Tin Tức Và Sự Kiện

Vietinbank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Vietinbank là ngân hàng gì? Vietinbank là ngân hàng thương mại có hơn 50% vốn của Nhà nước, cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Vietinbank là ngân hàng gì? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn quan quân khi có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng này. Có thể nói ngắn gọn, Vietinbank là ngân hàng thương mại được thành lập từ năm 1988. Đây một trong bốn ngân hàng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Để tìm hiểu sâu hơn, cùng Vay Thế Chấp HCM xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì?

Sau gần 34 năm hoạt động và phát triển, Vietinbank trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, được rất nhiều khách hàng tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Vietinbank là ngân hàng gì?

Vietinbank là ngân hàng gì?

Vietinbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Vietinbank viết tắt là gì?

Tên đầy đủ của Ngân hàng Vietinbank là Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam. Vậy, Ngân hàng Vietinbank tiếng anh là gì? Tên tiếng Anh của ngân hàng là Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade. 

Vietinbank được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép thành lập số 142/GP-NHNN ngày 3/7/2009, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0100111948 ngày 3/7/2009 (bản đăng ký thay đổi mới nhất vào ngày 08/09/2021). Trụ sở chính của Ngân hàng Vietinbank tại số 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Số thẻ Ngân hàng Vietinbank là gì?

Hiện tại, Ngân hàng Vietinbank có 2 loại thẻ là thẻ 16 số và thẻ 19 số. Trong đó:

 • 4 Chữ số đầu gọi là BIN, là số ấn định chung dành cho mọi khách hàng của Vietinbank.
 • 2 Chữ số tiếp theo (số thứ 5 và 6) đại diện cho ngân hàng nơi bạn mở thẻ.
 • 4 Chữ số kế tiếp (từ số thứ 7 đến số thứ 10) là số mã khách hàng CIF.

Vietinbank là ngân hàng gì: Nhà nước hay tư nhân?

Có thể nói, Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng vừa Nhà nước, vừa tư nhân vì ngân hàng có hơn 50% cổ phần do Nhà nước nắm giữ, còn lại là thuộc quyền sở hữu của các tổ chức và cá nhân khác. Mọi hoạt động đều thuộc quyền quản lý và kiểm soát từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Có thể xếp Vietinbank vào nhóm ngân hàng Nhà nước hoặc ngân hàng tư nhân

Ngân hàng cho vay thế chấp ngân hàng lãi suất tốt nhất, có thể kể đến Vietinbank - Nhóm ngân hàng Nhà nước hoặc ngân hàng tư nhân

Sau khi đã nắm được Vietinbank là ngân hàng gì, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về quá trình thành lập, tầm nhìn, sứ mệnh, cũng như một số sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng này thông qua những nội dung tiếp theo nhé!

Quá trình thành lập và phát triển của Ngân hàng Vietinbank

Quá trình thành lập và phát triển của Ngân hàng Vietinbank sẽ được thể hiện thông qua từng giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn I (từ tháng 3/1988 đến năm 2000): Ngày 26/03/19898, Ngân hàng Chuyên Doanh (tiền thân của Ngân hàng Vietinbank) được thành lập. Trong giai đoạn này, ngân hàng tập trung xây dựng và chuyển đổi thành hệ thống ngân hàng hai cấp - Ngân hàng Công Thương Việt Nam.
 • Giai đoạn II (từ năm 2001 đến năm 2008): Thực hiện công tác tái cơ cấu về xử lý nợ, mô hình tổ chức, hoạt động kinh doanh. Đến ngày 23/09/2008, Ngân hàng Công thương Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ thông qua đề xuất cổ phần hóa.
 • Giai đoạn III (từ năm 2009 đến năm 2013): Thực hiện thành công công tác cổ phần hóa, phát triển ngân hàng theo hướng thương mại, các cá nhân, tổ chức bên ngoài được góp vốn vào ngân hàng.
 • Giai đoạn IV (từ năm 2014 đến nay): Tập trung phát triển chiến lược, đột phá về công nghệ, xây dựng mạng lưới ngân hàng trải khắp cả nước và phát triển rộng ra các nước khác.

Vietinbank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có chi nhánh ở châu u

Vietinbank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có chi nhánh ở châu Âu

Tầm nhìn và sứ mệnh ngân hàng Vietinbank

 • Tầm nhìn: Là ngân hàng hiện đại, đa hàng và có hoạt động hiệu quả hàng đầu tại thị trường Việt Nam, phấn đầu đến năm 2030 sẽ nằm trong “Top 20 ngân hàng mạnh nhất Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”. Đến năm 2045 sẽ là ngân hàng có quy mô hùng mạnh và uy tín nhất Việt Nam, hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương, vươn tầm quốc tế.
 • Sứ mệnh: Trở thành ngân hàng tiên phong trong việc phát triển đất nước bằng cách đem đến những giá trị tối ưu nhất dành cho khách hàng, cổ đông và người lao động.

Thông tin mạng lưới giao dịch ngân hàng Vietinbank 

Trải qua gần 34 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam đã phát triển nên một hệ thống ngân hàng vô cùng lớn mạnh, trải rộng khắp Việt Nam và phát triển hoạt động đến tận các nước châu Âu.

Cụ thể, tính đến đầu năm 2022, Ngân hàng VietinBank có tất cả là 155 chi nhánh ở trong nước với 958 phòng giao dịch (trong đó có 1 văn phòng chính đặt tại Hà Nội, 2 văn phòng đại diện lớn ở Đà Nẵng và Hồ Chí Minh), 2 chi nhánh đặt ở nước Đức, 1 văn phòng đại diện đặt ở nước Myanmar và 1 ngân hàng con đặt ở Lào.

Phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank

Phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank

Các sản phẩm, dịch vụ cung cấp tại Vietinbank

Các sản phẩm, dịch vụ mà Ngân hàng Vietinbank cung cấp được chia thành 2 nhóm. Đó là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Đối với khách hàng cá nhân

 • Gửi tiết kiệm: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn, đa kỳ hạn, tích lũy,...
 • Vay cá nhân: vay mua nhà, ô tô, du học, thấu chi,...
 • Giao dịch ngoại tệ: mua hoặc bán ngoại tệ giao ngay hoặc kỳ hạn.
 • Bảo hiểm nhân thọ dành cho kinh doanh trang sức, bệnh hiểm nghèo, thương tật do tai nạn,...
 • Thẻ ngân hàng: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước,...
 • Dịch vụ chuyển tiền: gửi vàng, kiều hối, chứng khoán.
 • Ngân hàng điện tử: SMS Banking, iPay mobile VietinBank, Bankplus, website iPay.
 • Nếu khoản vay của bạn đến hạn thanh toán nhưng không thể xoay sở kịp thời số tiền để thanh toán cho ngân hàng bạn sẽ mất một khoản phí trả chậm bằng 50%/tháng so với lãi suất vay vốn. Như vậy, khách hàng sẽ chịu 150% mức lãi suất theo hợp đồng tín dụng >>> Xem thêm

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Các sản phẩm, dịch vụ của nhóm khách hàng doanh nghiệp cũng tương tự như nhóm khách hàng cá nhân. Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như: bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đối với doanh nghiệp, thanh toán và quản lý dòng tiền, kinh doanh ngoại tệ, tài trợ quốc tế,...

Trên đây là những thông tin tổng hợp về “Vietinbank là ngân hàng gì?” mà Vay Thế Chấp HCM muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ngân hàng này. Nếu cần thêm thông tin vay thế chấp ngân hàng nào uy tín, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh