Tin Tức Và Sự Kiện

Vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ, lãi suất thấp nhất 2021

Vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ là gì? Điều kiện, thủ tục vay cụ thể như thế nào? Theo dõi những thông tin trong bài viết sau để có đáp án chi tiết.

Dịch vụ vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ sẽ đáp ứng nhu cầu vay vốn của những người có tài sản thế chấp. So với các hình thức khác thì vay theo kiểu này đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, lãi suất cũng khá thấp. Hiện nay, đang có rất nhiều người lựa chọn vay thế chấp ngân hàng thông qua Sổ đỏ. Chúng ta cùng khám phá chi tiết về hình thức vay này thông qua bài viết sau nhé!

Vay vốn ngân hàng thế chấp Sổ đỏ là gì?

Vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ là cách gọi thông dụng cho hình thức người đi vay sử dụng tài sản của mình để đảm bảo. Thông thường, người vay sẽ dùng quyền sử dụng đất ở, nhà ở đã được cấp chứng nhận để làm tài sản thế chấp. Điều này nhằm mục đích đảm bảo người vay thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng. Tuyệt đối không chuyển giao tài sản đó cho ngân hàng.

Vay vốn ngân hàng thế chấp Sổ đỏ được đánh giá khá cao bởi người vay có thể vay được số tiền vô cùng lớn, lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào giá trị tài sản mới có thể định giá được hạn mức cho vay. Đất hay nhà ở có giá trị càng cao thì số tiền được vay càng lớn. Để biết người vay có thể vay được bao nhiêu, ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản đó.

Vay vốn ngân hàng thế chấp Sổ đỏ là hình thức người đi vay sử dụng tài sản của mình để đảm bảo

Điều kiện, thủ tục vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ

Rất nhiều người thắc mắc không biết điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp Sổ đỏ như thế nào? Có phức tạp không? Thực tế thì tùy vào từng ngân hàng mà việc vay vốn diễn ra nhanh hay chậm.

Điều kiện thế chấp Sổ đỏ vay vốn ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có những quy định về điều kiện vay thế chấp Sổ đỏ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì người vay cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

  • Người vay là công dân Việt Nam, đang ở độ tuổi lao động và có thu nhập ổn định.
  • Tại thời điểm đi vay thế chấp, người vay không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào.
  • Sở hữu tài sản thế chấp là bất động sản đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Có phương án sử dụng vốn phù hợp, khả thi, không sử dụng vốn vay để kinh doanh bất hợp pháp.

Thủ tục vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ

Để vay thế chấp Sổ đỏ, người vay cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết. Điều này giúp thủ tục vay diễn ra nhanh chóng hơn. Cụ thể như sau:

  • Giấy chứng minh chủ sở hữu tài sản: CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú, giấy xác nhận đăng ký tạm trú, Sổ đỏ hoặc Sổ hồng do người vay đứng.
  • Giấy chứng minh thu nhập: bảng lương hoặc hóa đơn điện, nước trong 3 tháng mới nhất, giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu ra/vào của hoạt động kinh tế.

Tùy vào từng ngân hàng mà thủ tục vay thế chấp Sổ đỏ diễn ra nhanh hay chậm

Hạn mức vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ

Mức vay mà người đi vay nhận được phụ thuộc phần lớn vào giá trị của tài sản thế chấp. Một số ngân hàng hỗ trợ vay lên đến 80% giá trị thẩm định tài sản thế chấp. Ví dụ, ngân hàng định giá nhà của người đi vay là 4 tỷ VNĐ thì mức vay tối đa có thể nhận được là 3.2 tỷ VNĐ.

Có thể dễ dàng nhận thấy khoản tiền vay thường sẽ có giá trị thấp hơn rất nhiều so với tài sản thế chấp. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp ngoại lệ khi giá trị khoản vay lớn hơn hay bằng giá trị tài sản thế chấp. Nhưng nhìn chung thì con số 80% là vô cùng lý tưởng cho những người đi vay. Đây là hạn mức vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ lớn nhất bạn có khả năng sẽ nhận được.

Mức vay mà người đi vay nhận được phụ thuộc phần lớn vào giá trị của tài sản thế chấp

Lãi suất vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ

Lãi suất vay thế chấp bằng Sổ đỏ tại những ngân hàng hay các công ty tài chính không hề giống nhau. Chắc chắn lãi suất ngân hàng đưa ra sẽ thấp hơn khá nhiều so với những công ty tài chính. Cụ thể như sau:

  • Lãi suất vay thế chấp Sổ đỏ tại ngân hàng Agribank dao động từ 6 - 9%/năm.
  • Lãi suất vay thế chấp Sổ đỏ tại ngân hàng BIDV từ 7%/năm.
  • Lãi suất vay thế chấp Sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank từ 7,2 - 8%/năm.
  • Lãi suất vay thế chấp Sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank từ 7 - 9%/năm

Bạn cần phải biết rằng mức lãi suất này hoàn toàn có thể tăng và giảm theo từng thời kỳ khác nhau. Đối với những công ty tài chính uy tín thì mức lãi suất có thể sẽ bằng hoặc cao hơn so với lãi của ngân hàng. Hãy tính toán thật kỹ lưỡng để đưa ra được quyết định chính xác nhất!

Lãi suất vay thế chấp bằng Sổ đỏ tại những ngân hàng hay các công ty tài chính không hề giống nhau

Nhìn chung, vay ngân hàng thế chấp Sổ đỏ sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt, lãi suất vay thông qua hình thức này cũng được đánh giá là khá thấp. Nếu bạn đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,... có nhu cầu vay đừng quên liên hệ với Vay Thế Chấp HCM. Chúng tôi với kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được số tiền vốn lớn thông qua Sổ đỏ.

Vay Thế Chấp HCM

Địa chỉ: 02 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Hotline/Zalo: 090.246.3011

Email: tindung115@gmail.com

 
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)  
Năm sinh
Số điện thoại (*)  
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
 
Mr Minh