Tin Tức Và Sự Kiện

Vay cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

Vay cùng lúc hai ngân hàng có được không? Quy định về người được vay và không được vay 2 ngân hàng trở lên như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Vay cùng lúc 2 ngân hàng có được không? Những quy định cho người vay thế chấp 2 ngân hàng trở lên là gì? Đây là hai vấn đề trong vay vốn được rất nhiều người quan tâm. Bài viết mà Vay Thế Chấp HCM chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách giải đáp tất cả các thắc mắc về vấn đề này!

Vay cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

Vay cùng lúc 2 ngân hàng có được không? Câu trả lời là có thể, nếu như quý khách đảm bảo được khả năng trả nợ và đáp ứng đầy đủ các quy định và điều kiện vay vốn của ngân hàng. 

Hơn nữa, hiện nay vẫn chưa có một thông tin chính xác về việc quý khách có thể vay tối đa bao nhiêu ngân hàng. Vì thế, tùy vào nhu cầu cần vốn, sự đảm bảo về khả năng trả nợ và đáp ứng những yêu cầu của ngân hàng cho vay mà quý khách có thể vay 2 hay nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, nếu quý khách không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ theo các điều khoản cho vay, quý khách sẽ phải chịu hình phạt từ ngân hàng. 

Vay cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

Để làm rõ hơn thắc mắc vay cùng lúc 2 ngân hàng có được không? Mời quý khách cùng theo dõi phần tiếp theo để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé! 

Quy định người được vay thế chấp 2 ngân hàng trở lên

Việc vay thế chấp 2 ngân hàng cùng lúc hoặc vay thế chấp 2 ngân hàng trở lên sẽ giúp quý khách có nguồn vốn lớn để kinh doanh hay đầu tư. 

Quý khách cần đảm bảo các điều kiện dưới đây để có thể vay thế chấp 2 ngân hàng trở lên: 

 • Quý khách không nằm trong nhóm khách hàng có dư nợ tín dụng xấu tại các ngân hàng ở thời điểm đã và đang vay ở ngân hàng hiện tại.
 • Quý khách không nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo tiêu chuẩn mà ngân hàng cho vay đặt ra. Quý khách cần chứng minh việc thanh toán nợ hàng tháng không vượt quá 40% tổng thu nhập. 

Như vậy, hai yếu tố mà ngân hàng quan tâm nhất khi làm hợp đồng cho vay là khả năng trả nợ và mức thu nhập của người vay. Nếu quý khách có thể đáp ứng được hai yếu tố trên đây cùng một số điều kiện khác thì hoàn toàn có thể vay vốn tại 2 hay nhiều ngân hàng. 

Một số quy định khác mà quý khách cần đảm bảo để được vay 2 ngân hàng trở lên: 

 • Quý khách nằm trong độ tuổi 20 - 60.
 • Đang sống và làm việc tại khu vực có ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp.
 • Đủ tuổi chịu trách nhiệm hành vi dân sự trước pháp luật.

Điều kiện để được vay 2 ngân hàng trở lên

Quy định người không được vay 2 ngân hàng cùng lúc

Bên cạnh những quy định về điều kiện có thể vay 2 ngân hàng trở lên thì vẫn có những trường hợp quý khách không được vay 2 ngân hàng cùng lúc như: 

 • Mức thu nhập và khả năng trả nợ không được đảm bảo: Quý khách có mức thu nhập 7 triệu/tháng cần vay số tiền vay 1 tỷ VND trả góp 20 năm, lãi suất 10%/năm. Mỗi tháng, quý khách cần trả cho ngân hàng khoảng 4 triệu rưỡi và số tiền còn lại không đủ để đảm bảo khả năng trả nợ ở ngân hàng thứ 2,  nên ngân hàng thứ 2 cần xem xét kỹ lưỡng về vấn đề giải ngân dẫn đến nguy cơ hồ sơ vay thế chấp của quý khách không được xét duyệt.
 • Quý khách có thông tin về nợ xấu tại ngân hàng ở những lần vay trước hoặc có lịch sử thanh toán phí vay chậm trễ sẽ không được ký hợp đồng cho vay.
 • Không có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp pháp và không đủ tuổi để thực hiện năng lực hành vi dân sự thì sẽ không được vay vốn cùng lúc 2 ngân hàng.
 • Giá trị tài sản vay thế chấp không đủ để được vay. 

Nên vay cùng lúc 2 – 3 ngân hàng cùng lúc ở đâu?

Để thực hiện vay cùng lúc 2 - 3 ngân hàng, quý khách có thể đến trực tiếp các ngân hàng để vay. Hoặc, nếu quý khách muốn được vay nhanh chóng, thuận tiện và giảm bớt các khâu thủ tục phức tạp thì có thể lựa chọn các dịch vụ hỗ trợ vay vốn. Trong đó, quý khách có thể lựa chọn Vay Thế Chấp HCM để được hỗ trợ và hoàn tất các thủ tục cho vay tại các ngân hàng lớn với mức lãi suất tốt nhất. 

Những ưu điểm khi vay cùng lúc 2 - 3 ngân hàng tại Vay Thế Chấp HCM: 

 • Quy trình cho vay đơn giản, hoàn tất thủ tục nhanh chóng và có tính bảo mật cao.
 • Hỗ trợ hồ sơ vay trọn gói từ A - Z tại các ngân hàng với mức lãi suất tốt nhất.
 • Hạn mức cho vay lớn, có thể lên đến 100 tỷ đồng.
 • Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ vay vốn, có thể giải đáp tốt nhất mọi thắc mắc về quy trình vay cũng như đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho quý khách.
 • Cung cấp đa dạng các hình thức vay thế chấp, có thể đáp ứng được các nhu cầu vay khác nhau của quý khách. 

Các hình thức cho vay thế chấp tại Vay Thế Chấp HCM

Mong rằng, chủ đề bài viết vay cùng lúc 2 ngân hàng có được không và quy định về vay thế chấp 2 ngân hàng trở lên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho quý khách trong vấn đề vay vốn. Nếu cần hỗ trợ tư vấn về điều kiện vay cũng như lựa chọn ngân hàng vay thế chấp lãi suất thấp, quý khách vui lòng liên hệ với Vay Thế Chấp HCM qua hotline hoặc truy cập website để được giải đáp mọi thắc mắc kịp thời và nhanh chóng!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh