Tin Tức Và Sự Kiện

Thủ tục xóa thế chấp nhanh chóng, đơn giản

Thủ tục xóa thế chấp có những bước nào? Hồ sơ đăng ký gồm những gì? Thời gian làm thủ tục bao lâu? Vay thế chấp ở đơn vị nào nhanh, uy tín?

Thủ tục xóa thế chấp cực kỳ nhanh chóng, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Muốn vay vốn và xóa thế chấp một cách thuận lợi, khách hàng cần tìm hiểu kỹ điều kiện, thông tin về hồ sơ để cung cấp đầy đủ, thủ tục được hoàn tất nhanh, không gặp vấn đề phát sinh.

Khi nào được xóa thế chấp?

Để có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, khách hàng cần phải nắm rõ những trường hợp được đăng ký thủ tục xóa thế chấp như sau:

 • Người vay chấm dứt các nghĩa vụ được đảm bảo.
 • Thay tài sản đảm bảo bằng tài sản khác.
 • Tài sản đảm bảo bị tiêu hủy, không còn hiệu lực (bị tịch thu theo quy định của Nhà nước).
 • Có quyết định của tòa về việc bãi bỏ tài sản đảm bảo hoặc tuyên bố thế chấp vô hiệu theo quy định của pháp luật.
 • Người vay muốn xóa thế chấp vì đã trả hết nợ cho ngân hàng.

Khách hàng cần phải nắm rõ những trường hợp được đăng ký xóa thế chấp

Khách hàng cần phải nắm rõ những trường hợp được đăng ký xóa thế chấp

Hồ sơ đăng ký trong thủ tục xóa thế chấp

Thực hiện thủ tục xóa thế chấp là quyền của người vay khi trả hết nợ và là nghĩa vụ của ngân hàng. Vấn đề hoàn tất thủ tục trả nợ sẽ diễn ra nhanh chóng nếu có đầy đủ hồ sơ cần thiết. Theo Điều 47 của Nghị định 102/2017/NĐ - CP, hồ sơ đăng ký biện pháp bảo đảm về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất bao gồm:

STT

Thành phần hồ sơ

1

Phiếu yêu cầu xóa đăng ký (01 bản chính).

2

Văn bản đồng ý xóa đăng ký biện pháp bảo đảm của bên nhận bảo đảm (01 bản chính hoặc 01 bản sao không có chứng thực kèm bản chính để đối chiếu) hoặc văn bản xác nhận giải chấp của bên nhận bảo đảm (01 bản chính hoặc 01 bản sao không có chứng thực kèm bản chính để đối chiếu) trong trường hợp phiếu yêu cầu xóa đăng ký chỉ có chữ ký của bên bảo đảm.

3

Bản chính Giấy chứng nhận đối với trường hợp đăng ký biện pháp bảo đảm mà trong hồ sơ đăng ký có Giấy chứng nhận.

4

Văn bản ủy quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền (01 bản chính hoặc 01 bản sao có chứng thực hoặc 01 bản sao không có chứng thực kèm bản chính để đối chiếu).

Lưu ý: Trường hợp xóa đăng ký thế chấp khi cơ quan thi hành án dân sự hoặc Văn phòng Thừa phát lại đã kê biên, xử lý xong tài sản bảo đảm thì bộ hồ sơ xóa đăng ký thế chấp mà người yêu cầu đăng ký, nộp:

- Phiếu yêu cầu xóa đăng ký (01 bản chính).

- Bản chính Giấy chứng nhận đối với trường hợp đăng ký biện pháp bảo đảm mà trong hồ sơ đăng ký có Giấy chứng nhận.

- Văn bản xác nhận kết quả xử lý tài sản bảo đảm của cơ quan thi hành án dân sự hoặc Văn phòng Thừa phát lại (01 bản chính hoặc 01 bản sao có chứng thực hoặc 01 bản sao không có chứng thực kèm bản chính để đối chiếu).

- Văn bản ủy quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền (01 bản chính hoặc 01 bản sao có chứng thực hoặc 01 bản sao không có chứng thực kèm bản chính để đối chiếu).

Để thủ tục xóa thế chấp được thực hiện nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu tại Điều 47 Nghị định 102/2017/NĐ - CP. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ là điều không dễ dàng, nên lựa chọn một ngân hàng có dịch vụ tư vấn chi tiết để giải đáp tất cả khó khăn, thắc mắc khi gặp vấn đề.

Thủ tục xóa thế chấp ngân hàng

Việc làm thủ tục được thực hiện theo quy trình bài bản. Nếu hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ theo quy định pháp luật, khách hàng có thể yên tâm rằng kết quả được trả về rất nhanh chóng. Các bước trong thủ tục xóa thế chấp Sổ đỏ tại ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký cho cơ quan có thẩm quyền.
 • Bước 2: Kiểm tra sai sót của hồ sơ, nếu có gì cần bổ sung, bộ phận tiếp nhận sẽ thông báo đến khách hàng, ghi lịch hẹn ngay tại thời điểm phê duyệt.
 • Bước 3: Chứng nhận thủ tục xóa thế chấp Sổ đỏ vào văn bản cam kết.
 • Bước 4: Nhận kết quả.

Quy trình, thủ tục xóa thế chấp diễn ra bài bản, chuyên nghiệp

Quy trình, thủ tục xóa thế chấp diễn ra bài bản, chuyên nghiệp

Thời gian giải quyết hồ sơ thế chấp

Thông thường, thời gian giải quyết hồ sơ là khoảng 15 giờ, tức khách hàng có thể nhận kết quả vào giờ làm việc của ngày hôm sau. Trong trường hợp cần bổ sung hoặc xem xét, cơ quan vẫn sẽ đảm bảo khách hàng có thể nhận được kết quả không quá 3 ngày kể từ ngày nhận lịch hẹn. Chính vì thế, khách hàng không phải lo việc làm thủ tục xóa thế chấp bị kéo dài.

Thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, không quá 3 ngày

Thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, không quá 3 ngày

Ngân hàng cho vay có thủ tục đơn giản

Yếu tố quan trọng nhất khi khách hàng lựa chọn một đơn vị vay vốn đó là hạn mức vay và lãi suất. Bên cạnh đó, quy trình vay và thủ tục xóa thế chấp phải đảm bảo thuận lợi để có thể nhận được tiền nhanh chóng, không gặp vấn đề phát sinh.

Vay Thế Chấp HCM là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng bởi những lý do sau:

 • Tối ưu lãi suất.
 • Hạn mức cho vay lớn.
 • Nhân viên tư vấn chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu, minh bạch.
 • Hỗ trợ thủ tục cho vay từ A - Z, đảm bảo mọi công đoạn diễn ra nhanh chóng.
 • Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng được đảm bảo về vấn đề bảo mật thông tin.
 • Thủ tục vay vốn, điều kiện hồ sơ đơn giản.
 • Đăng ký online 24/7.

Nói tóm lại, để thực hiện thủ tục xóa thế chấp một cách thuận lợi, khách hàng cần nắm bắt và hiểu những trường hợp được làm thủ tục, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu khách hàng lựa chọn một ngân hàng có chính sách chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn từ A - Z để không phải mất quá nhiều thời gian, công sức.

Vay Thế Chấp HCM là nhà cung cấp giải pháp tài chính trong lĩnh vực vay vốn có nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ vay thế chấp an toàn, uy tín nhất.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh