Tin Tức Và Sự Kiện

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank mới nhất 2022

Vay thế chấp ngân hàng Agribank bằng Sổ đỏ lãi suất thấp, hạn mức cao - lên đến 90% giá trị tài sản. Cách vay thế chấp tại ngân hàng Agribank.

Hiện nay, khi có nhu cầu vay thế chấp, ngân hàng chính là sự lựa chọn hàng đầu để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Một trong những ngân hàng tốt nhất hiện nay mà khách hàng nên lựa chọn chính là Agribank. Dịch vụ vay thế chấp ngân hàng Agribank trong nhiều năm qua được khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi có mức lãi suất cực ưu đãi, hạn mức lớn, điều kiện, thủ tục đơn giản.  Vậy thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền agribank có những khó khăn gì khi vay không? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được thành lập theo Nghị định số 53-HĐBT ngày 26/3/1988 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ). Trải qua từng thời kỳ phát triển với những tên tuổi gắn với những sứ mệnh khác nhau, trong suốt 31 năm phát triển, Agribank luôn khẳng định vị thế, vai trò là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, đi đầu trong việc thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát , hỗ trợ tăng trưởng, đồng hành cùng phát triển nông nghiệp, nông thôn, có mức độ đóng góp lớn vào thúc đẩy quá trình cơ cấu lại nền kinh tế, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội.

Với 31 năm phát triển, đến nay, Agribank là ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu Việt Nam, là ngân hàng thương mại duy nhất tại mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Agribank có gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch có mặt trên khắp các vùng miền Việt Nam, là ngân hàng thương mại duy nhất có mặt tại 9/13 huyện đảo với gần 40.000 cán bộ nhân viên. Kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2019, Tổng tài sản Agribank đạt 1.398.110 tỷ đồng; vốn huy động đạt 1.285,356 tỷ đồng; tín dụng và đầu tư đạt hơn 1.120.000 tỷ đồng. Dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn luôn chiếm tỷ trọng trên 70% tổng dư nợ cho vay và trên 50% thị phần tín dụng nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam.

Vay thế chấp Sổ đỏ tại Agribank

Vay thế chấp Sổ đỏ tại ngân hàng Agribank với lãi suất thấp

Vay thế chấp Sổ đỏ tại ngân hàng Agribank với lãi suất thấp

Agribank là ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn nhất nước ta hiện nay với mạng lưới phòng giao dịch rộng khắp các tỉnh, thành phố. Với vị thế vững chắc như vậy, Agribank đã tạo được lòng tin cho nhiều khách hàng qua các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp, đặc biệt là dịch vụ vay thế chấp Sổ đỏ và các tài sản khác.

Sử dụng Sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng Agribank, khách hàng có thể dùng nguồn vốn được cung cấp để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó phổ biến nhất là vay tiêu dùng và vay kinh doanh.

 • Vay tiêu dùng: Sử dụng cho mục đích mua nhà, đất, xe, vật dụng có giá trị; cải tạo nhà ở.
 • Vay kinh doanh: Sử dụng cho mục đích phát triển kế hoạch kinh doanh, mua phương tiện vận tải (phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh), mua nguyên vật liệu,...

Ngoài Sổ đỏ, ngân hàng Agribank còn cung cấp dịch vụ vay thế chấp nhiều loại tài sản đảm bảo khác, chẳng hạn Sổ hồng, sổ tiết kiệm, xe ô tô,... Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tư vấn cách thức vay thế chấp phù hợp và đảm bảo quyền lợi nhất.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank mới nhất

Trong khoảng 6 năm trở lại đây, lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank luôn ở mức thấp hơn so với nhiều ngân hàng khác, khoảng từ 6 - 9%/năm. Mức lãi suất sẽ thay đổi theo mục đích và thời hạn vay, cụ thể như bảng sau:

Mục đích vay

Lãi suất

(%/năm)

Hạn mức

Thời hạn vay

Vay mua nhà đất

7,6

Linh hoạt theo giá trị tài sản đảm bảo

25 năm

Vay mua dự án

9,1

70% giá trị tài sản đảm bảo

10 năm

Vay xây, sửa nhà

7,5

Linh hoạt theo giá trị tài sản đảm bảo

5 năm

Vay mua xe

7,8

60% giá trị tài sản đảm bảo

7 năm

Vay đầu tư sản xuất, kinh doanh

8,5

10 tỷ VNĐ

7 năm

Vay đầu tư tài sản cố định

8,4

Linh hoạt theo giá trị tài sản đảm bảo

7 năm

Vay bổ sung vốn lưu động

7,9

Linh hoạt theo giá trị tài sản đảm bảo

12 tháng

 Lưu ý: Bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank trên chỉ là tham khảo tại đây. Để biết thông tin bảng lãi suất chính xác nhất ở thời điểm hiện tại, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank

Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng Agribank được thanh toán linh hoạt theo nhiều phương thức khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán theo tháng, quý hoặc 6 tháng/lần tùy khả năng tài chính.

Bên cạnh đó, ngân hàng Agribank cũng thực hiện tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. Đây là một ưu điểm vượt trội của dịch vụ vay thế chấp ngân hàng Agribank, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Theo cách tính này, khách hàng sẽ phải thực hiện trả lãi suất theo đúng ngày ghi trên “khế ước nhận nợ”. Khách hàng có thời gian 10 ngày để hoàn thành việc trả lãi. Sau thời hạn này, nếu vẫn chưa thanh toán lãi, khách hàng sẽ bị phạt số tiền bằng 150% lãi suất, gọi là “phạt lãi suất trả chậm”.

Tham khảo công thức tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank theo tháng:

Lãi suất vay thế chấp = [(Số tiền vay x Lãi suất)/365] x Số ngày thực tế trong kỳ vay

Điều kiện, thủ tục vay thế chấp ngân hàng Agribank

Điều kiện, thủ tục vay thế chấp tại ngân hàng Agribank nhanh chóng, đơn giản

Điều kiện, thủ tục vay thế chấp tại ngân hàng Agribank nhanh chóng, đơn giản

Điều kiện vay thế chấp

Cũng như nhiều ngân hàng khác, Agribank đặt ra một số điều kiện nhất định cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp, bao gồm:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Trong độ tuổi lao động.
 • Tài sản được khách hàng đem đi thế chấp phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu. Ví dụ: Thế chấp nhà phải có Sổ đỏ.
 • Tính đến thời điểm hiện tại, khách hàng không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào.

Thủ tục vay thế chấp

Để hoàn thành thủ tục vay thế chấp ngân hàng Agribank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng).
 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú.
 • CMND/Hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay.

Ưu điểm vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Dịch vụ vay thế chấp ngân hàng Agribank mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng về lãi suất, hạn mức, thời hạn vay. Cụ thể như sau:

 • Thời hạn vay: Linh hoạt theo nhu cầu, khả năng chi trả của khách hàng.
 • Lãi suất: Ổn định, thấp hơn hoặc cạnh tranh so với các ngân hàng khác.
 • Có thể vay thế chấp nhà diện tích nhỏ.
 • Điều kiện vay đơn giản.
 • Thủ tục nhanh chóng.
 • Có đội ngũ nhân viên tận tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi với những thông tin bổ ích nhất.

Vay thế chấp tại ngân hàng Agribank có khó khăn gì không?

Dưới dây là những phân tích đánh giá những khó khăn khách hàng có thể phải gặp khi vay vốn tại Agribank

Tài sản Khách hàng
Định giá chỉ 70% trên giá trị tài sản Hồ sơ tín dụng phải tốt, không được nợ quá hạn
Các tài sản yếu như nhà gần nghĩa trang, nhà trong hẻm nhỏ, khu quy hoạch,.. sẽ không được duyệt Khách hàng có độ tuổi cao khó được duyệt để vay vốn (65-79 tuổi).
Đất sản xuất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm,.. Phải sử dụng tài sản đứng tên mình
Tài sản ở tỉnh cần mất nhiều thời gian để duyệt Vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp, giải ngân nhanh chóng

Quy trình giải ngân khi vay thế chấp Sổ đỏ tại Agribank

Agribank thực hiện giải ngân vay thế chấp theo quy trình minh bạch, chuyên nghiệp

Agribank thực hiện giải ngân vay thế chấp theo quy trình minh bạch, chuyên nghiệp

Tại ngân hàng Agribank, quy trình giải ngân khi vay thế chấp được thực hiện theo 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Nhận thông tin, kiểm tra lịch sử tín dụng

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, nhân viên của ngân hàng Agribank sẽ tư vấn, giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

Song song đó, nhân viên của ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và cho khách hàng thấy lịch sử tín dụng của mình trên CIC (Trung tâm thông tin tín dụng).

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ ký đồng ý cho vay với hạn mức và thời hạn theo thỏa thuận của 2 bên. Tiếp theo, khách hàng phải cùng nhân viên ngân hàng đến ký bổ sung một số giấy tờ thế chấp liên quan tại văn phòng công chứng và phòng giao dịch đảm bảo.

Bước 3: Giải ngân vay thế chấp ngân hàng Agribank

Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên, khách hàng có thể đến phòng giao dịch của ngân hàng Agribank để được giải ngân với số tiền theo hạn mức trong hợp đồng.

Xem thêm: vay thế chấp ngân hàng ACB

Kinh nghiệm vay thế chấp thành công tại ngân hàng Agribank

Một số kinh nghiệm khách hàng cần lưu ý khi vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Một số kinh nghiệm khách hàng cần lưu ý khi vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Khi vay thế chấp ngân hàng Agribank, điều kiện khá đơn giản, thủ tục nhanh chóng và khách hàng luôn được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ thành công, tránh mất thời gian, khách hàng nên “bỏ túi” một số kinh nghiệm sau:

 • Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo tư vấn của nhân viên ngân hàng, tránh thiếu sót làm ảnh hưởng đến quá trình giải ngân.
 • Nếu có bất cứ thắc mắc về điều khoản nào trong hợp đồng thì cần nhờ nhân viên ngân hàng giải thích ngay, đặc biệt là điều khoản liên quan đến lãi suất. Bởi, sau khi đã ký hợp đồng, khách hàng sẽ phải thực hiện theo các điều khoản đã thống nhất trong đó.
 • Khách hàng cần tuyệt đối trung thực về tình hình tài chính, nguồn thu hiện tại. Đồng thời, cần lên kế hoạch cụ thể về mục đích vay, khả năng chi trả trong tương lai.
 • Có thể liên hệ với các đơn vị tư vấn tài chính uy tín như Vay Thế Chấp HCM để được hỗ trợ nhanh chóng, rút ngắn thời gian giải ngân, đặc biệt là trong trường hợp hồ sơ xấu, khó giải quyết.

Với nhiều lợi ích hấp dẫn, lãi suất ưu đãi, ngân hàng Agribank vẫn luôn giữ vững lợi thế của mình trên thị trường, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng khi vay thế chấp.

Ngoài ra, trong trường hợp cần được tư vấn thông tin liên quan đến vay thế chấp hoặc hỗ trợ giải quyết hồ sơ khó tại TPHCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Vay Thế Chấp HCM. Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng về vay thế chấp một cách nhanh chóng, tiết kiệm và chuyên nghiệp nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh