Tin Tức Và Sự Kiện

Độ tuổi vay ngân hàng [Trên 70 tuổi vay được không?]

Tìm hiểu quy định về độ tuổi vay ngân hàng. Trên 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không? Điều kiện để được vay khi quá độ tuổi quy định là gì?

Thông thường, độ tuổi vay ngân hàng sẽ nằm trong khoảng từ 18 - 65 đối với nam và 18 - 60 đối với nữ. Vậy, với những trường hợp khách hàng hoặc chủ tài sản trên 65 tuổi, cụ thể là 70 tuổi hoặc hơn thì có vay vốn ngân hàng được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quy định về độ tuổi vay ngân hàng

Bao nhiêu tuổi vay được ngân hàng?

Bao nhiêu tuổi vay được ngân hàng?

Tất cả ngân hàng đều quy định độ tuổi vay ngân hàng từ 18 tuổi trở lên cho đến tối đa là 65 với nam và 60 với nữ. Nói chung là trong độ tuổi lao động để có khả năng tạo ra thu nhập ổn định và trả nợ cho ngân hàng hàng tháng.

Do đó, từng xảy ra trường hợp những người trên 70 tuổi có nhu cầu vay vốn nhưng đã bị nhiều ngân hàng từ chối.

Tại sao phải quy định độ tuổi vay vốn ngân hàng tối thiểu và tối đa khi nộp hồ sơ?

Về độ tuổi tối thiểu

Không chỉ trong vay vốn mà hầu hết các giao dịch dân sự hiện nay đều quy định độ tuổi vay ngân hàng tối thiểu là 18. Bởi, đây là độ tuổi đã đủ điều kiện để thực hiện ký kết hợp đồng nói riêng và các văn bản nói chung theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, hiện nay, một số ngân hàng vẫn ưu tiên độ tuổi tối thiểu là 20 để chắc chắn về khả năng lao động và tạo ra thu nhập. Do đó, trong nhiều trường hợp, nếu chỉ đủ 18 tuổi, khoản vay vốn được hỗ trợ từ ngân hàng sẽ không quá cao.

Độ tuổi được vay ngân hàng tối thiểu là 18

Độ tuổi được vay ngân hàng tối thiểu là 18

Về độ tuổi tối đa

Như đã đề cập, độ tuổi vay ngân hàng tối đa là 60 đối với nữ và 65 đối với nam. Độ tuổi này cũng được lấy theo tuổi lao động nghỉ hưu hiện nay.

Do đó, theo các ngân hàng, khi đã quá độ tuổi lao động và cần nghỉ hưu thì người vay sẽ không đảm bảo tuyệt đối về khả năng trả nợ định kỳ. Tuy nhiên, đây chỉ là quy định được nhiều ngân hàng đưa ra để đảm bảo an toàn trong lĩnh vực vay vốn, pháp luật không hề quy định về độ tuổi vay tiền ngân hàng tối đa.

Trên 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Pháp luật không có quy định về độ tuổi vay ngân hàng tối đa, tuy nhiên, một số ngân hàng lại quy định điều này. Vậy, những trường hợp trên 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Theo kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ vay vốn ngân hàng của Vay Thế Chấp HCM thì câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, điều kiện được đưa ra là ngân hàng phải thẩm định và xác minh người vay có khả năng trả nợ hàng tháng hay không.

Pháp luật không quy định về độ tuổi được vay tiền ngân hàng tối đa

Pháp luật không quy định về độ tuổi được vay tiền ngân hàng tối đa

Ngoài ra, những người vượt độ tuổi vay ngân hàng tối đa, cụ thể là trên 70 tuổi vẫn có thể áp dụng hình thức ủy quyền tài sản để được vay vốn ngân hàng. Theo đó, khi vượt quá số tuổi mà ngân hàng quy định, người vay có thể nhờ người trong độ tuổi quy định thực hiện vay vốn. Khi đó, người vay 70 tuổi sẽ trở thành người bảo lãnh cho khoản vay và phải chịu trách nhiệm thanh toán nếu người được ủy quyền không chi trả đầy đủ theo định kỳ.

Nếu hiện tại đang gặp phải vấn đề này, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Vay Thế Chấp HCM để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Vay vốn ngân hàng cần chuẩn bị những gì?

Để vay vốn ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • CMND/ Thẻ căn cước công dân (bản sao).
 • Hộ khẩu (bản sao).
 • Hợp đồng lao động.
 • Sao kê tín dụng (3 tháng gần nhất).
 • Giấy tờ chứng minh tài sản.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của đơn vị cho vay.

Đơn vị hỗ trợ xử lý hồ sơ vay vốn quá độ tuổi quy định

Trên thực tế, nếu quá độ tuổi vay ngân hàng, việc vay vốn sẽ gặp khó khăn. Do đó, để hồ sơ vay vốn được xử lý nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, khách hàng nên liên hệ với Vay Thế Chấp HCM. Đây là đơn vị chuyên hỗ trợ vay vốn ngân hàng với thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, có thể xử lý những hồ sơ quá độ tuổi quy định của các ngân hàng với:

 • Lãi suất tối ưu.
 • Hạn mức cho vay lớn.
 • Nhân viên tư vấn chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu, minh bạch.
 • Hỗ trợ thủ tục cho vay từ A - Z, đảm bảo mọi công đoạn diễn ra nhanh chóng.
 • Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng được đảm bảo về vấn đề bảo mật thông tin.
 • Thủ tục vay vốn, điều kiện hồ sơ đơn giản.
 • Đăng ký online 24/7.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên thị trường, đặc biệt tại 4 tỉnh, thành phố: Long An, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bình Dương cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, Vay Thế Chấp HCM cam kết mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng: hiệu quả cao - tối ưu chi phí.

>>> Xem thêm: Giải quyết hồ sơ vay thế chấp khó như thế nào?

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín

Liên hệ ngay với chúng tôi - Vay Thế Chấp HCM để được xử lý hồ sơ vay thế chấp ngân hàng nhanh chóng, hiệu quả nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh