Tin Tức Và Sự Kiện

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? [Cập nhật top 10]

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Cập nhật danh sách 10 ngân hàng chuyển tiền không mất phí: 1. MB Bank, 2. VPBank, 3. OCB, 4. VIB,...

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Hiện nay, nhu cầu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng ngày càng cao bởi những tiện ích mà hình thức này mang lại, đặc biệt là thời gian và cách thức thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

Thông thường, khi chuyển tiền qua ngân hàng, khách hàng sẽ bị trừ một khoản phí theo quy định của từng ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay một số ngân hàng đã áp dụng cách thức chuyển tiền không mất phí để tăng trải nghiệm cho khách hàng. Vậy, những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Cùng Vay Thế Chấp HCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí?

Ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí?

Chuyển tiền khác ngân hàng là gì?

Chuyển tiền khác ngân hàng (chuyển tiền liên ngân hàng) là giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của khách hàng đến một tài khoản ngân hàng khác (khác với ngân hàng của khách hàng) hoặc ngược lại.

Sau khi tham gia vào hệ thống thanh toán quốc gia Napas, việc chuyển tiền khác ngân hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khách hàng có thể chuyển tiền từ một ngân hàng sang hầu hết các ngân hàng khác (có tham gia vào hệ thống Napas) mọi lúc, mọi nơi.

>>> Xem thêm: Vay thế chấp ngân hàng nào uy tín?

Các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng

Hiện nay, có nhiều hình thức khác nhau để chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, bao gồm:

 • Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch.
 • Chuyển tiền khác ngân hàng tại trụ ATM.
 • Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking.

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch

Chuyển tiền liên ngân hàng qua quầy giao dịch đảm bảo an toàn

Chuyển tiền liên ngân hàng qua quầy giao dịch đảm bảo an toàn

Để hiểu rõ ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? thì chúng ta cần xác định rõ các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch. Với hình thức này thường được khách hàng ưu tiên lựa chọn khi cần chuyển số tiền lớn để đảm bảo an toàn và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Khi chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch, khách hàng phải đến tận nơi, sau đó điền đầy đủ thông tin trên giấy theo quy định hoặc ủy nhiệm chi tùy từng trường hợp. Theo đó:

 • Nếu khách hàng chuyển tiền bằng cách gửi tiền mặt để ngân hàng gửi đi thì chỉ cần điền thông tin vào mẫu. Lưu ý: Cần điền chính xác số tài khoản và tên chi nhánh ngân hàng nhận.
 • Nếu khách hàng chuyển tiền bằng cách trích tài khoản ngân hàng thì phải làm ủy nhiệm chi để nhân viên ngân hàng tiến hành thực hiện.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking nhanh chóng, tiện lợi

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking nhanh chóng, tiện lợi

Internet Banking là dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Khi đăng ký Internet Banking tại ngân hàng phát hành thẻ, khách hàng có thể chuyển tiền liên ngân hàng một cách nhanh chóng với những thao tác vô cùng đơn giản qua ứng dụng được cài đặt trong điện thoại thông minh. Song song đó, dịch vụ này còn cho phép khách hàng thanh toán giao dịch, chuyển tiền nội bộ an toàn.

Chuyển tiền khác ngân hàng tại máy ATM

Hình thức chuyển tiền liên ngân hàng này chỉ áp dụng được với một số máy ATM hiện đại, các loại máy được lắp đặt trước đây không thể hỗ trợ

Hình thức chuyển tiền liên ngân hàng này chỉ áp dụng được với một số máy ATM hiện đại, các loại máy được lắp đặt trước đây không thể hỗ trợ

Ngoài rút tiền, khách hàng có thể chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng bằng máy ATM. Đây là sự lựa chọn lý tưởng trong trường hợp khách hàng không đăng ký Internet Banking hoặc không có thời gian đến trực tiếp phòng giao dịch.

Để thực hiện, khách hàng thao tác theo các bước sau đây:

 • Đưa thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN như rút tiền mặt.
 • Chọn chức năng “Chuyển tiền”, sau đó nhấp chọn “Chuyển tiền liên ngân hàng”.
 • Chọn ngân hàng nhận tiền, tiếp đến nhập số tài khoản (kiểm tra kỹ thông tin người nhận và chi nhánh tài khoản).
 • Nhập số tiền cần chuyển.
 • Chọn in biên lai (“Có” hoặc “Không” theo nhu cầu).
 • Chờ thông báo hoàn tất giao dịch.

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Top 10 ngân hàng chuyển tiền không mất phí

Thông thường, khi thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng, khách hàng sẽ mất một khoản phí và phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Tuy nhiên, để tăng trải nghiệm cho khách hàng và khả năng cạnh tranh, hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền không mất phí.

Vậy, ngân hàng nào không mất phí chuyển tiền? Tham khảo danh sách dưới đây nhé!

Ngân hàng MB chuyển tiền không mất phí

MB Bank chuyển tiền miễn phí đến các ngân hàng khác

MB Bank chuyển tiền miễn phí đến các ngân hàng khác

MB Bank là Ngân hàng Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng được thành lập từ năm 1994. Sau hơn 25 năm hoạt động, MB Bank ngày càng khẳng định giá trị thương hiệu, mức độ uy tín với mạng lưới giao dịch của MB Bank đã phủ rộng khắp trên toàn quốc, trong đó có 280 chi nhánh, phòng giao dịch, 2.500 máy POS, 480 máy ATM.

Bên cạnh đó, MB Bank không thu phí chuyển tiền liên ngân hàng khi khách hàng sử dụng ứng dụng của ngân hàng này.

VPBank

Chuyển tiền qua các ngân hàng từ VPBank không mất phí

Chuyển tiền qua các ngân hàng từ VPBank không mất phí

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? VPBank là một trong các ngân hàng có nhiều ưu đãi phí cho khách hàng khi chuyển khoản trong và ngoài hệ thống. Theo đó, khách hàng được miễn phí chuyển tiền trong các trường hợp sau:

 • Chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
 • Chuyển tiền đến ngân hàng khác trong lần đầu tiên (tối đa 10 ngân hàng).

Ngoài ra, khi giao dịch chuyển tiền qua VPBank Online trên website hoặc ứng dụng của VPBank, khách hàng cũng có thể nhận được ưu đãi miễn phí chuyển khoản. Đây là chương trình được VPBank triển khai với mục tiêu đồng hành cùng khách hàng vượt qua đại dịch.

TPBank

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? TPBank chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? TPBank chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí

Để tăng trải nghiệm cho khách hàng, TPBank cũng gia nhập danh sách ngân hàng chuyển tiền không mất phí trong nhiều năm qua. Song song đó, đây cũng là một trong số ít ngân hàng không trừ phí khi khách hàng rút tiền tại máy ATM trên toàn quốc (ngoại trừ máy ATM của các ngân hàng sau: HSBC, Standard Chartered, VRB).

Techcombank

Techcombank - Chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống

Techcombank - Chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống

Là một trong những ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu hiện nay, Techcombank cũng khiến khách hàng hài lòng khi áp dụng chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống qua F@st i-bank hoặc F@st Mobile.

VIB

VIB - Chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng, an toàn, miễn phí

VIB - Chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng, an toàn, miễn phí

VIB không chỉ được khách hàng đánh giá cao về cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống chi nhánh rộng khắp các tỉnh, thành, thuận tiện cho quá trình giao dịch mà còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng, đặc biệt là miễn phí chuyển tiền.

Lưu ý: Dịch vụ chuyển tiền không mất phí chỉ được VIB áp dụng trên ứng dụng MyVIB.

SeABank

Ứng dụng SeAMobile của SeABank hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí, thời gian nhanh chóng

Ứng dụng SeAMobile của SeABank hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí, thời gian nhanh chóng

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Hiện nay, xét về mức độ phổ biến, có thể SeABank chưa được đánh giá cao như nhiều ngân hàng khác. Tuy nhiên, đây lại là một trong số ít ngân hàng không thu phí dịch vụ chuyển tiền mà khách hàng nên biết.
Khách hàng có tài khoản ngân hàng SeABank được chuyển tiền miễn phí qua SeANet/SeAMobile.

UOB

Chuyển tiền mọi nơi - Không lo mất phí với UOB

Chuyển tiền mọi nơi - Không lo mất phí với UOB

UOB (United Overseas Bank) là một chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tuy hoạt động tại thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng UOB đã nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao từ khách hàng, đặc biệt là dịch vụ chuyển tiền nhanh trong và ngoài hệ thống không mất phí.

SCB

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? SCB cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? SCB cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí

Mở tài khoản thanh toán S-Free của ngân hàng SCB, ngoài được miễn phí chuyển tiền online trong và ngoài hệ thống, khách hàng còn được:

 • Lựa chọn số tài khoản theo yêu cầu.
 • Miễn phí dịch vụ thanh toán hóa đơn điện, nước.
 • Gửi tiết kiệm với lãi suất thấp.

HongLeong Bank

HongLeong Bank có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng

HongLeong Bank có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng

Nếu khách hàng thường xuyên chuyển tiền và cần tìm hiểu về ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí thì HongLeong Bank chính là sự lựa chọn nên tham khảo. Theo đó, ngân hàng này miễn phí tất cả giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống (bao gồm chuyển khoản nhanh và chuyển khoản thường).

Agribank

Agribank miễn phí chuyển tiền qua mọi hình thức thanh toán

Agribank miễn phí chuyển tiền qua mọi hình thức thanh toán

Để tăng chất lượng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng ở mức tối đa, Agribank cũng chính thức triển khai dịch vụ chuyển tiền không mất phí cho mọi hình thức giao dịch, bao gồm: Internet Banking, Mobile Banking, ATM.

Trên đây là tất cả các ngân hàng chuyển tiền không mất phí, bạn có thể lựa chọn 1 trong số 10 ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống thông qua Internet Banking, Mobile Banking hay ATM.

Có thể bạn quan tâm: vay thế chấp ngân hàng acbvay thế chấp ngân hàng agribank

Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền liên ngân hàng

Sau khi, vayvonhcm.com đã làm rõ được ngân hàng nào chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí. Thì dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi chuyển liên ngân hàng mà nhiều người đang thắc mắc.

Bao lâu thì nhận được tiền?

Hiện tại, hầu hết ngân hàng đều triển khai dịch vụ chuyển tiền theo 2 cách thức: chuyển tiền nhanh hoặc chuyển tiền thường. Nếu lựa chọn cách thức chuyển tiền nhanh, tài khoản thụ hưởng có thể nhận tiền chỉ vài phút hoặc vài giây sau khi hoàn tất thao tác. Tuy nhiên, nếu khách hàng chuyển tiền theo cách thức thường, thời gian tài khoản thụ hưởng nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào thời điểm chuyển tiền:

 • Trước 10 giờ: Tài khoản thụ hưởng có thể nhận tiền ngay trong buổi sáng cùng ngày.
 • Sau 10 giờ và trước 15 giờ: Tài khoản thụ hưởng có thể nhận được tiền trong buổi chiều cùng ngày.
 • Sau 15 giờ: Tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào ngày hôm sau.

Chuyển tiền nhầm số tài khoản giải quyết như thế nào?

Đây là lỗi rất thường gặp ở nhiều khách hàng khi chuyển tiền liên ngân hàng. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn có thể được giải quyết và khách hàng sẽ nhận lại khoản tiền đã gửi nếu liên hệ sớm với ngân hàng để có giải pháp xử lý phù hợp.

Hiện nay, để hạn chế tình trạng này, các ngân hàng đã có khuyến nghị nên sử dụng Internet Banking để chuyển tiền. Bởi, sau khi khách hàng nhập tài khoản thụ hưởng, hệ thống hiển thị lại một lần nữa toàn bộ thông tin liên quan để khách hàng xác nhận trước khi chuyển tiền, hạn chế tối đa sai sót.

Tài khoản bị trừ tiền nhưng tài khoản thụ hưởng không nhận được tiền thì xử lý như thế nào?

Rất nhiều trường hợp sau khi khách hàng hoàn thành thao tác chuyển tiền và tài khoản đã bị trừ tiền nhưng tài khoản thụ hưởng vẫn không nhận được khoản tiền nào dù đã quá thời gian quy định. Nếu gặp vấn đề này khi chuyển tiền, khách hàng cần nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để kiểm tra và biết chính xác lý do. Sau đó, ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng cách giải quyết phù hợp nhất.

Hy vọng rằng nội dung bài viết này đã giúp khách hàng giải đáp thắc mắc “Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?” cũng như một số thông tin liên quan. Nếu thường xuyên giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, khách hàng nên tham khảo để tiết kiệm chi phí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh