Tin Tức Và Sự Kiện

Kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ không nên bỏ qua

Kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ, cách lập kế hoạch thời gian, phương án trả nợ và ngân hàng uy tín là những lưu ý không nên bỏ qua khi muốn vay vốn.

Bạn đang cần một số tiền lớn để mua nhà, mua xe hay kinh doanh buôn bán? Bạn muốn vay thế chấp Sổ đỏ nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào? Bạn chưa có kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ nên lo lắng liệu mình có đủ điều kiện vay hay không? Hãy cùng tìm hiểu và trang bị cho mình những thông tin hữu ích qua bài viết mà Vay Thế Chấp HCM chia sẻ dưới đây!

Nắm rõ điều kiện vay thế chấp Sổ đỏ

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện vay vốn cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ từ những người trong nghề thì khi vay, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Phải có quốc tịch Việt Nam, thuộc độ tuổi từ đủ 18 đến dưới 60 tuổi (đang trong độ tuổi lao động theo quy định của Nhà nước).
 • Hiện đang làm việc và sinh sống tại địa bàn có đơn vị hỗ trợ vay vốn. 
 • Chứng minh được mình đang có công ăn việc làm, có khả năng tạo ra nguồn thu nhập, có năng lực chi trả khoản vay của ngân hàng.
 • Không có nợ xấu và tiền án tiền sự. Một số ngân hàng có thể chấp nhận người vay đang có nợ xấu nhóm 1 hoặc nhóm 2.
 • Cần phải có tài sản thế chấp cho khoản vay và phải chứng minh được tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của người đi vay.
 • Có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại nơi có đơn vị cho vay vốn.
 • Chứng minh mục đích vay hợp lý. Ngân hàng tuyệt đối nghiêm cấm việc sử dụng khoản vay cho mục đích bất hợp pháp.

Ngoài ra, thông tin từ những người có kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ lâu năm chia sẻ thêm một số lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng như sau:

 • Tài sản thế chấp phải có Sổ đỏ và phải ở tại địa bàn ngân hàng cho vay vốn thì mới vay được.
 • Sổ đỏ phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay và hiện tại không xảy ra tranh chấp. Trong trường hợp tài sản thế chấp là của người khác thì cần phải có giấy ủy quyền tài sản và bảo lãnh.
 • Diện tích đất thế chấp phải đáp ứng đủ điều kiện xây dựng để khi xảy ra vấn đề không trả được nợ thì ngân hàng có thể phát mại đất dễ dàng.
 • Đất đem đi thế chấp phải là đất thổ cư. Nếu đất thế chấp là đất trồng cây lâu năm tngười vay cần chứng minh mục đích sử dụng vốn của mình.
 • Tài sản thế chấp phải có giá trị lớn hơn so với số tiền muốn vay.

Sau khi nắm rõ được những điều kiện trên, bạn cần phải lên kế hoạch và phương án vay vốn sao cho hợp lý với nhu cầu của mình.

Điều kiện bắt buộc khi vay thế chấp Sổ đỏ

Lên kế hoạch và phương án vay vốn - Kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ

Lên kế hoạch và phương án vay vốn là một trong những lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng. Vay vốn là phương pháp hữu hiệu, đem lại cho bạn nguồn tiền cần thiết để giải quyết các vấn đề tài chính nhanh chóng. Tuy nhiên, về sau này, khoản vay có thể trở thành gánh nặng tài chính nếu bản thân người vay không biết cách cân đối chi tiêu, không có nguồn thu nhập ổn định, không có kế hoạch trả nợ hợp lý hay vô tình vay phải gói vay không phù hợp với mức lãi suất quá cao.

Chọn đơn vị cho vay thế chấp Sổ đỏ uy tín

Một trong những kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ quan trọng mà bạn cần lưu ý chính là chọn đơn vị cho vay thế chấp Sổ đỏ uy tín, có mức lãi suất và thời hạn trả nợ phù hợp. 

Có thể lựa chọn những ngân hàng hay tổ chức tín dụng được nhiều người biết và có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng đã dùng như Vietcombank, TPBank, ACB, Agribank,... Ngoài ra, bạn nên đến các tổ chức tín dụng đáng tin cậy như Vay Thế Chấp HCM. Các tổ chức tín dụng này thường sẽ làm việc nhanh chóng hơn, các hồ sơ, thủ tục cũng đơn giản và dễ được duyệt hơn. 

Bên cạnh việc quan tâm đến lãi suất cao hay thấp, bạn cũng cần để ý đến hạn mức vay và thời hạn trả nợ tương ứng. Nếu không tìm hiểu kỹ mà chỉ nhìn vào mức lãi suất thấp, có thể bạn sẽ phải chịu thêm phí quá hạn khoản vay do không kịp xoay vòng vốn để trả nợ trong thời hạn quy định. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng mức lãi cao cũng sẽ đi đôi với khoản vay của bạn được hạn mức cao hơn, thời hạn trả lâu hơn, khoản vay được đảm bảo hơn,...

Một lưu ý nhỏ khác mà bạn cũng nên quan tâm: Ngân hàng cho vay có vị trí thuận tiện hay không? Có chi nhánh gần địa chỉ nơi bạn sinh sống và làm việc hay có tiện di chuyển hay không? Điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến quy trình phê duyệt hồ sơ, tuy nhiên sẽ giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển nếu bạn là một người bận rộn.

Tổ chức tín dụng Vay Thế Chấp HCM cung cấp khoản vay đến từ nhiều ngân hàng

Tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay vốn

Trước khi thực hiện ký kết hợp đồng vay vốn, bạn cũng cần tìm hiểu một số quy định của pháp luật về vay vốn để có cho mình những kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ cần thiết. Một trong số đó bao gồm:

 • Ngân hàng không được yêu cầu bên vay trả lại tài sản trước thời hạn.
 • Phương án vay vốn nào là phù hợp với nhu cầu hiện tại? Một số ngân hàng sẽ có giao dịch viên tư vấn gói vay và phương án vay dài hạn hay ngắn hạn phù hợp với mỗi khách hàng.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng vay vốn của mỗi ngân hàng sẽ có những điều khoản khác nhau. Bạn cần xem xét các điều khoản về quyền, nghĩa vụ và mức phạt vi phạm hợp đồng trước khi đặt bút ký nếu không muốn vì bất cẩn mà mất một khoản tiền không đáng. 

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cho mình một số câu hỏi để nhờ nhân viên giải thích rõ nhằm tránh bị hiểu lầm gây thiệt thòi sau này. Một số vấn đề mà theo kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ, có rất nhiều khách hàng từng thắc mắc đó là:

 • Có thể trả nợ ở những địa điểm nào? Có nhân viên thu nợ tận nơi cư trú hay người vay phải đóng tiền định kỳ tại nơi đặt trụ sở của bên cho vay? Có thể trả nợ qua chuyển khoản hay không?
 • Nếu tài sản thế chấp bị hư hại do nguyên nhân khách quan thì phải làm thế nào?
 • Thủ tục đáo hạn khoản vay như thế nào?

Mỗi ngân hàng sẽ có những cách giải quyết khác nhau, do đó bạn cần khai thác thật kỹ thông tin về quyền và nghĩa vụ của mình để tránh những tranh cãi không đáng có.

Hợp đồng vay thế chấp

Chú ý tới thời gian trả nợ

Sau khi vay thế chấp, bạn cần chú ý đến thời gian trả nợ và xây dựng cho mình một kế hoạch quản lý tài chính. Nên chú ý đến thời hạn trả nợ để không bị phát sinh phí nợ quá hạn. Bạn cũng cần có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, cân đối giữa mức thu nhập với chi tiêu sinh hoạt, trả nợ và một khoản dự phòng khác.

Một số kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ có thể học hỏi đó là: Nếu bạn gặp sự cố về tài chính, thu nhập không đủ để trả khoản nợ trong tháng vay thì hãy cố gắng huy động nguồn vốn từ người thân, bạn bè để không bị nợ quá hạn phát sinh phí. Tuy nhiên, dù là vay mượn tiền từ tổ chức tín dụng bên ngoài hay trong gia đình thì cũng cần phải đảm bảo chữ “tín” của bản thân. 

Với trường hợp khả năng tài chính của bản thân gặp vấn đề kéo dài, bạn cần liên hệ với ngân hàng và cùng thương lượng để tìm cách đáo hạn hợp đồng hoặc đưa ra phương án giải quyết tốt nhất. Tuyệt đối không nên trốn tránh và gian dối trong việc trả nợ.

Khi có nhiều khoản nợ cùng một lúc thì nên chú ý trả trước những khoản nợ có lãi vay cao hơn hoặc tập trung chi trả cho khoản nợ nào có số dư nhỏ nhất trước. Việc trả những khoản nợ có phần lãi cao giúp cho bạn đỡ mất thêm phí, còn phương pháp trả nợ có số dư nhỏ nhất sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết xong một hợp đồng nợ để từ đó đỡ phải quản lý một lúc quá nhiều khoản nợ.

Lập kế hoạch thời gian trả nợ phù hợp

Cân nhắc số tiền vay phù hợp với điều kiện của bản thân

Suy cho cùng, việc vay thế chấp đến từ nhu cầu tiêu dùng một khoản tiền lớn của bản thân. Vay một số tiền quá lớn so với mức thu nhập sẽ gây ra áp lực vô cùng lớn, khiến tinh thần của người vay bị mệt mỏi, phải hạn chế việc tiêu xài thường ngày. Tệ hơn là việc này rất có thể dẫn tới tình trạng quá hạn do mất khả năng chi trả, dẫn tới rất nhiều rắc rối về giấy tờ, hợp đồng. Theo kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ an toàn thì khoản tiền vay đến hạn không nên chiếm quá 50% thu nhập của bản thân. Do đó, trước khi vay thế chấp Sổ đỏ bạn cần tự mình trả lời những câu hỏi như sau:

 • Bản thân có thật sự cần thiết phải sử dụng khoản tiền đó không? Chẳng hạn, nếu tài chính của bạn còn quá eo hẹp thì nên cân nhắc xem có nên mua ô tô hay nên đi xe máy thêm một thời gian, có nên mua nhà hay nên để khoản tiền đó thuê nhà thêm vài năm nữa?
 • Ngoài các tổ chức cho vay bên ngoài thì còn nguồn tài chính nào đáng tin mà mình có thể vay mượn được? Chẳng hạn như mượn tiền từ gia đình, người quen thân thiết,...
 • Công việc và thu nhập hiện tại của bản thân có đảm bảo ổn định hay không? Bạn có đang dự tính thay đổi nghề nghiệp hay có đang gặp nguy cơ bị sa thải hay không?

Vì vậy, bạn cần cân nhắc về số tiền mình muốn vay và lập cho mình một kế hoạch trả nợ thật thông minh để tránh mất thêm nhiều khoản phí.

Cân nhắc chi tiêu để chi trả khoản vay

Tóm lại, từ những kinh nghiệm vay thế chấp Sổ đỏ thì ngoài việc đáp ứng đủ điều kiện cơ bản ra, Sổ đỏ thế chấp còn phải đạt một số tiêu chí nhất định. Khi thực hiện vay thế chấp Sổ đỏ, bạn nên có một kế hoạch chi trả hợp lý và lựa chọn phương án vay cũng như chi trả phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu vay thế chấp và đã sẵn sàng thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Vay Thế Chấp HCM để được hỗ trợ tốt nhất!

 Xem thêm: Dịch vụ đáo hạn ngân hàng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh