Tin Tức Và Sự Kiện

Ngày đáo hạn là gì? Ngày đáo hạn vào ngày nghỉ phải làm sao?

Ngày đáo hạn là gì? Khái niệm mà rất nhiều khách hàng thắc mắc khi có ý định đi vay ngân hàng, gửi tiền tiết kiệm hoặc gửi tiền vào thẻ tín dụng.

Định nghĩa ngày đáo hạn là gì vẫn luôn là chủ đề được rất nhiều khách hàng thắc mắc. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến chủ đề này như: thời điểm cần đáo hạn, các hình thức đáo hạn, yếu tố ảnh hướng đến ngày đáo hạn,... cũng là đề tài mà khách hàng cần được làm rõ. Bài viết dưới đây của Vay Thế Chấp HCM sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp khách hàng chủ động và linh hoạt hơn trong việc gửi tiền hoặc vay tiền ngân hàng. 

Ngày đáo hạn là gì? Vì sao nên hiểu rõ về ngày đáo hạn?

Ngày đáo hạn là gì? Vì sao nên hiểu rõ về ngày đáo hạn?

Cơ sở pháp lý về đáo hạn ngân hàng

- Nghị định 94/2018/NĐ-CP về nghiệp vụ quản lý nợ công.

- Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tài chính, chi nhanh nước ngoài đối với khách hàng.

Ngày đáo hạn là gì?

Để hiểu ngày đáo hạn là ngày gì, trước tiên ta cần tìm hiểu về thuật ngữ “đáo hạn”. Đáo hạn là ngôn ngữ được dùng chung để chỉ ngày đến hạn, sắp đến hạn theo hợp đồng, ngày thanh toán hợp đồng hoặc trả nợ ngân hàng. 

Vậy, ngày đáo hạn ngân hàng là gì? Là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm được thực hiện các điều khoản trong nội dung hợp đồng, được tính kể từ ngày bắt đầu làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Ngày đáo hạn có thể được dùng cho các hạng mục cho vay hoặc gửi tiền của khách hàng trong các dịch vụ và ngân hàng cung cấp. 

Ngoài ra, người ta còn định nghĩa đáo hạn ngân hàng là hình thức để người đi vay có thể gia hạn thêm được thời gian vay vốn của mình để thuận tiện trong việc kinh doanh. Chúng ta có thể hiểu đáo hạn chính là hình thức tái vay vốn khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa có khả năng trả hết nợ cho ngân hàng. 

 Tham khảo ví dụ về ngày đáo hạn

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn định nghĩa ngày đáo hạn là gì, Vay Thế Chấp HCM sẽ đưa ra một số ví dụ cụ thể để khách hàng dễ dàng hình dung. 

Ngày đáo hạn của tài khoản tiết kiệm: 

Khách hàng mở tài khoản vào ngày 03/07/2022 kỳ hạn 6 tháng thì ngày 3/01/2023 chính là ngày sổ của khách hàng đáo hạn và thời gian đáo hạn là 180 ngày. 

Ví dụ để hiểu rõ hơn về ngày đáo hạn là gì?

Ví dụ để hiểu rõ hơn về ngày đáo hạn là gì?

Tham khảo thêm:

Thời điểm cần đáo hạn ngân hàng

Sau khi hiểu rõ về “ngày đáo hạn là gì”, vậy khi nào thì khách hàng cần thực hiện đáo hạn ngân hàng? Chính là ngày vào thời điểm ngày kết thúc hợp đồng. Thông thường, khi ký kết hợp đồng cho vay hoặc gửi tiết kiệm với ngân hàng, thông tin về ngày đáo hạn sẽ được quy định chi tiết. Thời hạn của các khoản vay ngắn hạn và gửi tiền tiết kiệm thường là 6, 9, hoặc 12 tháng. 

Đối với khoản vay, khi đến ngày đáo hạn, khách hàng phải trả số tiền gốc đã vay và nên trả trước 1 ngày để đảm bảo chắc chắn rằng không bị quá hạn thanh toán và bị phát sinh nợ xấu. 

Nên trả tiền đã vay trước ngày đáo hạn để tránh phát sinh nợ xấu

Nên trả tiền đã vay trước ngày đáo hạn để tránh phát sinh nợ xấu

Đối với khoản tiền gửi tiết kiệm: Khách hàng cần đáo hạn khi đến ngày kết thúc hạn gửi để rút số tiền đã gửi. Nếu bị quá ngày đáo hạn thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn khoản tiền gửi của khách hàng và áp dụng mức lãi suất tại thời điểm gia hạn đó. 

Các hình thức đáo hạn hiện nay

Nắm rõ các hình thức đáo hạn sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc vay vốn hoặc gửi tiền tiết kiệm nhằm hạn chế những rủi ro không mong muốn. Có 3 hình thức đáo hạn dưới đây.

Đáo hạn khoản vay 

Là việc tiếp tục vay một khoản vay mới khi đã hết thời hạn vay khoản cũ nhưng khách hàng vẫn chưa hoàn thành trả hết nợ cho khoản vay này. Khi áp dụng hình thức vay này, khách hàng có thêm một khoản vốn để trả cho khoản vay cũ. Một số người trong ngành, gọi hình thức này chính là đáo hạn nợ. 

Đáo hạn khoản vay hay còn gọi là đáo hạn nợ

Đáo hạn khoản vay hay còn gọi là đáo hạn nợ

Đáo hạn gửi tiết kiệm

Là hình thức có sự cam kết, thỏa thuận giữa ngân hàng và người gửi tiết kiệm. Theo đó, khi đến thời điểm đáo hạn sổ, ngân hàng phải trả cả gốc và lãi cho người gửi. Lúc này, ngày đáo hạn ngân hàng chính là ngày cuối cùng sổ tiết kiệm có hiệu lực tại ngân hàng. 

Trong trường hợp đã đến thời điểm đáo hạn mà khách hàng chưa đến để nhận tiền thì ngân hàng sẽ tự động tiến hàng gia hạn sổ với kỳ hạn cũ và mức lãi suất sẽ được tính theo lãi suất của thời điểm tái gửi. 

Đáo hạn thẻ tín dụng 

Mở thẻ tín dụng cũng đồng nghĩa với việc khách hàng đang vay ngân hàng một khoản tiền để sử dụng cho việc thanh toán khi mua sắm. Tức là khách hàng có thể chi tiêu bằng tiền ngân hàng cho mượn theo hạn mức nhất định. Sau 45 ngày không lãi, khách hàng phải trả lại cho ngân hàng, nếu không sẽ bị tính mức lãi suất cao. 

Những điều cần biết về ngày đáo hạn

Đáo hạn là việc mà những người đi vay vốn ngân hàng không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, nếu có xảy ra thì khách hàng nên nắm rõ những thông tin dưới đây: 

 • Lựa chọn hình thức đáo hạn phù hợp với nhu cầu mà điều kiện thực tế của mình. 
 • Cần chuẩn bị tiền để hoàn tất thủ tục đáo hạn trước ngày nhằm tránh bị mắc bẫy của các tín dụng đen, khiến bạn phải trả số tiền lãi cao ngất ngưởng. 
 • Nên tìm dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín để tránh việc “tiền mất tật mang” do những dịch vụ đi kèm mà khách hàng không được nắm rõ trước đó. Đây chính là chiêu thức “hút máu khách hàng” của những đơn vị cho vay bất chính. 

Lựa chọn dịch vụ đáo hạn uy tín để tránh những rủi ro không mong muốn

Lựa chọn dịch vụ đáo hạn uy tín để tránh những rủi ro không mong muốn

Hình thức đáo hạn ngân hàng có thể được ví như là “con dao hai lưỡi”. Bởi vì nó vừa giúp khách hàng có số vốn để vượt qua khó khăn, nhưng nếu quá lạm dụng và không xem xét kỹ lưỡng thì sẽ khiến khách hàng phải gánh chịu thêm một khoản nợ vô hình. 

Ngày đáo hạn trùng với ngày nghỉ thì phải làm sao?

Nếu ngày đáo hạn rơi vào ngày nghỉ, dịp lễ, Tết, thì ngân hàng sẽ tự động chuyển sang ngày làm việc kế tiếp. 

Ví dụ: Trường hợp khách hàng đáo hạn sổ tiết kiệm rơi vào những ngày lễ hoặc ngày nghỉ như (chủ nhật, 30/04, 01/05,..). Ngày đáo hạn sẽ được tự động chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến ngày đáo hạn

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngày đáo hạn của khoản vay là gì? Cụ thể: 

 • Khách hàng cần đạt được được điều kiện dưới đây thì mới có được đáo hạn: 
  • Độ tuổi: từ 22 đến 65 tuổi.
  •  Lịch sử thẻ: Không có nợ xấu.
  •  Phải có tài sản cầm cố.
  •  Có hộ khẩu/KT3 tại các khu vực có chi nhánh của ngân hàng cho vay. 
  • Mức thu nhập ổn định.
 • Thủ tục hồ sơ đáo hạn các khoản vay bao gồm: 
  • Hợp đồng của khoản vay cũ. 
  • Hồ sơ chứng minh nhân thân.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính. 
  • Hồ sơ tài sản đảm bảo. 
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng cho vay. 

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ để đảm bảo quyền lợi đáo hạn vay

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ để đảm bảo quyền lợi đáo hạn vay

Những yếu tố trên đây cũng chính là điều mà khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về khoản vay đáo hạn ngân hàng là gì. 

Cần lưu ý gì khi đáo hạn ngân hàng?

Những lưu ý về ngày đáo hạn là gì: 

 • Lựa chọn hình thức đáo hạn phù hợp.
 • Nắm rõ quy trình đáo hạn. 
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng các loại giấy từ, thủ tục, hồ sơ liên quan. 
 • Biết rõ về mức lãi suất đáo hạn tại các ngân hàng.
 • Ghi nhớ thời gian đáo hạn để trả nợ kịp thời và không có nợ xấu. 
 • Cân nhắc về tài chính của mìn để lựa chọn hình thức và hạn mức vay phù hợp.

Mức phí khi sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng?

Phí đáo hạn ngân hàng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Phí dịch vụ đáo hạn ngân hàng sẽ phụ thuộc vào hạn mức vay, thời gian vay ngày đáo hạn. Thông thường, mức phí trên thị trường dao động từ 0,3 – 0,5%/ngày đối với vay thế chấp, còn đối với vay tín chấp thì mức phí dao động từ 0,5 – 0,7%/ngày. 

Điều kiện để được đáo hạn ngân hàng là gì? 

Để tiến hành đáo hạn ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng các tiêu chí mà bên ngân hàng đưa ra. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì điều kiện vay đáo hạn ngân hàng vô cùng đơn giản. Để tiết kiệm thời gian và thủ tục vay đáo hạn diễn ra được suôn sẻ bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể như sau:

 • Khách hàng vay đáo hạn có độ tuổi từ 22 đến 65 tuổi.
 • Đảm bảo không có lịch sử nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng nào. Bạn có thể xem cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng tại đây
 • Khách hàng cần có tài sản đảm bảo được ngân hàng thẩm định giá và đưa ra quyết định mức vốn cho vay đáo hạn ngân hàng.
 • Bạn cần có sổ khẩu/KT3 tại những khu có chi nhánh của ngân hàng.
 • Mức thu nhập ổn định cũng là điều kiện quan trọng để ngân hàng xem xét bạn có thể được vay hay không.

Nhìn chung, điều kiện vay đáo hạn không quá khó. Để được tư vấn rõ hơn về thủ tục vay đáo hạn ngân hàng bạn có thể liên hệ tại đây https://vayvonhcm.com/lien-he.html.

Tìm dịch vụ đáo hạn ngân hàng ở đâu uy tín?

Đối với đáo hạn gửi tiền tiết kiệm thì thủ tục và quy trình đơn giản hơn nhiều so với các hình thức vay. Nhiều khách hàng không có nhiều kinh nghiệm và chưa hiểu rõ về đáo hạn ngân hàng nên vô tình phải chịu khoản nợ xấu với mức lãi suất rất cao. Chính vì thế, để giúp cho việc đáo hạn được diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác, nhiều khách hàng lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Vay Thế Chấp HCM để giao dịch. Đây là bước đi an toàn và tối ưu nhất để khách hàng đảm bảo quyền lợi của mình. 

Vay Thế Chấp HCM - Dịch vụ vay đáo hạn uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao

Vay Thế Chấp HCM - Dịch vụ vay đáo hạn uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao

Ưu điểm dịch vụ vay đáo hạn của Vay Thế Chấp HCM: 

 • Hạn mức hỗ trợ khoản vay cao, có thể lên đến 40 tỷ đồng. 
 • Quy mô hỗ trợ dịch vụ rộng khắp, không chỉ tại TPHCM và còn ở các tỉnh thành lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An,...
 • Đáp ứng nhu cầu đáo hạn ngân hàng cho tất cả đối tượng khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp. 
 • Mức lãi suất đáo hạn ưu đãi hơn thị trường nên khách hàng có thể yên tâm về khoản chi trả. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ đáo hạn ngân hàng của Vay Thế Chấp HCM, khách hàng có thể tham khảo tại đây

Như vậy, Vay Thế Chấp HCM đã giúp khách hàng hiểu rõ về chủ đề “Ngày đáo hạn là gì?” cũng những thông tin hữu ích liên quan đến chủ đề này. Mong rằng khi vay vốn hoặc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, khách hàng có thể chủ động và linh hoạt nhằm bảo vệ lợi ích của mình. Ngoài ra, khách hàng đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline nếu cần tìm một dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín để được hỗ trợ nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

(Chúng tôi sẽ liên hệ Quý khách ngay)
Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Họ Tên (*)
 
Năm sinh
Số điện thoại (*)
 
Địa chỉ liên lạc
Số tiền vay
Mục đích vay
Mã xác thực (*)

 
 
Mr Minh