Tin Tức Và Sự Kiện

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất 2022?

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất năm 2022? Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cụ thể cho câu hỏi này thông qua bài viết sau đây!

Khi đi vay vốn ở ngân hàng, bên cạnh số tiền được vay thì điều mà rất nhiều người quan tâm chính là lãi suất. Trên thực tế, lãi suất vay càng thấp thì số tiền phải trả hàng tháng càng giảm. Vậy lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất năm 2022? Tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Vay thế chấp ngân hàng là gì?

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay có tài sản đảm bảo tại các ngân hàng. Tùy vào từng ngân hàng và gói vay mà tài sản đảm bảo khác nhau. Có thể kể đến như Sổ đỏ hoặc Sổ hồng, ô tô, hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị,...

Tuy đã thế chấp tài sản nhưng người vay vẫn có quyền sở hữu và sử dụng những tài sản đấy. Ngân hàng chỉ giữ lại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản của người vay để làm bằng chứng. Số tiền được vay thông qua tài sản thế chấp khá lớn, phù hợp với nhiều mục đích vay trả góp dài hạn. Một số ưu điểm của hình thức này có thể kể đến như:

  • Thời gian vay có thể kéo dài tới 25 năm, làm giảm gánh nặng trả nợ.
  • Lãi suất cạnh tranh, chương trình ưu đãi: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng chỉ từ 6% - 8%/năm, hết ưu đãi lãi suất khoảng 10% - 12%/năm.
  • Người vay vẫn được thoải mái sử dụng tài sản của mình.

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay có tài sản đảm bảo tại các ngân hàng

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay có tài sản đảm bảo tại các ngân hàng

Có những loại lãi suất vay thế chấp nào?

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng sẽ được chia thành 3 dạng khác nhau. Đối với mỗi khoản vay thì cách tính và số tiền phải trả cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Lãi suất cố định

Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt thời gian vay. Ví dụ, bạn vay với lãi suất 8% trong 2 năm thì số lãi không thay đổi trong suốt thời gian này. Vì lãi suất không đổi nên bạn chỉ phải trả một số tiền cố định vào mỗi tháng. Biến động thị trường như thế nào thì lãi suất vay có thế chấp cũng không thay đổi. Nhược điểm là nếu lãi suất thị trường giảm, lãi suất gói vay vẫn y nguyên.

Lãi suất thả nổi

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng thả nổi là lãi suất có khả năng được điều chỉnh cũng như thay đổi theo thời gian. Ngân hàng thông thường sẽ điều chỉnh lãi 3 hoặc 6 tháng một lần. Kiểu lãi này dựa vào lãi suất tiết kiệm với kỳ hạn 12, 24 tháng cộng với biên độ lãi suất. Ưu điểm của lãi này là biến động theo thị trường nên có thể tăng, giảm theo thời gian. Tuy nhiên, số tiền phải trả mỗi tháng sẽ thay đổi rất thường xuyên.

Lãi suất hỗn hợp

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng hỗn hợp là sự kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Ngân hàng tiến hành tính lãi suất cố định trong một khoảng thời gian, sau đó sẽ tính lãi suất thả nổi theo thị trường. Thông thường thì thời gian trả theo lãi suất cố định là 1 năm.

Với kiểu vay này, bạn sẽ được hưởng lãi suất cực ưu đãi trong khoảng thời gian đầu của khoản vay. Đây là ưu điểm rất lớn khiến nhiều người lựa chọn hình thức này. Nhược điểm là khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ về thả nổi, điều này đồng nghĩa lãi sẽ tăng lên nhanh chóng.

Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng sẽ được chia thành nhiều dạng khác nhau

Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng sẽ được chia thành nhiều dạng khác nhau

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp hình thức vay thế chấp cho người vay. Tuy nhiên, lãi suất vay thế chấp của ngân hàng nào thấp nhất 2022? Cụ thể như sau:

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng lớn và được đánh giá cao tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm cùng nguồn vốn cực khủng, ngân hàng đem đến cho người vay rất nhiều gói vay hấp dẫn và ưu đãi. Đặc biệt, lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng này cũng vô cùng phải chăng. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank hiện nay dao động trong khoảng từ 6% - 11%.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

Nếu nhắc đến những ngân hàng sở hữu lãi suất cho vay thế chấp thấp thì không thể bỏ qua Vietcombank. Đây là một ngân hàng nổi tiếng được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn gửi tiết kiệm cũng như vay tiền. Mức lãi suất mà ngân hàng này đưa ra vô cùng phải chăng. Còn tùy vào hạn mức vay mà lãi suất có sự thay đổi, nhưng thường sẽ dao động từ 5% - 7%.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV

Hầu hết những doanh nghiệp lớn thường cung cấp cho nhân viên thẻ ngân hàng BIDV. Điều này minh chứng sự nổi tiếng cũng như uy tín của ngân hàng lớn này. Thêm nữa, lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV đặc biệt thấp, dao động chỉ từ 6,5% - 7,5%. Khả năng giải ngân tiền của BIDV cũng vô cùng nhanh chóng nên bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Nên lựa chọn ngân hàng sở hữu vay thế chấp thấp nhất

Nên lựa chọn ngân hàng sở hữu vay thế chấp thấp nhất

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã có được đáp án cho câu hỏi “Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất 2022?”. Hiện nay, thời gian giải ngân tại các ngân hàng từ 1 - 7 ngày, nhưng đó là các trường hợp có hồ sơ lý tưởng và đầy đủ. Còn lại thì thời gian giải ngân khá lâu.

Nếu cần vay vốn nhanh để giải quyết công việc cấp bách thì hãy đến ngay với Vay Thế Chấp HCM. Chúng tôi là nhà cung cấp các giải pháp tài chính trong lĩnh vực vay vốn thế chấp với các gói tín dụng khác nhau, phù hợp nhu cầu của từng khách hàng, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Vay Thế Chấp HCM giúp bạn nhận tiền giải ngân trong vòng 3 ngày làm việc với hồ sơ và thủ tục đơn giản.

Vay Thế Chấp HCM sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một khoản vay với lãi suất thấp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

 
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh