Tin Tức Và Sự Kiện

Có nên vay ngân hàng mua đất hay chờ đủ tiền?

Rất nhiều bạn thắc mắc có nên vay ngân hàng mua đất hay chờ đủ tiền? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về câu hỏi này qua bài viết sau đây nhé!

Trong cuộc sống, khi có nhu cầu mua những tài sản lớn chắc chắn bạn cần phải tích cóp trong thời gian dài. Nhưng trong trường hợp gấp rút, bản thân lại chưa đủ tiền thì phương án đi vay là hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, có nên vay ngân hàng mua đất hay chờ đủ tiền? Bởi trên thực tế, vay vốn có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Vì thế, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về câu hỏi này thông qua bài viết sau đây nhé!

Có nên vay ngân hàng mua đất?

Theo như phân tích của các chuyên gia thì vay tiền ngân hàng mua đất thường để phục vụ hai mục đích chính, đó là mua đất để xây nhà định cư và mua đất để đầu tư kinh doanh. Chính vì thế, để xác định có nên vay ngân hàng mua đất không, cần xét trên cả 2 trường hợp. Cụ thể như sau:

Bạn có thể quan tâm: vay thế chấp giấy tờ nhàvay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất ở?

Đất để ở nghĩa là bạn sẽ tiến hành dùng đất này để xây nhà ở bên trên. Lúc này, miếng đất sẽ không thể mang lại thu nhập cho bạn trong tương lai. Tuy nhiên, trường hợp đất tăng giá thì bạn cũng có thể sở hữu lợi nhuận khủng. Bạn cần phải đảm bảo một số yếu tố sau:

 • Số tiền đang sở hữu phải chiếm 50% giá trị mảnh đất, bạn có càng nhiều tiền thì càng tốt.
 • Tính toán lãi suất cũng như số tiền hàng tháng cần phải trả kỹ càng để bản thân vẫn có dư dả.
 • Tìm hiểu chính sách vay thế chấp ngân hàng nào uy tín, so sánh và đưa ra quyết định chọn ngân hàng tốt nhất.

 Đất để ở nghĩa là bạn sẽ tiến hành dùng đất này để xây nhà ở bên trên

Đất để ở nghĩa là bạn sẽ tiến hành dùng đất này để xây nhà ở bên trên

Có nên vay ngân hàng mua đất đầu tư?

Nếu bạn đang muốn mua đất để đầu tư nhưng không có đủ vốn, chắc hẳn sẽ tìm đến ngân hàng. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu cũng như cân nhắc thật kỹ càng bởi mục đích mua đất của bạn là đầu tư sinh lời. Bạn cần phải đảm bảo đầu tư làm sao để có được khoảng từ 15% lợi nhuận ở trong tay. Cho dù mua đất cho thuê hay mua đi bán lại, bạn vẫn cần phải thu tiền về. Vì đầu tư đất kinh doanh mang tính lâu dài nên bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Tính toán số tiền vay sao cho phù hợp, đảm bảo thu nhập hàng tháng gấp 2 lần tiền lãi phải trả cho ngân hàng.
 • Trong trường hợp ngân hàng tăng lãi lên 1 đến 2% thì thu nhập của bạn có đủ để cân bằng cuộc sống không.
 • Mảnh đất bạn tính đầu tư cần phải có khả năng sinh lời trong tương lai, đặc biệt sở hữu tính thanh khoản cao.
 • Tuyệt đối không quyết định vay ngân hàng để mua đất khi chưa hội tụ đủ 3 tiêu chí ở bên trên.

 Mua đất để đầu tư nhưng không có đủ vốn chắc hẳn bạn sẽ tìm đến ngân hàng

Mua đất để đầu tư nhưng không có đủ vốn chắc hẳn bạn sẽ tìm đến ngân hàng

Kinh nghiệm khi vay tiền mua đất tại ngân hàng

Bên cạnh tìm hiểu đáp án của câu hỏi “Có nên vay ngân hàng mua đất?” thì bạn cũng cần phải sở hữu những kinh nghiệm cần thiết. Việc bỏ túi kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”. Những vấn đề bạn cần quan tâm cụ thể như sau:

Cẩn trọng với lãi suất vay ưu đãi

Lãi suất ưu đãi thường chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, lãi suất vay sẽ được tính theo lãi thả nổi, tức thị trường tăng thì lãi tăng, thị trường giảm thì lãi giảm. Vậy nên bạn cần xem xét kỹ càng lãi suất ưu đãi ra sao, số tiền phải trả hàng tháng là bao nhiêu.

Nhìn chung, hiện nay lãi suất vay ngân hàng cho lĩnh vực đầu tư bất động sản không có nhiều biến động. Nhưng theo đánh giá từ những chuyên gia thì con số lãi vẫn ở mức cao. Do đó, bạn nên trả lãi suất càng nhanh càng tốt trong thời điểm đang được hưởng ưu đãi.

Lãi suất ngân hàng

Để trả lời được câu hỏi “Có nên vay ngân hàng mua đất không?” thì cần phải chú ý đến lãi suất ngân hàng. Lãi suất chính là yếu tố có tính quyết định vô cùng lớn đến khả năng chi trả sau này. Vậy nên bạn cần phải xem xét lãi suất vay tại các ngân hàng thật kỹ lưỡng. Tốt nhất nên đặt những ngân hàng lớn lên bàn cân để tiện so sánh, từ đó mới đưa ra được quyết định sáng suốt nhất. Một số ngân hàng đưa ra lãi suất vay để mua bất động sản khá thấp như:

 • TPBank.
 • Agribank
 • Shinhan Bank.
 • Standard Chartered Bank.
 • Techcombank.
 • Vietcombank.
 • ACB

Tính toán lãi suất phải trả cẩn thận

Sau khi tham khảo lãi suất, bạn nên tiến hành tính toán lãi suất vay cũng như số tiền chi trả cụ thể ở một ngân hàng. Việc này giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn, từ đó sẽ dễ dàng đưa ra quyết định có nên vay tiền ở ngân hàng để mua đất hay không.

 Kinh nghiệm khi vay tiền mua đất tại ngân hàng rất cần thiết

Kinh nghiệm khi vay tiền mua đất tại ngân hàng rất cần thiết

Lời kết

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Có nên vay ngân hàng mua đất hay chờ đủ tiền?”. Để không bỏ lỡ cơ hội vàng sở hữu mảnh đất đắc địa tốt nhất, bạn có thể tham khảo các hình thức vay vốn tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính như Vay Thế Chấp HCM.

Vay Thế Chấp HCM sẽ giúp bạn nhanh chóng có đủ tiền để mua đất ở hay đất kinh doanh. Thậm chí, chúng tôi còn hỗ trợ bạn vay bằng chính mảnh đất định mua. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận hỗ trợ tư vấn tận tình và chi tiết nhất. 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh