Tin Tức Và Sự Kiện

Vay thế chấp Shinhan Bank 2022

Vay thế chấp Shinhan Bank có tốt hay không? Điều kiện, hồ sơ, quy trình và một số lưu ý mới nhất 2022 khi vay thế chấp Shinhan Bank.

Vay thế chấp Shinhan Bank là dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn hiện nay, nhất là những khách hàng sống tại đô thị, thành phố. Dù góp mặt vào thị trường tài chính Việt Nam khá trễ nhưng Shinhan Bank đang ngày một tăng trưởng mạnh mẽ hơn và được nhiều người biết đến. Bài viết sau sẽ cung cấp chi tiết hơn về thông tin vay thế chấp ngân hàng Shinhan Bank cho những ai còn đang băn khoăn lựa chọn một ngân hàng uy tín.

Vay thế chấp Shinhan Bank 2022

Vay thế chấp Shinhan Bank là gì?

Shinhan Bank là ngân hàng đến từ một tập đoàn lớn mạnh tại Hàn Quốc - Tập đoàn Tài chính Shinhan. Tại Việt Nam, ngân hàng này bắt đầu hoạt động vào năm 1993 và có tên chính thức là Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Shinhan Việt Nam.

Vay thế chấp Shinhan Bank là dịch vụ vay được cung cấp bởi ngân hàng Shinhan. Khi vay thế chấp Shinhan Bank, khách hàng được cung cấp một khoản vay phù hợp với nhu cầu, đổi lại khách hàng phải sử dụng tài sản có giá trị đứng tên mình làm tài sản đảm bảo. Vay thế chấp Shinhan Bank hiện có nhiều ưu đãi vay với lãi suất cực kỳ hấp dẫn cho các khách hàng có giao dịch thường xuyên.

Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank được đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Tất cả mọi điều khoản của Shinhan Bank đều thực hiện dựa trên quy định pháp luật của Ngân hàng Nhà nước. Những quy định khi vay thế chấp Shinhan Bank sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng tín dụng và thống nhất trong toàn bộ quy trình làm việc. Vay thế chấp Shinhan Bank có những ưu điểm sau:

 • Lãi suất của khoản vay chỉ từ 1% một tháng và lãi suất được tính theo dư nợ gốc giảm dần.
 • Hạn mức vay vốn cao gấp 15 lần thu nhập. Tối đa có thể lên đến 500 triệu đồng với thời gian vay trong 60 tháng.
 • Nhân viên tư vấn được tào đạo chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng chu đáo, nhanh chóng.
 • Lãi suất vay thế chấp Shinhan Bank đang ở mức là 12% một năm và được tính theo dư nợ gốc giảm dần. Cách tính này giúp giảm gánh nặng về kinh tế cho khách hàng trong quá trình vay vốn.
 • Thông thường khi vay vốn, các ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm khoản vay từ 3% đến 4% số tiền vay. Tuy nhiên khi vay thế chấp Shinhan Bank, quý khách không bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay, điều này giúp giảm áp lực cho khách hàng rất nhiều.
 • Khi đang bị nợ xấu, một số ngân hàng sẽ từ chối cho vay. Tuy nhiên, Shinhan Bank có triển khai cho khách hàng bị nợ xấu vay tiền. Khi khách hàng đang bị nợ xấu nhóm 1 (có khoản nợ quá hạn từ 1 đến 10 ngày) hoặc nhóm 2 (có khoản nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày) thì hoàn toàn có thể được duyệt vay tiền tại ngân hàng Shinhan.

Vay ngân hàng Shinhan Bank

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Shinhan Bank

Với hạn mức cho vay cao, thời hạn trả lâu dài nhưng ngân hàng Shinhan lại có một mức lãi vay không quá cao. Mức lãi vay thế chấp Shinhan Bank chỉ từ 7% một năm. Tùy theo mục đích, thời hạn vay của khách hàng mà mức lãi suất sẽ có sự điều chỉnh. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết các gói vay mua nhà tại Shinhan Bank dưới đây.

An cư lạc nghiệp là vấn đề mà từ xưa đến nay người Việt Nam luôn muốn hướng tới. Việc có cho mình một căn nhà mà không phải là nhà thuê, mướn được xem là một thành công trong sự nỗ lực ổn định cuộc sống của mỗi người. Với các gói vay thế chấp Shinhan Bank, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi:

 • Lãi suất vay chỉ 7,5% cố định trong 3 năm đầu
 • Từ năm thứ 4, lãi suất vay là 10%.
 • Thời gian trả góp tối đa lên đến 20 năm với hạn mức cho vay là 70% giá trị tài sản thế chấp.

Điều kiện, hồ sơ, quy trình vay thế chấp ngân hàng Shinhan Bank

Điều kiện vay thế chấp Shinhan Bank

Để được vay thế chấp Shinhan Bank, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Có quốc tịch Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm pháp lý của công dân Việt Nam.
 • Tuổi từ đủ 18 đến 55 đối với khách hàng vay là nữ và đủ 18 đến 60 với khách hàng vay là nam.
 • Hiện đang sống và làm việc gần nơi có chi nhánh ngân hàng Shinhan Bank. Nếu khách hàng vay vốn ở quá xa thì Shinhan Bank sẽ khó khăn trong việc xác nhận hồ sơ và trong quá trình nhân viên đi thu hồi vốn vay.
 • Có thu nhập ổn định đáp ứng đủ khả năng trả nợ.
 • Có tài sản thế chấp là Sổ đỏ, Sổ hồng và có quyền sở hữu tài sản thế chấp đó theo quy định của Shinhan Bank.
 • Có kế hoạch sử dụng vốn hợp pháp, rõ ràng như vay mua nhà, mua xe,...

Hồ sơ vay thế chấp Shinhan Bank

Hồ sơ vay thế chấp và chứng minh khách hàng thỏa các điều kiện trên tại ngân hàng Shinhan Bank bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn được cấp bởi giao dịch viên tại ngân hàng Shinhan.
 • Giấy tờ xác minh thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ đăng ký tạm trú.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập như bảng lương sao kê 3 tháng gần nhất với người làm thuê hoặc giấy cho thuê nhà, kho xưởng với khách hàng là người tự kinh doanh.
 • Hồ sơ chứng minh chủ sở hữu tài sản thế chấp như Sổ đỏ, Sổ hồng, cavet xe,...
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay như hợp đồng mua nhà, hợp đồng mua xe,...

Quy trình vay thế chấp Shinhan Bank

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khách hàng sẽ tiến hành làm thủ tục vay vốn với giao dịch viên tại ngân hàng Shinhan. Quy trình xử lý hồ sơ và vay vốn như sau:

Bước 1: Tư vấn hồ sơ và nhận hồ sơ

Bước này bao gồm việc giao dịch viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ khách hàng, tư vấn các gói vay với khách và cung cấp mẫu đơn đề nghị vay vốn theo chuẩn của Shinhan Bank. Một số câu hỏi mà khách hàng sẽ được hỏi bao gồm: số tiền vay, mục đích vay, thu nhập mỗi tháng,... Khách hàng lúc này cần đảm bảo đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ để đảm bảo quy trình được nhanh gọn.

Bước 2: Nhập liệu

Giao dịch viên ngân hàng sau khi xác nhận hồ sơ của khách hàng đáp ứng đầy đủ điều kiện cho vay thì tiến hành nhập dữ liệu vào hệ thống.

Bước 3: Thẩm định dữ liệu

Bộ phận thẩm định sẽ kiểm tra giấy tờ có hợp lệ hay không, gọi điện thẩm định người tham chiếu về các thông tin liên quan đến tài sản, gia đình, công việc, nguồn thu, mục đích vay,… Phía ngân hàng sau khi xác nhận những thông tin là chính xác thì tiến hành định giá tài sản, từ đó thông báo số tiền tối đa có thể được vay.

Bước 4: Duyệt khoản vay

Giám đốc ngân hàng hoặc người có chức vụ tương đương sẽ phê duyệt khoản vay thế chấp Shinhan Bank của khách hàng. Nhân viên giao dịch sẽ tiến hành công chứng giấy tờ và đăng ký giao dịch tài sản đảm bảo.

Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân

Khách hàng sẽ được hướng dẫn công chứng giấy tờ và ký hợp đồng cho vay. Ngân hàng Shinhan thường sẽ giải ngân nhanh chóng cho khách hàng ngay trong ngày.

Toàn bộ quá trình vay thế chấp Shinhan Bank diễn ra nhanh chóng trong vòng 2 đến 4 ngày.

Quy trình phê duyệt hồ sơ vay thế chấp Shinhan Bank

Lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng Shinhan Bank

Dù đã chuẩn bị và hiểu rõ về hồ sơ cũng như quy trình vay thế chấp Shinhan Bank, khách hàng cũng cần phải quan tâm đến những lưu ý sau:

 • Khách hàng nên tích lũy tối thiểu 30% giá trị tài sản muốn mua, bởi thông thường ngân hàng Shinhan sẽ duyệt hạn mức vay 60% đến 70%. Việc vay vốn 100% sẽ mất thời gian để xác minh các giấy tờ chi trả hơn.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo như thông tin đã đề cập ở trên để không phải bổ sung giấy tờ trong quá trình thẩm định làm chậm tiến độ giải ngân.
 • Với khách hàng vay lần đầu cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ photo và mang theo bản gốc giấy tờ được quy định.
 • Khách hàng cần khai báo thông tin trung thực, chính xác để giao dịch viên hiểu rõ được tình hình của khách hàng, từ đó hỗ trợ đưa ra các phương án vay vốn hợp lý. Tránh việc khai báo gian dối để nhận được hạn mức vay cao, bởi như vậy sẽ gây khó xử trong lúc làm việc và gây khó khăn trong quá trình xác minh hồ sơ vay.
 • Tìm hiểu thật kỹ về mức lãi, mức phí phải trả khi nợ quá hạn và một số câu hỏi liên quan để giao dịch viên cho vay giải đáp, tránh tình trạng bất đồng, tranh cãi về sau.

Qua bài viết trên có thể thấy, hồ sơ, điều kiện và thủ tục vay thế chấp Shinhan Bank vô cùng chặt chẽ và kỹ lưỡng. Chỉ cần khách hàng nắm rõ những thông tin và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì quy trình xử lý sẽ nhanh hơn và sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi vay vốn ngân hàng Shinhan Bank. Nếu có nhu cầu vay thế chấp hay bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Vay Thế Chấp HCM để được hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh