Tin Tức Và Sự Kiện

Vay đáo hạn ngân hàng 2022 và những điều cần biết để không bị thiệt

Vay đáo hạn ngân hàng là hình thức vay phổ biến khi tham gia hoạt động kinh doanh giúp chủ thể tái vốn vay mới nhanh chóng.

Vay đáo hạn ngân hàng không còn xa lạ với nhiều người khi có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng, khi tới ngày thanh toán nhưng chưa đủ điều kiện để chi trả thì nhiều người đã thực hiện đáo hạn khoản vay để không phát sinh nợ xấu. Bài viết mà Vay Thế Chấp HCM chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vay đáo hạn ngân hàng, giúp khách hàng vay có cái nhìn tổng quan hơn về hình thức này. 

Vay đáo hạn ngân hàng là gì?

Vay đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn thời gian vay của khách hàng hoặc tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa thể trả hết nợ. Với hình thức vay này, người vay có thể gia hạn thời gian vay vốn với ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh và đầu tư.

Đáo hạn vay thế chấp là hình thức đáo hạn phổ biến nhất hiện nay

Trên thực tế, không có quy định cụ thể nào cho việc vay ngân hàng bao lâu thì đáo hạn. Hoạt động này sẽ được thực hiện khi khoản vay của khách hàng đã đến ngày kết thúc hợp đồng mà không có khả năng chi trả số tiền đã vay nhằm để tránh bị liệt vào danh sách nợ xấu.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

Vay đáo hạn ngân hàng cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Không có nợ xấu.
 • Độ tuổi nằm trong khoảng từ 22 - 65 tuổi.
 • Có tài sản cầm cố. Tuỳ thuộc vào giá trị của tài sản mà ngân hàng sẽ đưa ra quyết định hỗ trợ số vốn đáo hạn.
 • Khách hàng có mức thu nhập ổn định, đáp ứng đủ điều kiện trả nợ hàng tháng.
 • Có hộ khẩu tại các khu vực có chi nhánh của ngân hàng.

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng

Khi muốn thực hiện thủ tục vay đáo hạn ngân hàng, khách hàng vay cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

 • CMND/CCCD còn hiệu lực, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn.
 • Bản sao Hồ sơ vay ngân hàng.
 • Bản sao có công chứng của các giấy tờ liên quan đến tài sản như: Sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô,...
 • Hợp đồng thế chấp tài sản cho khoản vay đáo hạn.
 • Giấy ghi nợ.
 • Khách hàng là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm giấy phép đăng ký kinh doanh hoạt động từ 2 năm, giấy phép thành lập doanh nghiệp tư nhân và con dấu doanh nghiệp.

Lãi suất và mức phí đáo hạn vay ngân hàng

Khi thực hiện vay đáo hạn ngân hàng, nhiều người rất quan tâm đến mức lãi suất. Tuỳ thuộc vào từng hạn mức vay khác nhau mà lãi suất vay đáo hạn ngân hàng cũng sẽ khác nhau. 

Thông thường, mức lãi suất và mức phí dịch vụ được tính theo thời gian. Thời gian vay càng dài thì mức phí dịch vụ càng cao, những khoản vay có giá trị lớn thường có lãi suất nhỏ hơn những khoản vay nhỏ. 

Ngoài yếu tố thời gian thì lãi suất còn được quyết định bởi tổ chức cho vay, mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau tùy thuộc theo quy định và chính sách của ngân hàng.

Đáo hạn ngân hàng mảng thế chấp thường có mức lãi suất dao động từ 0,3 - 0,5%/ngày hoặc 0,2%/ngày áp dụng đối với những khoản vay lớn có giá trị hàng tỷ đồng, thời gian vay đáo hạn dài.

Vay đáo hạn ngân hàng được diễn ra với quy trình như thế nào?

Khách hàng khi có nhu cầu vay đáo hạn ngân hàng sẽ được các nhân viên tư vấn tại ngân hàng hỗ trợ hướng dẫn thực hiện đầy đủ các thủ tục đáo hạn, giúp tránh mất thời gian, tốn kém chi phí một cách vô lý.

Tuỳ thuộc theo tính chất của từng ngân hàng mà quy trình vay đáo hạn sẽ khác nhau

Quy trình vay đáo hạn ngân hàng tại Vay Thế Chấp HCM như sau:

 • Bước 1: Nhận yêu cầu tư vấn trực tiếp của khách hàng tại hotline hoặc website.
 • Bước 2: Nhân viên tín dụng liên hệ hoặc hẹn lịch gặp trực tiếp để tư vấn và hướng dẫn đáo hạn khoản vay.
 • Bước 3: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ gồm CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, hồ sơ vay, chứng minh tài sản, hợp đồng lao động,...
 • Bước 4: Đi nộp tiền tại ngân hàng thực hiện vay đáo hạn.
 • Bước 5: Ngân hàng giải ngân khoản vay mới và gửi lại giấy tờ cho khách hàng.

Không kịp đáo hạn khoản vay sẽ xảy ra điều gì?

Nhiều khách hàng không kịp đáo hạn khoản vay sẽ phải chịu những hình phạt từ phía ngân hàng để đảm bảo thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng vay vốn. Những rắc rối mà khách hàng có thể gặp phải khi không kịp đáo hạn khoản vay gồm:

 • Nếu trễ hạn liên tục sẽ bị ngân hàng gọi điện giục thanh toán nợ bằng điện thoại, SMS, gặp mặt trực tiếp hoặc thông qua bên thứ ba,... gây ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng. Trong một số trường hợp xấu nhất, ngân hàng có thể gửi thư thông báo nợ đến nơi làm việc, địa phương, gia đình, bạn bè, người thân,... 
 • Chịu lãi phạt với mức lãi suất trả chậm cao, thường là 150% lãi vay theo quy định.
 • Khi khoản vay quá hạn 10 ngày sẽ bị chuyển sang nợ xấu nhóm 2, nếu quá 90 ngày sẽ chuyển sang nợ xấu nhóm 3. Khi đã rơi vào nhóm nợ xấu, lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ được đăng công khai trên hệ thống CIC, gây ảnh hưởng, khó khăn cho việc vay vốn của khách hàng về sau.

Một số lưu ý khi đáo hạn vay ngân hàng

Nếu chẳng may rơi vào tình huống cần vay đáo hạn ngân hàng, khách hàng nên nắm rõ những lưu ý sau để an tâm hơn khi thực hiện đáo hạn:

 • Lựa chọn ngân hàng uy tín (có thông tin doanh nghiệp, pháp lý, trụ sở hoặc địa điểm làm việc rõ ràng, hợp đồng cần thể hiện đầy đủ các điều khoản) để thực hiện vay đáo hạn. 

Khi muốn vay đáo hạn ngân hàng, cần lựa chọn dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để thủ tục đáo hạn được chấp thuận nhanh chóng.
 • Không nên vay nóng để trả nợ các khoản vay vì giải pháp này mang nhiều rủi ro và nguy hiểm cho khách hàng.
 • Nên xác thực thông tin của nhân viên ngân hàng để tránh vay nhầm của các tổ chức tín dụng không minh bạch, làm ảnh hưởng đến tài chính và uy tín của khách hàng.

Hiện nay, nhiều tổ chức thường xuyên liên hệ để hỗ trợ các khoản vay khác nhau và có thể mang đến nhiều rủi ro cho khách hàng. Để thực hiện đáo hạn vay thế chấp an toàn, khách hàng vay cần xác thực kỹ thông tin ngân hàng để chắc chắn không rơi vào lưới của các tổ chức lừa đảo. 

Trường hợp quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị hỗ trợ vay đáo hạn ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng, hãy nhanh tay liên hệ với Vay Thế Chấp HCM để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh