn ngân hàng kèm theo chi phí đáo hạn như thỏa thuận.

Đáo hạn khác

Ngoài 2 hình thức trên thì khách hàng có thể đáo hạn ngân hàng bằng một hình thức khác, đó là vay đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng. Tuy chỉ mang tính chất tự phát nhưng hình thức này vẫn rất phổ biến hiện nay.

Với hình thức này, các cá nhân, tổ chức sẽ cung cấp cho khách hàng một khoản vay theo nhu cầu để thanh toán cho ngân hàng khi gần đến hạn trả nợ. Sau khi nợ ngân hàng được thanh toán, khách hàng có thể vay một khoản mới và sử dụng khoản vay đó để thanh toán lại cho cá nhân, tổ chức cho vay.

Hiện tại, các cá nhân, tổ chức cho vay này sẽ tính lãi suất cao hơn rất nhiều so với ngân hàng nên khách hàng cần cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp

Hồ sơ và thủ tục đáo hạn

Tùy thuộc vào đơn vị thực hiện sẽ yêu cầu hồ sơ và thủ tục đáo hạn khác nhau. Thông thường sẽ có các hồ sơ sau:

thủ tục đáo hạn ngân hàng

 • CMND hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn.
 • Bản sao hồ sơ vay ngân hàng
 • Bản sao các giấy tờ liên quan đến các loại tài sản thể chấp như sổ đó, giấy đăng ký xe ô tô,…
 • Đối với khách hàng là doanh nghiệp cần phải cung cấp các loại giấy tờ như sau: giấy phép hoạt động kinh doanh từ 2 năm, con dấu doanh nghiệp và giấy phép thành lập doanh nghiệp.
 • Giấy ghi nợ.
 • Hợp đồng thế chấp tài sản vay.

Mức lãi suất và phí sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Lãi suất và phí dịch vụ đáo hạn ngân hàng chủ yếu phụ thuộc thời gian khoản vay ngày đáo hạn ngân hàng. Số ngày càng nhiều thì mức lãi suất và phí dịch vụ sẽ càng cao bên cạnh đó còn phụ thuộc vào hạn mức vay đáo hạn ngân hàng. Nếu số tiền vay càng cao thì mức lãi và chi phí đáo hạn ngân hàng càng cao.

Những điều tiên quyết cần phải biết khi sử dụng dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng

Trước khi tìm câu trả lời Dịch vụ đáo hạn ngân hàng có rủi ro không? Thì hãy điểm qua những rủi ro của người sử dụng dịch vụ đáo hạn.

Rủi ro cho người đi vay đáo hạn

Trên thực tế khi vay đáo hạn tại các đơn vị uy tín thì người đi vay là an toàn nhất. Vì bên cung dịch vụ đáo hạn cung cấp một khoản tiền mặt cho khách hàng để sử dụng đáo hạn ngân hàng, nếu có rủi ro người cho vay đáo hạn là người chịu thiệt nhất. Nói thẳng ra thì bên cho mượn tiền sợ khách hàng không trả tiền đúng hạn mới đúng.

Vì tiền đáo hạn mang tới ngân hàng là tiền mặt nên dịch vụ đáo hạn tỷ lệ thành công tuyệt đối là 100%.

Nhưng có những điểm bạn cần lưu ý để không mắc phải bọn lừa đảo áp dụng lãi suất chợ đen lên đến vài chục % đó là: hợp đồng được ký kết rõ ràng (tốt hơn nên ra phòng công chứng nếu có nhu cầu); cam kết rõ ràng chi phí dịch vụ khi đáo hạn thành công.

Thời điểm nào cần đáo hạn ngân hàng?

Thông thường, các khoản vay ngắn hạn hoặc cấp theo hạn mức sẽ có thời hạn trong 6, 9 hoặc 12 tháng. Khách hàng cần hoàn thành việc thanh toán khoản vay gốc cho ngân hàng vào thời điểm kết thúc hợp đồng. Lúc này, tùy vào từng nhu cầu và mục đích dùng vốn cụ thể mà ngân hàng sẽ có phương án giải ngân mới cho khách hàng.

Việc đáo hạn khoản vay ngân hàng cần được thực hiện trước ngày kết thúc khoản vay để tránh tình trạng quá hạn thanh toán cũng như phát sinh nợ xấu. Tuy nhiên, trong trường hợp đáo hạn chuyển ngân hàng, giải chấp tài sản hoặc tăng hạn mức vay thì khách hàng có thể đáo hạn ở bất kỳ thời điểm nào.

Vay đáo hạn mất bao lâu?

Thời gian vay đáo hạn mất bao lâu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là đối với cá nhân hay doanh nghiệp cần một số tiền gấp để đáo hạn cho ngân hàng. Câu trả lời vay đáo hạn mất bao lâu còn phụ thuộc vào hình thức vay đáo hạn.

Hình thức vay đáo hạn tại chỗ: khoản vay được thực ngay tại ngân hàng vay vốn nên thủ tục được thực hiện rất nhanh chóng. Thông thường từ 1 đến 2 ngày có thể hoàn tất thủ tục.

Hình thức đáo hạn chuyển vùng: việc tất toán sẽ được thực hiện tại ngân hàng cũ nhưng sẽ giải ngân tại một ngân hàng khác. Do đó thời gian thực hiện kéo dài vì phát sinh thêm các thủ tục như ký hợp đồng tín dụng, xóa chấp, thế chấp tài sản. Thông thường nếu các thủ tục diễn ra suôn sẻ sẽ mất 5 - 7 ngày bạn sẽ nhận được khoản vay đáo hạn. Nếu phát sinh vấn đề như sáng tên sổ đỏ có thể mất 2 - 3 tuần để hoàn tất.

Hình thức vay đáo hạn bên ngoài: đây là phương án vay đáo hạn nhanh nhất so với các hình thức đáo hạn khác. Chỉ cần 5 - 7 tiếng có thể hoàn tất thủ tục đáo hạn cho các cá nhân hoặc tổ chức.

vay đáo hạn ngân hàng mất bao lâu

 

Một số yếu làm kéo dài thời gian đáo hạn ngân hàng

 • Quá trình chuẩn bị hồ sơ khách hàng bị thiếu cần phải bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian đáo hạn.
 • Lịch sử trả nợ của khách hàng tại các tổ chức tín dụng trong vòng 12 tháng bị quá hạn hoặc trả chậm.
 • Chính sách của ngân hàng có sự thay đổi.
 • Tổng dư  của khách hàng tại các tổ chức tín dụng tăng lên.
 • Nhân viên làm hồ sơ đáo hạn cho khách hàng có nhiệt tình hay không.
 • Sự thay đổi biến động về định giá, thông tin của tài sản đảm bảo khoản vay.
 • Sự thay đổi về giấy tờ của người đi vay và chủ sở hữu tài sản có sự thay đổi (CMND, sổ hộ khẩu,…)
 • Nguồn thu nhập chứng minh khả năng đảm bảo trả nợ ngân hàng có sự thay đổi.
 • Văn phòng nơi đăng ký đất đai thế chấp tài sản hẹn ngày mấy trả kết quả giao dịch. Đảm bảo nếu hồ sơ của bạn bị thiếu cần phải đăng ký bổ sung hoặc đăng ký thế chấp lại

Yếu tố kéo dài thời gian đáo hạn ngân hàng

Trên đây là một số trường hợp thường gặp dẫn đến thời gian đáo hạn bị kéo dài mà khách hàng có thể lưu ý để hồ sơ đáo hạn được hoàn tất nhanh nhất.

Lưu ý khi đáo hạn ngân hàng

 • Lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng: Không phải hình thức đáo hạn nào cũng phù hợp với điều kiện hoàn cảnh và tài chính của bạn. Vì vậy, cần phải lựa chọn cân nhắc một cách kỹ lưỡng.
 • Bạn từng vay nhiều ngân hàng khác nhau khi đáo hạn sẽ đòi hỏi nhiều hồ sơ, thủ tục đáo hạn. Vì vậy, bạn cần hỏi thông tin ngân hàng kĩ lưỡng để tránh trường hợp mất thời gian và các chi phí phát sinh liên quan.
 • Cẩn trọng bẫy tín dụng đen: Vì cần chuẩn bị số tiền lớn để thanh toán ngân hàng khi đến kỳ đáo hạn nhiều khách hàng mắc bẫy tín dụng đen lãi suất cao ngất ngưởng. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng lựa chọn dịch vụ đáo hạn ngân hàng. 
 • Để thực hiện vay đáo hạn được thành công và nhanh chóng thì việc tìm kiếm địa chỉ cho vay đáo hạn là rất cần thiết nhằm tránh khỏi tiền mất tật mang, mà không thanh toán được nợ trở thành nợ xấu ngân hàng.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng có rủi ro không?

Việc sử dụng dịch vụ đáo hạng ngân hàng dễ tìm ẩn nhiều rủi ro nợ xấu khi đáo hạn thẻ tín dụng, đánh cấp thông tin cá nhân hoặc khóa thẻ tín dụng. Và nếu người dùng cẩn trọng trong việc cung cấp thông tin, thanh toán đúng hạn thường xuyên thì vấn đề rủi ro sẽ không xảy ra.

Tìm hiểu dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín

Vay Thế Chấp HCM - Dịch vụ nhận đáo hạn ngân hàng uy tín tại Việt Nam

Vay Thế Chấp HCM - Dịch vụ nhận đáo hạn ngân hàng uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại tphcm nhưng các đơn vị uy tín thì không nhiều. Để không gặp phải những rắc rối và rủi ro trong quá trình đáo hạn ngân hàng, bạn nên liên hệ với Vay Thế Chấp HCM. Chúng tôi sở hữu dịch vụ đáo hạn ngân hàng được đánh giá là uy tín nhất hiện nay với phạm vi hoạt động rộng khắp TPHCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi để yêu cầu hỗ trợ đáo hạn. Đặc biệt, hạn mức hỗ trợ khoản vay đáo hạn của chúng tôi cực cao, tối thiểu là 100 triệu đồng và tối đa lên đến 40 tỷ đồng.

Cho dù bạn là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp thì nhu cầu đáo hạn ngân hàng vẫn được đáp ứng nhanh chóng. Điều này nhằm mục đích đảm bảo công việc của bạn sẽ diễn ra thuận lợi, tuyệt đối không bị trì trệ. Chúng tôi cũng tự tin khẳng định lãi suất đáo hạn luôn ưu đãi hơn so với thị trường. Với mức lãi suất cực ưu đãi này, bạn chắc chắn không cần lo lắng về khoản thanh toán mà mình phải chi trả.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng, hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho khách hàng. Để được tư vấn và giải đáp miễn phí về dịch vụ đáo hạn ngân hàng, khách hàng hãy đăng ký ngay để chúng tôi liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh