Tin Tức Và Sự Kiện

Vay tiền ngân hàng cần những gì? Điều kiện, thủ tục ra sao?

Vay tiền ngân hàng cần những gì? Nhìn chung, bạn cần chuẩn bị giấy đề nghị, hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính, hồ sơ mục đích vay và hồ sơ tài sản đảm bảo.

Nhằm hỗ trợ tài chính kịp thời cho các khách hàng có nhu cầu về vốn để kinh doanh, mua nhà,... các ngân hàng hiện nay đang cung cấp rất nhiều gói vay với lãi suất vô cùng ưu đãi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa rõ vay tiền ngân hàng cần những gì? Điều kiện và thủ tục để vay thế chấp như thế nào? Theo dõi những thông tin mà Vay Thế Chấp HCM chia sẻ trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vay tiền ngân hàng cần những gì? Điều kiện, thủ tục như thế nào?

Vay tiền ngân hàng cần những gì? Điều kiện, thủ tục như thế nào?

Vay tiền ngân hàng cần những gì?

Để nhanh chóng được phê duyệt hồ sơ vay vốn, bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện vay mà ngân hàng đã quy định trước đó. Thực tế thì mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện để được vay vốn khác nhau, một vài nơi có thể rất đơn giản nhưng cũng có một số lại khá phức tạp. 

Vậy cụ thể, vay tiền ngân hàng cần những điều kiện gì? Trong bài viết này, Vay Thế Chấp HCM sẽ đề cập đến điều kiện vay của 2 ngân hàng lớn ở nước ta hiện nay.

Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank nằm trong top 4 ngân hàng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với 100% vốn điều lệ do Ngân hàng Nhà nước nắm giữ, tuổi đời lâu, cung cấp nhiều gói vay với lãi suất hấp dẫn, đây là một trong những ngân hàng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn.

Điều kiện để được vay thế chấp tại Ngân hàng Agribank cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thỏa những mục sau:

 • Là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi đối với nam và từ 18 đến 55 tuổi đối với nữ, đang sinh sống và làm việc tại nơi có đặt chi nhánh của Agribank.
 • Có thu nhập ổn định và chứng minh được khả năng chi trả nợ vay.
 • Tuyệt đối không nằm trong danh sách nợ xấu hay có tiền án, tiền sự trong thời gian đi vay vốn.
 • Sở hữu tài sản có giá trị để làm tài sản đảm bảo khi vay thế chấp như Sổ đỏ, Sổ hồng,...

Điều kiện để được vay vốn tại Ngân hàng Agribank không quá phức tạp

Điều kiện để được vay vốn tại Ngân hàng Agribank không quá phức tạp

Xem chi tiết: Điều kiện vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Điều kiện vay vốn ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thứ hai mà Vay Thế Chấp HCM muốn giới thiệu đó là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Đây cũng là một ngân hàng lớn có uy tín có lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp nhất tại Việt Nam. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank để kinh doanh cực kỳ ưu đãi.

Điều kiện để được vay vốn tại Vietcombank bao gồm những điều sau:

 • Là công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam, có độ tuổi trên 18.
 • Có thu nhập ổn định (nếu còn độc thân thì thu nhập tối thiểu phải là 5 triệu, nếu đã kết hôn thì thu nhập tối thiểu của hai vợ chồng là 10 triệu), có thể chứng minh được thu nhập và khả năng chi trả nợ vay cho Ngân hàng Vietcombank.
 • Có vị trí xếp hạng tín dụng đạt chuẩn mà Vietcombank đưa ra.
 • Có thể sử dụng chính ngôi nhà hoặc chiếc xe của bản thân để làm tài sản đảm bảo khi vay thế chấp.

Điều kiện vay của ngân hàng đôi khi khá đơn giản, nhưng một vài nơi lại khá phức tạp

Điều kiện vay của ngân hàng đôi khi khá đơn giản, nhưng một vài nơi lại khá phức tạp

Hồ sơ vay tiền ngân hàng cần những gì?

Khi có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng uy tín, bạn cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau:

 • Giấy đề nghị vay thế chấp theo mẫu có sẵn của ngân hàng mà bạn muốn vay vốn.
 • Hồ sơ pháp lý: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của bạn, hộ khẩu/KT3, giấy chứng nhận tình trạng độc thân/đã kết hôn.
 • Hồ sơ tài chính: Giấy chứng minh thu nhập từ lương của bạn (hợp đồng lao động, sao kê bảng lương qua ngân hàng hoặc bảng lương trong 3 - 6 tháng gần nhất), Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác (hợp đồng mua bán nhà ở, cho thuê phương tiện di chuyển,...).
 • Hồ sơ mục đích vay: Tùy vào nhu cầu vay là để mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng,... mà bạn cần có các giấy tờ tương ứng theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Hồ sơ tài sản được dùng để thế chấp khi vay vốn: Giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản (Sổ hồng, Sổ đỏ,...), giấy đăng ký xe, bảo hiểm, sổ tiết kiệm, trái phiếu, cổ phiếu,...
 • Ngoài ra, ngân hàng cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm bản kê kế hoạch trả nợ hàng tháng, các giấy tờ khác,... theo quy định của ngân hàng.

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết khi vay vốn

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết khi vay vốn

Muốn vay tiền ngân hàng cần những thủ tục gì?

Nhìn chung, quy trình và thủ tục vay thế chấp của các ngân hàng hiện nay khá phức tạp, đặc biệt là đối với những người lần đầu đi vay. Vì thế, bạn cần phải hiểu rõ về thủ tục vay vốn để có thể giảm bớt thời gian và công sức, cũng như được ngân hàng phê duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn. Vậy, nếu muốn vay tiền ngân hàng cần những thủ tục gì?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuyên viên của ngân hàng sẽ tiến hành đưa ra những câu hỏi dành cho bạn, bao gồm: mục đích vay là gì, thời gian vay là bao lâu, số tiền cần vay là bao nhiêu, tài sản đảm bảo là gì, thu nhập trung bình hàng tháng bao nhiêu, nguồn thu nhập có ổn định không,... 

Sau đó, chuyên viên ngân hàng sẽ tiến hành xem xét từng khoản vay, tư vấn và hướng dẫn cho bạn cách kê khai hồ sơ vay vốn đúng chuẩn.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cho vay

Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ của bạn, ngân hàng sẽ nhanh chóng tiến hành xác nhận thông tin và thẩm định hồ sơ. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy chế thẩm định riêng nhằm mục đích hạn chế rủi ro và tăng khả năng hoàn vốn. Nếu bạn cung cấp đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu thì thời gian thẩm định sẽ ngắn hơn, cơ hội được phê duyệt hồ sơ vay vốn càng cao.

Bước 3: Phê duyệt khoản vay

Sau khi quá trình thẩm định hồ sơ hoàn tất, nhân viên ngân hàng sẽ lập ra những đề xuất tín dụng để gửi lên cấp trên nhằm xin phê duyệt khoản vay. Sau đó, nhân viên sẽ gửi thông báo chi tiết đến bạn về việc hồ sơ vay vốn có được duyệt vay hay không.

Bước 4: Giải ngân

Nếu hồ sơ được duyệt thì bạn cần phải ký hợp đồng, sau đó ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân bằng cách đưa tiền mặt hoặc chuyển khoản. Thủ tục vay thường sẽ hoàn tất trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày. Tuy nhiên, đối với những khoản vay phức tạp, thời gian đôi khi sẽ kéo dài đến 1 tuần.

Quy trình và thủ tục vay vốn ngân hàng cơ bản gồm 4 bước

Quy trình và thủ tục vay vốn ngân hàng cơ bản gồm 4 bước

Nên chọn ngân hàng nào để vay vốn?

Sau khi đã nắm rõ quy trình, thủ tục, lãi suất, điều kiện để vay vốn, việc tiếp theo bạn cần làm đó là lựa chọn ngân hàng để vay vốn. Nếu xét trên phương diện điều kiện vay vốn thì bạn nên chọn Ngân hàng Vietcombank và Agribank. Bởi đây là 2 ngân hàng lớn, có uy tín, điều kiện vay vốn cũng không quá phức tạp, bạn có thể tin tưởng để lựa chọn.

Ngoài ra, hiện nay, điều kiện vay của các ngân hàng tại Việt Nam không còn quá chặt chẽ. Với một số trường hợp đặc biệt, ngân hàng có thể linh động để người vay nhanh chóng vay được vốn. Bên cạnh đó, quy trình, thủ tục vay mà ngân hàng cung cấp cũng vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Lãi suất vay cũng khá thấp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Vì vậy, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin khi vay tiền ngân hàng cần những gì và cân nhắc lựa chọn những ngân hàng có gói vay phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Đáo hạn ngân hàng là gì

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về vấn đề “Vay tiền ngân hàng cần những gì?” mà Vay Thế Chấp HCM muốn gửi đến bạn. Để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này, cũng như hỗ trợ các quy trình và thủ tục vay vốn, dịch vụ vay thế chấp ngân hàng bạn đừng quên liên hệ với Vay Thế Chấp HCM nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ bạn khi có nhu cầu vay thế chấp!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh