Tin Tức Và Sự Kiện

Bị nợ xấu có vay được không?

Bị nợ xấu có vay được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Vì thế, chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp câu hỏi này thông qua bài viết sau.

Bạn muốn vay tiền để phục vụ kinh doanh hay những công việc lớn. Tuy nhiên hồ sơ của bạn hiện đang có nợ xấu. Vậy bị nợ xấu có vay được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vì thế, chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp câu hỏi này thông qua bài viết sau đây.

Bị nợ xấu có vay được không?

Vay tiền nhưng không trả chắc chắn bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu, điều này khó có thể chấp nhận được. Đối với câu hỏi “Bị nợ xấu có vay được không?” thì đáp án là rất khó, tuy nhiên không phải là không thể. Khi bạn bị nợ xấu vẫn có thể vay thế chấp nhưng quy trình cũng như thủ tục vay không hề đơn giản. Đôi khi bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức và thậm chí là tiền của mới được chấp thuận vay.

 Bị nợ xấu có vay thế chấp được không?

Bị nợ xấu có vay thế chấp được không?

Hiện nay đang có 5 nhóm nợ xấu khác nhau nhưng tùy vào tình hình người vay thanh toán khi đến kỳ như thế nào để tiến hành xem xét. Nếu quá 3 kỳ không có bất cứ một khoản thanh toán nào thì ngân hàng sẽ phân vào loại nợ xấu cấp độ cao và đẩy lên nhóm 5. Theo quy định của nhiều ngân hàng, chỉ cần người vay thuộc nhóm 2 thì khả năng vay thế chấp đã rất khó.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít những đơn vị cung cấp dịch vụ vay thế chấp dù người vay đang sở hữu nợ xấu. Các địa chỉ này không phải là ngân hàng mà có thể trực thuộc ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ vay theo mảng đại chúng, mọi bộ phận cũng như hồ sơ sẽ được tách biệt hoàn toàn với nhau. Vì thế, khả năng bạn được vay sẽ vô cùng cao, mỗi người xét duyệt một mảng khác nhau.

Chồng bị nợ xấu thì vợ có vay ngân hàng được không?

Bên cạnh câu hỏi “Bị nợ xấu có vay được không?” thì cũng có rất nhiều người thắc mắc “Chồng bị nợ xấu thì vợ có vay ngân hàng được không?”. Trên thực tế, khi đi vay ngân hàng, bạn cần phải mang theo sổ hộ khẩu bản chính để đối chiếu, đồng thời kiểm tra CIC của người đi vay cũng như những người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu phát hiện thấy người thân mà cụ thể là chồng đang có nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì khả năng cao ngân hàng hay những tổ chức tín dụng sẽ từ chối hồ sơ của vợ. Họ từ chối vì nghi ngờ khả năng thanh toán khoản vay của người đi vay không có, cụ thể là mất khả năng trả tiền. Hoặc có thể khách hàng đang nhờ vả người thân vay hộ cho mình.

Chính vì thế, việc cho vay này được đánh giá là có rủi ro vô cùng cao. Bởi đối với các khoản vay này, thông thường ngân hàng hay những tổ chức tín dụng sẽ để ý rất kỹ các rủi ro có thể xảy ra. Nếu vợ đang có nhu cầu đi vay vốn cần tìm hiểu xem chồng mình sở hữu nợ xấu ở mức độ mấy. Trường hợp nợ xấu từ mức độ 2 trở lên thì khả năng bạn được vay là vô cùng thấp.

Chồng đang có nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì khả năng cao ngân hàng từ chối cho vay

Chồng đang có nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì khả năng cao ngân hàng từ chối cho vay

Hồ sơ vay thế chấp nợ xấu

Như chúng tôi đã giải đáp cho câu hỏi “Bị nợ xấu có vay được không?” ở trên, trong một số trường hợp đặc biệt, người vay vẫn có khả năng được vay vốn dù đang sở hữu nợ xấu. Để được xét duyệt nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ chi tiết và đầy đủ nhất. Bộ hồ sơ này sẽ bao gồm những giấy tờ cụ thể như sau:

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng.
  • Bản sao CMND/hộ chiếu, hộ khẩu hoặc tạm trú KT3.
  • Sổ hộ khẩu hay Sổ đỏ chứng minh tài sản đảm bảo để vay.
  • Hợp đồng lao động, xác nhận công tác hoặc quyết định biên chế, bổ nhiệm.
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương chuyển khoản) hay xác nhận lương (nếu nhận lương tiền mặt).
  • Thẻ bảo hiểm y tế do công ty cấp (nếu có).
  • Một số giấy tờ khác ngân hàng yêu cầu.

Khi đã sở hữu một bộ hồ sơ hoàn hảo, bạn hãy tham khảo tư vấn từ các chuyên viên để thuận lợi vay vốn dù có nợ xấu. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách thức thực hiện nhằm sở hữu được một khoản vay phù hợp. Tuy nhiên, việc hồ sơ của bạn có được duyệt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 Bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ chi tiết và đầy đủ nhất

Bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ chi tiết và đầy đủ nhất

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được bị nợ xấu có vay được không. Bạn hoàn toàn có thể vay nếu lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ này. Nếu muốn tìm hiểu cặn kẽ về vấn đề vay vốn dù có nợ xấu, bạn hãy liên hệ với Vay Thế Chấp HCM. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, dịch vụ đáo hạn ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp tại TPHCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Liên hệ ngay với Vay Thế Chấp HCM để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh