Tin Tức Và Sự Kiện

Xuất hiện công nghệ rút tiền từ máy ATM mà không cần thẻ

BizLIVE - 70.000 máy ATM tại Mỹ đã được tích hợp công nghệ rút tiền mà không cần thẻ, theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng iPhone, iPad và một ứng dụng Touch ID.

BizLIVE - 70.000 máy ATM tại Mỹ đã được tích hợp công nghệ rút tiền mà không cần thẻ, theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng iPhone, iPad và một ứng dụng Touch ID.

 

FIS và Liên minh thanh toán quốc tế (PAI) - hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp cho dịch vụ ATM đã công bố dịch vụ rút tiền mặt không cần thẻ dựa trên tính năng Touch ID được kích hoạt tại hơn 70.000 máy ATM tại các cửa hàng, trạm xăng, nhà hàng và khu mua sắm trên toàn nước Mỹ.
Theo trang MacRumors, giải pháp của FIS cho phép người dùng công nghệ Touch ID có trên iPhone/iPad để rút tiền một cách an toàn hơn vì không cần phải cắm thẻ vào máy và nhập mật khẩu.
Được biết, FIS là hãng phần mềm sở hữu công nghệ rút tiền không cần thẻ "Cardless Cash". Còn Payment Alliance International (PAI) là một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ về thiết bị ATM. Sự hợp tác này hướng tới việc tích hợp công nghệ Cardless Cash vào hệ thống ATM mà PAI đang quản lý.
Trước đó, tờ Bloomberg cũng đã đưa tin rằng công nghệ rút tiền không cần thẻ này sẽ được ra mắt vào tháng Tám hoặc tháng Chín năm nay và được triển khai toàn nước Mỹ vào cuối năm 2017.
 
Công nghệ Touch ID đã được áp dụng vào việc rút tiền tại máy ATM mà không cần thẻ
 
Dự kiến Cardless Cash sẽ được tích hợp rộng rãi vào hệ thống ATM của PAI trong mùa hè này. Khi khách hàng đến ATM rút tiền, họ sẽ dùng app của FIS để tạo ra một mã QR (yêu cầu xác thực bằng Touch ID) và gửi QR này đến máy ATM, máy sẽ đọc và xử lý mã QR, nếu thông tin chính xác thì máy sẽ nhả tiền ra.
Quy trình này diễn ra trong vòng không quá 10 giây và một hóa đơn điện tử sẽ được gửi vào smartphone. Bằng cách đó, người dùng sẽ không còn phải lo về việc các máy ATM bị lắp thiết bị đọc trộm thông tin thẻ cũng như hạn chế được những người xung quanh nhìn trộm mật mã rút tiền.

Hiện tại, Bank of America – ngân hàng lớn thứ 2 tại Mỹ đã công bố người dùng có thể sử dụng tính năng Apple Pay để rút tiền mặt từ một số cây ATM có tương thích với nền tảng này.

Ăn trộm thông tin từ thẻ ATM là một vấn đề lớn trong ngành ngân hàng trên toàn thế giới. Bởi, có rất nhiều vụ trộm mã thẻ ATM đã từng xảy ra và khiến người dùng chịu nhiều thiệt hại.

 
 
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh