Tin Tức Và Sự Kiện

Các hình thức vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp

Có các hình thức vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp nào để tham khảo? Bài viết sau sẽ cung cấp tất cả thông tin về vấn đề này. Cùng tham khảo ngay!

Khởi nghiệp vừa là cơ hội lại vừa là thử thách đối với những người đang nuôi ý định kinh doanh, đặc biệt trong vấn đề vay vốn đầu tư. Thấu hiểu điều đó, các hình thức vay vốn ngân hàng đã ra đời. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân mà bạn tiến hành lựa chọn loại hình cho phù hợp. Cùng chúng tôi khám phá chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!

Các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến hiện nay

Hiện nay, những ngân hàng trong và ngoài nước đều sở hữu rất nhiều hình thức vay vốn khác nhau, nhất là dành cho các doanh nghiệp. Một số hình thức phổ biến có thể kể đến như vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp… Tùy vào mục đích sử dụng tiền như thế nào mà bạn lựa chọn gói vay cho phù hợp. Sau đây là giới thiệu sơ qua về từng hình thức vay.

Vay tín chấp

Đây là hình thức vay vốn ngân hàng được rất nhiều người lựa chọn vì không cần đến tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ dựa trên độ uy tín của người đi vay để tiến hành cho vay. Hình thức này thông thường chỉ phù hợp với những người kinh doanh nhỏ và vay trong thời gian ngắn. Lãi suất cho vay khá cao, thời hạn phải thanh toán tối đa là 60 tháng.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là một trong các hình thức vay vốn ngân hàng Agribank được rất nhiều người yêu thích lựa chọn, đặc biệt đối với những khách hàng có nhu cầu muốn sở hữu số tiền vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản cá nhân của mình. Hạn mức được cấp cực cao, thậm chí gấp 5 lần lương. Trong hồ sơ vay ,bạn cần phải chứng thực được thu nhập của mình hàng tháng.

 Vay thấu chi là một trong các hình thức vay vốn ngân hàng được nhiều người lựa chọn

Vay thấu chi là một trong các hình thức vay vốn ngân hàng được nhiều người lựa chọn

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay truyền thống của rất nhiều ngân hàng. Thông qua hình thức vay này, bạn có thể sở hữu được số tiền vô cùng lớn. Hạn mức của hình thức vay vốn này cực cao, có thể lên đến 80% – 120% giá trị của tài sản bạn sử dụng để cầm cố. Vay thế chấp giấy tờ nhà, đất là một trong tài sản thế chấp chủ yếu. Lãi suất của hình thức này cũng không quá cao và phù hợp với khoản vay. Đặc biệt, thời hạn vay có khả năng kéo dài đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Vì thế, phương pháp này hoàn hảo cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Vay trả góp

Vay trả góp là hình thức vay mà tiền lãi và tiền gốc sẽ được cộng cùng với nhau rồi trả vào mỗi tháng. Tùy vào thời hạn vay cũng như số tiền vay mà bạn sẽ phải trả hàng tháng nhiều tiền hay ít tiền. Với cách vay này, sau một thời gian dài bạn sẽ trả hết cả gốc và lãi. Vì phương án này khá tiện lợi nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhất là những đơn vị mới thành lập.

Xem thêm: thủ tục vay thế chấp ngân hàng

 Vay trả góp là hình thức vay mà tiền lãi và tiền gốc sẽ được cộng cùng với nhau

Vay trả góp là hình thức vay mà tiền lãi và tiền gốc sẽ được cộng cùng với nhau

Những vấn đề cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng

Sau khi đã tìm hiểu về các hình thức vay vốn ngân hàng thì dưới đây là những lưu ý khi vay vốn.

Có rất nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm và lưu ý khi đi vay vốn ngân hàng. Nhất là khi bạn vay vốn với mục đích chính là kinh doanh. Những vấn đề cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng như sau:

Tìm hiểu lãi suất rất quan trọng

Mỗi gói vay đều sở hữu một mức lãi suất hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như vay tín chấp không cần có tài sản đảm bảo nên lãi suất sẽ cao hơn vay thế chấp rất nhiều. Thêm nữa, mỗi ngân hàng lại có những cách tính lãi suất khác nhau. Chính vì thế, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu cũng như đọc kỹ các điều khoản được áp dụng. Nhất là về lãi suất cũng như những phát sinh nếu có để tránh rủi ro. Một số phí phát sinh như mức phạt trả nợ trễ hạn, phí thanh toán trước hạn hay điều kiện làm mới hợp đồng.

Lựa chọn ngân hàng trước khi vay

Cũng như việc chọn các hình thức vay vốn ngân hàng phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những điều khoản mà mỗi ngân hàng đặt ra trước khi quyết định vay. Bên cạnh đó, bạn còn phải cân nhắc những hỗ trợ được hưởng khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp ngân hàng. Tốt nhất nên lựa chọn các ngân hàng lớn vì họ có những gói vay mà bạn cần.

Không nên vay vốn ngân hàng quá nhiều

Dù vay ít hay nhiều nhưng nếu không trả nợ, bạn đều sẽ bị đánh giá là nợ xấu. Vì thế, bạn cần phải suy nghĩ, tính toán thật kỹ lưỡng. Chỉ nên vay một số tiền vừa đủ để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Tránh tuyệt đối việc vay nhưng không dùng đến rồi tiêu dùng cho vấn đề khác. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng bị rơi vào nợ xấu.

 Rất nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm và lưu ý khi đi vay vốn ngân hàng

Rất nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm và lưu ý khi đi vay vốn ngân hàng

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các hình thức vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện của đơn vị mình như thế nào mà tiến hành lựa chọn cho chuẩn. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Vay Thế Chấp HCM. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ những trường hợp như vay thế chấp nhà diện tích nhỏ,  vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp , dịch vụ đáo hạn ngân hàng thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh